GLYCERIN LÀ GÌ MUA Ở ĐÂU? NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Glycerin là gì mua ở đâu

GLYCERIN LÀ GÌ MUA Ở ĐÂU? NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Glycerin là gì mua ở đâu? Đây là một trong những hoạt chất dùng nhiều trong dưỡng ẩm, ngăn ngừa một số vấn đề như khô, ngứa và vảy da. Trên thực tế, hoạt chất Glycerin cần được sử dụng đúng cách để phát huy hiệu quả.

Glycerin cần được sử dụng một cách phù hợp để phát huy hiệu quả một cách tốt nhất

 

Glycerin là gì mua ở đâu

Thông tin về hoạt chất Glycerin – Glycerin là gì mua ở đâu?

Tên hoạt chất: Glycerin (Glycerol).

Tên biệt dược: Glycerol.

Tên khác: Anhydrous Glycerin (đối với Glycerin tinh khiết 100% hoặc chứa ít hơn 1% tạp chất).

  • Glycerin là hoạt chất có nguồn gốc thực vật, không độc, dễ hòa tan trong nước.
  • Có thể điều chế được hoạt chất này từ quá trình lên men đường.
  • Công thức cấu tạo của Glycerin: C3H5(OH)3.
  • Trong thực tế, Glycerin thường ít được dùng như đơn chất mà được sử dụng làm hoạt chất hút ẩm trong các chế phẩm dùng cho da.

Glycerin là gì mua ở đâu

# Hoạt tính – Glycerin là gì mua ở đâu?

  • Glycerin có khả năng hút ẩm trong không khí bằng cách hấp thụ lượng hơi nước.
  • Hơi nước được hấp thụ bởi Glycerin có khối lượng bằng 20% khối lượng của hoạt chất.

Một số tác dụng chính của Glycerin khi ở dạng đơn chất gồm có:

  • Hoạt động độc lập như một chất hút ẩm.
  • Sử dụng làm thành phần trong một số hỗn hợp.
  • Dùng độc lập như một chất bôi trơn.

Glycerin là gì mua ở đâu

Tác dụng của Glycerin trong hỗn hợp:

1. Dưỡng ẩm

Glycerin được sử dụng trong các sản phẩm bôi ngoài da, thuốc dưỡng ẩm, hỗn hợp chăm sóc da với tác dụng chính là giữ cho da được ổn định về độ ẩm, ngăn ngừa khô, ngứa và bong tróc da.

Một số trường hợp người có cơ địa da khô, người mắc một số bệnh gây khô da như vảy nến, viêm da cơ địa,… cũng có thể được chỉ định sử dụng sản phẩm chăm sóc da có thành phần Glycerin.

2. Bảo vệ da

Hỗ trợ bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài môi trường, thời tiết và các yếu tố ô nhiễm có thể gây kích ứng da. Có khả năng tác động sâu vào dưới lớp biểu bì da.

  • Thích ứng tốt với nhiều loại da khác nhau.
  • Hỗ trợ chăm sóc tóc và giữ cho tóc bóng, khỏe.
  • Hoạt động như một thành phần phụ trong những sản phẩm chăm sóc tóc.

# Ngưỡng an toàn khi sử dụng Glycerin – Glycerin là gì mua ở đâu

  • Sử dụng Glycerin trên da cần nằm trong ngưỡng phù hợp để sử dụng. Ngưỡng an toàn khi sử dụng Glycerin trong hỗn hợp, sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da thường dao động trong khoảng 2% cho tới 5%.
  • Khi dùng Glycerin trên da, nồng độ Glycerin trong hỗn hợp không được vượt quá 10% để tránh nguy cơ kích ứng da.
  • Không sử dụng đơn chất Glycerin nồng độ 100% trên bề mặt da vì có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng.
  • Khuyến nghị sử dụng Glycerin trong điều kiện độ ẩm không khí từ môi trường ngoài cao hơn 70%.

Lưu ý: khi sử dụng Glycerin trong điều kiện môi trường bên ngoài khô, nóng, không khí có độ ẩm dưới 65% có thể gây ra tình trạng hút ẩm ngược. Lúc này Glycerin thay vì hút ẩm trong không khí để giữ ẩm bề mặt da sẽ chuyển sang hút ẩm trên bề mặt da do độ ẩm không khí quá thấp. Lúc này bệnh nhân sẽ gặp phải tác dụng ngược gây khô da.

Glycerin là gì mua ở đâu

# Tác dụng phụ – Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin có thể gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng trên da, thường gặp nhất là gây dị ứng, phát ban, ngứa, bỏng rát và khô da.

# Chống chỉ định và thận trọng – Glycerin là gì mua ở đâu

Thận trọng hoặc không sử dụng Glycerin trong một số trường hợp như:

  • Phụ nữ mang thai, đang trong thời gian cho con bú.
  • Không sử dụng Glycerin cho trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Chống chỉ định cho người dị ứng, mẫn cảm với Glycerin.
  • Không để Glycerin tiếp xúc với mắt, không được nuốt.

