Các chất phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu tốt nhất?

Các chất phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu tốt nhất?

Phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Từ năm 1998, bộ Y tế cấm sử dụng hàn the trong sản xuất thực phẩm, ngay sau đó các cơ sở sản xuất tìm ngay các chất phụ gia khác thay thế hàn the. Với tình hình các chất phụ gia được bày bán tràn lan như hiện nay thì đâu mới là phụ gia thực phẩm an toàn?

Theo tiến sỹ Nguyễn Cẩm Tú (Sở Thương Mại Hà Nội): chất phụ gia poly phosphat là dạng hỗn hợp nhiều loại phosphat có khả năng khuếch tán cao trong nhũ tương thịt, tăng cường khả năng giữ nước của thịt và tạo gel, làm thịt đồng nhất và có tính quyết dính. Sử dụng  phụ gia  poly phosphat có tác dụng làm giòn dai giò, chả và có thể bảo quản sản phẩm trong 3 – 4 ngày ở nhiệt độ bình thường. Phụ gia  này cũng có thể được sử dụng trong sản xuất giò chả, bánh phở, bánh cuốn… Ưu điểm khi dùng poly phosphat không gây độc.

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều loại phụ gia được bày bán tại các chợ, điển hình là chợ Kim Biên, Tp.HCM. Tại đây, có rất nhiều mặt hàng được các cửa hàng giới thiệu là chất phụ gia sản xuất giò chả, nem chua, bún, phở,…. nhưng lại không có thông tin về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ. Trong quá trình làm việc và tư vấn khách hàng, có rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng: “Chúng tôi mua tại các của hàng ở chợ, nhưng chỉ là các bịch đựng bột màu trắng chứ k có tên sản phẩm hay là nhà sản xuất”.

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

Vậy phụ gia thực phẩm có thực sự là cần thiết? Có, chất phụ gia thực phẩm giúp cho thực phẩm ngon và đẹp mắt hơn, có tác dụng tạo độ giòn dai cho các loại chả giò và kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu sử dụng đúng hàm lượng dobộ y tế cấp phép thì hoàn toàn là an toàn cho sức khỏe. Thông tin về sản phẩm được ghi rõ ràng trên bao bì.

Phụ gia Luân Kha là công ty chuyên nhập khẩu và sản xuất các loại phụ gia thực phẩm, màu thực phẩm, hương liệu, chất bảo quản, chất điều vị với hệ thống phân phối lớn nhất Toàn quốc.

Với sứ mệnh tiên phong “Nhà cung cấp tổng thể cho tất cả các nhu cầu về phụ gia sản xuất thực phẩm an toàn sức khỏe” Phụ gia Luân Kha luôn nâng cao chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhằm đáp ứng cao hơn nữa mức độ hài lòng của Quý khách hàng.

Phụ gia Luân Kha luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách! Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đẩy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng.

Hãy sử dụng đúng sản phẩm, đủ liều lượng cho phép cùng chung tay bảo vệ sức khỏe Cộng đồng! Hãy gọi cho Phụ gia Luân Kha để được tư vấn quy trình và giúp sản phẩm ngon hơn nữa. Trân trọng cảm ơn!

Phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Các sản phẩm mà Phụ gia Luân Kha cung cấp

Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp và phân phối các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép lưu hành và đặc biệt sản phẩm nguồn gốc thực phẩm thay thế các loại hóa chất độc hại vì sức khỏe cộng đồng.

*Phụ gia thực phẩm

 • Hương liệu thực phẩm
 • Hương liệu mỹ phẩm
 • Màu thực phẩm
 • Màu công nghiệp trong lĩnh vực tẩy rửa, màu sản xuất phân bón, thuốc thú ý..
 • Chất bảo quản, chất diều vị
 • Phụ gia thực phẩm bánh kẹo, bún, nem giò chả, xúc xích, chả cá…

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

*Hóa chất Công nghiệp 

 • Dung môi công nghiệp (tại đây): MC, BA, MEK, Ethanol, Methanol, IPA, Acetone, Hexane, dung môi ngành sơn
 • Cung cấp axit theo can/phy/bồn/tec HCl 32%;  H2SO4 98%, HF; H3PO4; HNO3
 • KOH; NH4OH ; NaOH 30%, Xút vảy NaOH 99%, FeCl2, FeCl3
 • Muối kim loại PO43-; SO42-; Cl-;
 • Hoá chất xử lý nước (tại đây) như Clorin nhật, clorrin TQ, polymers cation, poly anion, PAC, SDS, than hoạt tính, Oxi già, Javel 7%, 9%, 10%…

*Hoá chất tinh khiết và dụng cụ phòng thí nghiệm

 • Hoá chất thí nghiệm Trung Quốc Xilong
 • Hoá chất thí nghiệm Scharlau
 • Hoá chất thí nghiệm Merck
 • Hoá chất sinh hoá và sinh học phân tử Amersham/Amresco
 • Dụng cụ tiêu hao Duran/Schott, Hãng Kartell
 • Thiết bị môi trường máy đo pH, đo độ dẫn điện, độ đục, máy COD, BOD, Máy đo độ ổn, đo cường độ ánh sáng, đo tốc độ gió…

*Hóa chất tẩy rửa

 • Tẩy rửa cáu cặn đường ống làm mát, nồi hơi, bình ngưng hơi nhà máy nhiệt điện, khách sạn.
 • Tái sinh hạt trao đổi Ion.
 • Thiết kế tư vấn hệ thống xử lý nước, cung cấp hóa chất xử lý nước
 • Hóa chất chuyên dụng trong vệ sinh công nghiệp

