Chất tạo đặc CMC – Nguyên liệu cho mỹ phẩm

Chất tạo đặc CMC cho nền trong, độ nhớt vừa phải, tính thẩm thấu nhanh trên da nên trong mỹ phẩm chất tạo đặc CMC thường xuất hiện chủ yếu trong các công thức serum, lotion, xịt khoáng, kem dưỡng da…

 1. Chất tạo gel CMC (Hà Lan)

  • Tên tiếng anh: Cellulose Gum (CMC)
  • Mã INS: E466
  • Màu sắc: dạng bột màu vàng nhạt
  • Xuất xứ: Hà Lan
  • Quy cách: 1kg, Bao 25kg
  • Mục đích sử dụng: chất nhũ hóa, chất ổn định, chất làm đặc, tạo sánh, ổn định cấu trúc,….

2 Tính chất của chất tạo gel CMC

  • Là chế phẩm ở dạng bột trắng, hơi vàng, hầu như không mùi hạt hút ẩm
  • CMC tạo dung dịch dạng keo với nước, không hòa tan trong ethanol.
  • Phân tử ngắn hơn so với cenllulose
  • Dể tan trong nước và rượu.
  • Dùng trong thực phẩm với liều lượng 0,5-0,75%.
  • Cả dạng muối và acid đều là tác nhân tạo đông tốt.
  • Tạo khối đông với độ ẩm cao (98%).
  • Độ chắc và độ tạo đông còn phụ thuộc vào hàm lượng acetat nhôm.
  • Hầu hết các CMC tan nhanh trong nước lạnh.
  • Giữ nước ở bất cứ nhiệt độ nào.
  • Chất ổn định nhũ tương, sử dụng để kiểm soát độ nhớt mà không gel.
  • Chất làm đặc và chất ổn định nhũ tương.
  • CMC được sử dụng như chất kết dính khuôn mẫu cho các cải tiến dẻo.
  • Là một chất kết dính và ổn định, hiệu lực phân tán đặc biệt cao khi tác dụng trên các chất màu.

Chất tạo đặc CMC ( carboxymethyl cellulose) có nguồn gốc từ cellulose một hợp chất hữu cơ rất phổ biến trong tự nhiên và là thành phần chính của hầu hết thành tế bào thực vật (cell wall), chất tạo đặc CMC được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, mỹ phẩm và cả dược phẩm nó được xem như là một chất phụ gia dùng để tạo đặc sản phẩm, ổn định nhũ tương, chất kết dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X
Chào mừng Bạn Website Luân Kha
Welcome to WPBot
wpChatIcon