# Tương tác thuốc – Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin có thể gây ra tương tác thuốc với một số loại hoạt chất như Floxacillin, Tincture myrrh, một số loại vitamin, thuốc, thực phẩm chức năng. Trước khi sử dụng Glycerin cần thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng để tránh nguy cơ kích ứng da.

# Bảo quản – Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin là hoạt chất rất dễ cháy, khi bảo quản cần tuân thủ một số quy định trong bảo quản:

  • Bảo quản Glycerin tránh xa nguồn nhiệt, ánh sáng trực tiếp vì đây là chất dễ cháy.
  • Đặt Glycerin trong bình chứa đóng nắp chặt, đặt trên nền đất.
  • Không đặt Glycerin cạnh những chất có khả năng gây oxi hóa cao.
  • Đặt Glycerin nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Có thể đặt thêm các vật liệu hút ẩm tại nơi bảo quản Glycerin.

Sản xuất Glycerin có độc không ? Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin là sản phẩm phụ gia trong quá trình sản xuất xà phòng. Trong đó Glycerin được sản xuất từ phản ứng xà phòng hóa các chất béo.

Ở dạng thường Glycerin là sản phẩm dư thừa. Hay còn gọi là  sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu Diesel.

Glycerin được sản xuất từ Propylene bằng nhiều đường khác nhau. Trong đó quy trình Epichlorohydrin là quan trọng nhất.

Nó bao gồm quá trình Chlor hóa Propylene để cho ra Allyl Cloride. Sau đó được Oxi hóa bởi Hypochloride ( ClO- ) để cho ra Diclorohydrin (Cl2-CH-CH2-OH).

Chất này sau đó phản ứng với một bazơ  mạnh để cho ra Epiclorohydrin (ECH). ECH sau đó được thủy phân để cho ra Glycerol.

Khi sản xuất dầu Diesel sinh học thì chất lượng của Glycerin. Được cho là tốt nhất với cách sản xuất này thì không tốt cho kinh tế.

Vì hiệu quả không cao Glycerin được lọc ra bằng cách sử dụng một loại vi khuẩn biến đổi gen và chất đó phá vỡ Phytol và tinh bột.

Để có được Glycerin nguyên chất người ta dùng loại vật liệu tốt nhất là các thành phần mỡ động vật và thực vật tự nhiên.

2. Như vậy, Glycerin có độc không? Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin là một chất không độc hại và có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Glycerin với những nồng độ khác nhau sẽ mang những thuộc tính khác nhau và được sử dụng với những vai trò khác nhau. Glycerin được sử dụng trong công nghệ thực phẩm (), dược phẩm, công nghiệp và đặc biệt trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, chỉ Glycerin tinh khiết mới được phép sử dụng trong công nghệ chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc da như nước tẩy trang, serum hoặc kem dưỡng da.

Phần trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi Glycerin là gì, có từ đâu, Glycerin có độc hai không? Thì sau đây là một vài thông tin cơ bản cần biết về Glycerin.

Glycerin là gì mua ở đâu

3. Những thông tin cơ bản về Glycerin – Glycerin là gì mua ở đâu

Về tính chất vật lý:

Glycerin là chất lỏng dạng sệt, không mùi, trong suốt và có vị ngọt, hút ẩm mạnh. Trộn lẫn được với nước và Ethanol 96%. Khó tan trong Aceton, thực tế không tan trong Benzen, Cloroform, dầu béo, Ether, Ether dầu hỏa, tinh dầu.

Nó có nhiệt độ sôi cao và khi đóng rắn có dạng lấp lánh như thủy tinh. Cho đến năm 1948, chất Glycerine chỉ được tạo ra từ phản ứng xà phòng hóa chất béo (từ các mỡ động vật /hoặc dầu thực vật) bởi dung dịch kiềm. Đặc tính nổi trội nhất của Glycerin là một humectant, có thể hấp thụ và giữ độ ẩm rất tốt.

Ví dụ: Khi Glycerin có trên bề mặt da, nó sẽ hấp thụ nước trong không khí của môi trường xung quanh, cung cấp độ ẩm cho da một cách tự nhiên và cân bằng.

Glycerin là gì mua ở đâu

Xét theo mặt hóa học – Glycerin là gì mua ở đâu

Glycerin là một nhóm nguyên tử hydro  và oxy kết hợp để tạo thành nhóm OH, gọi là hydro cacbon. Vì vậy, có thể hiểu Glycerin giống như các phân từ đường đơn, có chứa 3 gốc hydro cacbon và tạo nên vị ngọt và hoàn toàn có thể sử dụng làm hương liệu cho thức ăn. Đặc biệt, Glycerin không giống như đường vì nó không làm tăng lượng đường trong máu người sử dụng nên tốt cho sức khỏe.