*Hóa chất xây dựng

 •  Phụ gia xây dựng
 •  Chống thấm Sika…

Phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Tổng quan về Phụ gia thực phẩm

Một số phụ gia thực phẩm hay gia vị hết sức quen thuộc như đường, muối, màu thực phẩm… cũng được cảnh báo là không tốt cho sức khỏe. Danh sách các chất phụ gia hay gia vị nên tránh không chỉ bao gồm những chất được cho rằng “có” cũng được, không cũng được” như muối diêm, bột ngọt… Điều đáng ngạc nhiên là các nhà khoa học cũng không đánh giá cao các loại gia vị cần thiết cho hương vị món ăn như đường và muối. Ngoài ra danh sách còn nối dài với những loại phụ gia thực phẩm khác.

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Chất phụ gia là gì

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với dấm), ướp muối- chẳng hạn như với thịt ướp muối xông khói, hay sử dụng điôxít lưu huỳnh như trong một số loại rượu vang. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo.

Đây là những chất người ta cố tình trộn thêm vào thức ăn hoặc thức uống để cho chúng khỏi bị hư thối, để kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn, nhưng vẫn không làm thay đổi chất lượng và hương vị của sản phẩm. Đôi khi người ta cũng sử dụng chất phụ gia để có được một tính chất mong muốn nào đó, như để cho sản phẩm được dai, được dòn, để có một màu sắc hoặc một mùi vị thích hợp nào đó hầu dễ hấp dẫn người tiêu thụ hơn! Nhờ chất phụ gia mà bánh mì có thể giữ được lâu ngày hơn mà không sợ meo mốc, bánh biscuit, céreal, chip, giữ được độ dòn rất lâu dài, củ kiệu được trắng ngần dòn khướu, jambon saucisse vẫn giữ được màu hồng tươi thật hấp dẫn, dầu ăn và margarine nhờ được trộn thêm một số chất chống oxy hóa nên không bị hôi (rancid) theo thời gian.

Chất phụ gia có thể có nguồn gốc thiên nhiên, hay được tổng hợp hoặc bán tổng hợp hóa học (như bicarbonate de sodium), đôi khi chúng cũng được tổng hợp từ vi sinh vật, chẳng hạn như các loại enzymes dùng để sản xuất ra yogurts. Chất phụ gia cũng có thể là các vitamins được người ta cho thêm vào thực phẩm để tăng thêm tính bổ dưỡng …

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

Phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Tác dụng tích cực của phụ gia thực phẩm

Nếu sử dụng đúng loại, đúng liều lượng, các phụ gia thực phẩm có tác dụng tích cực:

 1. Tạo được nhiều sản phẩm phù hợp với sở thích và khẩu vị của người tiêu dùng.
 2. Giữ được chất lượng toàn vẹn của thực phẩm cho tới khi sử dụng.
 3. Tạo sự dễ dàng trong sản xuất, chế biến thực phẩm và làm tăng giá trị thương phẩm hấp dẫn trên thị trường.
 4. Kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm.

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

Phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu – Những nguy hại của phụ gia thực phẩm

Nếu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại nhất là những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ gây những tác hại cho sức khỏe:

 1. Gây ngộ độc cấp tính: Nếu dùng quá liều cho phép.
 2. Gây ngộ độc mạn tính: Dù dùng liều lượng nhỏ, thường xuyên, liên tục, một số chấtphụ gia thực phẩmtích lũy trong cơ thể, gây tổn thương lâu dài.Thí dụ: Khi sử dụng thực phẩm có hàn the, hàn the sẽ được đào thải qua nước tiểu 81%, qua phân 1%, qua mồ hôi 3% còn 15% được tích luỹ trong các mô mỡ, mô thần kinh, dần dần tác hại đến nguyên sinh chất và đồng hóa các aminoit, gây ra một hội chứng ngộ độc mạn tính: ăn không ngon, giảm cân, tiêu chảy, rụng tóc, suy thận mạn tính, da xanh xao, động kinh, trí tuệ giảm sút.
 3. Nguy cơ gây hình thành khối u, ung thư, đột biến gen, quái thai, nhất là các chất phụ gia tổng hợp.
 4. Nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm: phá huỷ các chất dinh dưỡng, vitamin…

phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

Luân Kha là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ khát vọng thịnh vượng, niềm đam mê kinh doanh và định hướng khách hàng làm trọng tâm, Luân Kha luôn tiên phong trong việc tìm kiếm, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như chia sẽ thông tin các công nghệ tiên tiến, thông qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với phương châm “Phát triển của chúng tôi đồng hành cùng với thành công của Khách hàng”, Luân Kha khẳng định mình là một trong những thương hiệu dẫn đầu về phụ gia, hương liệu thực phẩm đáng tin cậy đến các doanh nghiệp.

Các tìm kiếm liên quan đến phụ gia thực phẩm an toàn mua ở đâu

cửa hàng bán lẻ phụ gia thực phẩm

phụ gia thực phẩm làm giò chả

cung cấp phụ gia thực phẩm

phụ gia muối đỏ

phụ gia pdp mua ở đâu

phụ gia thực phẩm 144 nguyễn khuyến

phụ gia thực phẩm là gì

chitofood mua ở đâu