CMC-Phụ gia chất chống tách nước và ứng dụng trong sản xuất

chất chống tách nước

Ngày nay, nếp sống đô thị phát triển, dân chúng tập trung đông hơn ở thành phố, các trung tâm công kỹ nghệ, thực phẩm được chuyên chở từ nơi xa xôi nên cần được giữ gìn sao cho khỏi hư thối. Rồi để cạnh tranh, nhiều thực phẩm được thêm các chất làm tăng khả năng dinh dưỡng, hương vị màu sắc, cấu trúc. Chất phụ gia đã đóng góp vai trò quan trọng giúp thực phẩm nâng cao giá trị, và kéo dài thời gian sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về một số chất chống tách nước hay dùng trong sản xuất.

Chất tạo sệt, tạo sánh đặc chống tách nước CMC

  • Tên tiếng anh: Cellulose Gum (CMC)
  • Những tên thông thường là Chất Tạo Đặc CMC hay Chất kết dính CM
  • Tên đầy đủ là : Carboxyl Methyl Cellulose hay Sodium Carboxymethyl Cellulose,
  • Mã INS: E466
  • Màu sắc: dạng tinh thể màu trắng hoặc màu vàng nhạt, nhuyễn mịn, không mùi
  • Xuất xứ: Hà Lan
  • Quy cách: Bao 25kg
  • Mục đích sử dụng: chất nhũ hóa, chất ổn định, chất làm đặc, tạo sánh, ổn định cấu trúc,….

chất nhũ hóa cmc

Tính chất của chất tạo sệt, chống tách nước cmc

  • Là chế phẩm ở dạng bột trắng, hơi vàng, hầu như không mùi hạt hút ẩm
  • Khả năng tạo dung dịch dạng keo với nước, không hòa tan trong Ethanol
  • Phân tử ngắn hơn so với Cenllulose
  • Tan dễ dàng trong nước và rượu
  • Dùng trong thực phẩm với liều lượng 0,5-0,75%
  • CMC dưới dạng muối và acid đều là tác nhân tạo đông tốt
  • Tạo khối đông với độ ẩm cao (98%)
  • Độ chắc và độ tạo đông còn phụ thuộc vào hàm lượng Acetat nhôm
  • Hầu hết các CMC tan nhanh trong nước lạnh
  • Có khả năng giữ nước ở bất cứ nhiệt độ nào
  • Chất ổn định nhũ tương, sử dụng để kiểm soát độ nhớt mà không gel

Thực phẩm ổn định lớp Xanthan Kẹo cao su Chất làm đặc Chất ổn định ...

 

 Ứng dụng của chất tạo sệt chống tách nước CMC

Sodium carboxymethyl cellulose có nhiều tiện ích thương mại và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như là một chất phụ gia trong ngành công nghiệp thực phẩm. Sodium carboxymethyl cellulose  là chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu.

  • CMC – Sodium Carboxymethyl Cellulose  được sử dụng chủ yếu trong thực phẩm: nước chấm, sốt, sữa chua, đồ uống, mứt, xi-rô, bánh, mì ăn liền, dược mỹ phẩm
  • CMC – Sodium Carboxymethyl Cellulose sử dụng trong dược phẩm thuốc và mỹ phẩm .
  • CMC – Sodium Carboxymethyl Cellulose  còn được dùng trong công nghiệp dệt may và sản xuất giấy.
  • CMC – Sodium Carboxymethyl Cellulose  cũng được sử dụng trong chất tẩy rửa như là một chất chống đóng lắng, keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng

 

Rio de Janeiro: Cerveja, chope, refrigerantes, água mineral e ...

Một số chất tạo sệt sánh đặc chống tách nước khác

Xanhthan Gum

  • Tên khoa học: xanthan gum
  • Tên thông thường: Bacterial Polysaccharide, Corn Sugar Gum, Goma Xantana, Gomme de Sucre de Maïs, Gomme de Xanthane, Gomme Xanthane, Polysaccharide Bactérien, Polysaccharide de Type Xanthane, Polysaccharide Xanthane, Xanthan, Xanthomonas campestris.
  • Xanthan gum là một chất làm đặc hoàn toàn tự nhiên, tốt nhất, được phân loại tiêu chuẩn thực phẩm, được dùng để tạo đặc cho sốt, nước chấm, nước giải khát,các sản phẩm dạng lỏng sệt, dược mỹ phẩm.
  • Vì xanthan gum rất dễ bị vón cục trong nước nên nó phải được hòa với nước ở nhiệt độ phòng và trộn bằng máy handmixer ít nhất trong 5 phút.
  • Khi xanthan gum đã trộn lẫn hoàn toàn vào nước thì hỗn hợp này phải được nhanh chóng cho vào phần còn lại của công thức.
  • Nếu để yên hỗn hợp nước + xanthan gum quá lâu có thể làm thành phẩm giống như bột nhão.
  • Tan trong nước nóng/lạnh. Không tan trong dầu
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Guar Gum

  • Tên khoa học: Cyamopsis tetragonolobus (L.)
  • Họ: Leguminosae
  • Bộ phận dùng: Hạt giống
  • Tên bản địa: Guar
  • Guar gum thuộc nhóm gum được chiết xuất từ hạt guar- loại cây được trồng chủ yếu tại Ấn Độ, Pakistan, và một số lượng nhỏ hơn tại Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi và được gọi dưới cái tên khác là guaran.
  • Nó là một polysacarit galactomannan dùng để làm dày và giữ ổn định cho thực phẩm.
  • Dạng bột, tan hoàn toàn trong nước nóng và lạnh nhưng không tan trong dung môi hữu cơ như dầu, mỡ bôi trơn, dầu khí, cetone, este.
  • Độ nhớt đạt được phụ thuộc vào thời gian, nhiệt độ, nồng độ, độ pH, tỷ lệ kích động và kích thước thực tế của gum dạng bột được sử dụng, sự hiện diện của muối và các chất rắn khác
  • Guar Gum là chất phụ gia trong thực phẩm, đồ ăn, mỹ phẩm và công nghiệp với đặc tính ổn định kết cấu, làm dày, tạo độ nhớt,…

CÔNG TY LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Ngọc Anh: 0938 365 161

Email: Sale1@limefc.com

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng!

Các từ khóa liên quan đến chất chống tách nước

  • Bột chống tách nước
  • Bột chống tách lớp
  • Bột frappe
  • Bột mix đá xay
  • Bột mix làm đá xay
  • Các loại bột mix

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X
Chào mừng Bạn Website Luân Kha
Welcome to WPBot
wpChatIcon