Những ứng dụng của Glycerin mà không phải ai cũng biết:

a. Thứ nhất, làm hương vị trong thực phẩm: Glycerin là một nhóm nguyên tử hydro  và oxy kết hợp để tạo thành nhóm OH, gọi là hydro cacbon. Vì vậy, có thể hiểu Glycerin giống như các phân từ đường đơn, có chứa 3 gốc hydro cacbon và tạo nên vị ngọt và hoàn toàn có thể sử dụng làm hương liệu cho thức ăn.

Thức ăn và nước giải khát: Cung cấp chất tạo độ ẩm, chất hòa tan và chất tạo độ ngọt, có thể giúp bảo quản thực phẩm.

Hòa tác các chất tạo hương (như vani) và phẩm màu.

Tạo độ ẩm và độ mềm cho kẹo, bánh và trong nhiều trường hợp người ta còn sử dụng cho thịt và phô mai.

Sản xuất ra các sản phẩm tạo nhũ hương đơn và đa glyceride.

Dùng sản xuất Polyglycerol Ester và dùng trong sản xuất bánh và bơ thực vật.

Dùng làm chất bổ sung vào các sản phẩm có ít độ béo nhằm mục đích tạo độ béo cho phù hợp.

Glycerol có độ ngọt bằng 60% độ ngọt của đường Sucrose.

Glycerol không làm tăng đường huyết, và cũng không tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong răng miệng phát triển gây sâu răng.

b. Glycerol khi sử dụng không cần phải pha loãng và sẽ không gây hiện tượng rút nước mô, vì vậy mà không tạo ra hiện tượng phồng nước trong miệng và và đau dạ dày.

Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết đến công dụng này của Glycerin. Thực chất, nếp nhăn xuất hiện là di da bị mất nước, độ ẩm, độ đàn hồi mà trong Glycerin có thể cung cấp phần độ ẩm này cho da. Không những thế Glycerin còn tạo một lớp màng bảo vệ da, hạn chế sự thoát hơi nước trên bề mặt da, khiến da không bị khô, mất hơi nước, luôn duy trì độ ẩm cho da khiến da luôn được mịn màng. Việc cung cấp đủ ẩm cho da còn góp phần vào việc tăng khả năng đàn hồi da, kìm hãm quá trình lão hóa da, ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da. Điều này giải thích cho việc Glycerin là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa da.

Với thành phần mỡ tự nhiên của mình, nó có khả năng hòa tan, loại bỏ các bụi bẩn cùng với lớp trang điểm trên da, mặt khác lại cung cấp độ ẩm cho da khiến da không chỉ sạch sẽ, trắng sáng mà còn mềm mịn và khỏe đẹp. Với khả năng tẩy rửa nhẹ của mình Glycerin không chỉ khiến cho da được sạch mà còn lấy đi lượng dầu thừa không cần thiết trên da, giúp gia giảm đi quá trình lão hóa da.

c. Thứ ba, làm phôi xà phòng và xà phòng:

Những loại xà phòng được làm từ Glycerin rất nhẹ nhàng và hoàn toàn không gây ra bất kỳ kích ứng da nào. Đối với trẻ em, Glycerin cũng đủ nhẹ nhàng để giúp dưỡng ẩm cho làn da bé, khăn ngừa sự khô da, vì vậy mà xà phòng và phôi xà phòng được làm từ Glycerin được rất nhiều người yêu thích.

Glycerin là gì mua ở đâu – Luân Kha

Luân Kha là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ khát vọng thịnh vượng, niềm đam mê kinh doanh và định hướng khách hàng làm trọng tâm, Luân Kha luôn tiên phong trong việc tìm kiếm, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như chia sẽ thông tin các công nghệ tiên tiến, thông qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với phương châm “Phát triển của chúng tôi đồng hành cùng với thành công của Khách hàng”, Luân Kha khẳng định mình là một trong những thương hiệu dẫn đầu về phụ gia, hương liệu thực phẩm đáng tin cậy đến các doanh nghiệp.

Glycerin là gì mua ở đâu

GIỚI THIỆU CÔNG TY PHỤ GIA THỰC PHẨM LUÂN KHA

Luân Kha là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ khát vọng thịnh vượng, niềm đam mê kinh doanh và định hướng khách hàng làm trọng tâm, Luân Kha luôn tiên phong trong việc tìm kiếm, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như chia sẽ thông tin các công nghệ tiên tiến, thông qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với phương châm “Phát triển của chúng tôi đồng hành cùng với thành công của Khách hàng”, Luân Kha khẳng định mình là một trong những thương hiệu dẫn đầu về phụ gia, hương liệu thực phẩm đáng tin cậy đến các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

7/132 Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM
Mobile: 0917 93 2727
Email: chanhluan@luankha.com
Web: https://luankha.com

Tìm kiếm liên quan: 0

Nội dung hữu ích liên quan  Các Công dụng cám gạo thần kỳ cho da mặt không nên bỏ qua
Call Now Button