Chả lụa giá thế nào

Chả lụa trong đời sống thường ngày, chả lụa giá thế nào 

Chả lụa hiện là món ăn được hầu như tất cả mọi người biết đến và đã ăn ích nhất 1 lần. Món chả lụa có thể dùng làm món ăn nhanh và làm quà biếu mỗi dịp tết đến. Món chả lụa đặc biệt được dùng rất nhiều vào dịp lễ tết. Có lẻ vì món có vị ngon và được ưu dùng như vậy nên món chả lụa có nhiều nơi vì lợi nhuận mà bán với giá rẻ nhưng cam kết chất lượng.

Chả lụa được gói trong lá chuối. Vòng bên ngoài là lá chuối già màu xanh, vòng lót bên trong là lá chuối non màu vàng nhạt và được bó chặt bằng lạt theo hình tròn đẹp. Chả lụa được luộc chín trong nước sạch và nước sôi thật to đều lửa.

Để nguyên liệu thật sự ngon thì giá của nó cũng không thể nào là quá rẻ

Nguyên liệu chính :

– Thịt nạc mông và thịt nạc thăn,

– Nước mắm cốt cá thu ngon với độ đạm cao và sánh

– Lá chuối

– Tiêu xay

Như các bạn đã biết đối với những dòng thực phẩm và ăn uống thì vấn đề chất lượng nguồn nguyên liệu là quan trọng cực kỳ để có thể tạo ra 1 món đặc sản ngon. Nhưng để nguyên liệu thật sự ngon thì giá của nó cũng không thể nào là quá rẻ hay phải nói là cực rẻ được.

Chi phí dùng để sản xuất c

nguyên liệu làm chả lụa (chả lụa giá thế nào)
nguyên liệu làm chả lụa (chả lụa giá thế nào)

hả lụa, (chả lụa giá bao nhiêu)

Nếu chỉ tính riêng 1kg chả giò hay chả lụa thì rất khó để nói rằng người kinh doanh giò chả có lãi nhiều không. Chính vì vậy, các cơ sở làm giò chả thường tính chi phí để làm khối lượng lớn, từ đó định mức giá chả lụa hợp lý nhất.

Giá thịt lợn bán lẻ hiện  nay khoảng 70- 80 nghìn đồng/ kg, tuy nhiên với các cơ sở lớn mua sẽ có được giá bán buôn chỉ khoảng 40 nghìn đồng/ kg, thịt mỡ khoảng 10 nghìn/ kg. Để làm 50kg giò chả thành phẩm, bạn cần khoảng 35kg thịt nạc, 10- 12kg mỡ cùng các loại phụ gia khác. Chi phí bạn cần bỏ ra cho số nguyên liệu này cùng chi phí nhân công, chi phí khác cũng chưa đến 2 triệu đồng.

Giá bán chả lụa ngoài thị trường, chả lụa giá bao nhiêu ?

Chả lụa giá thị trường ra sao, cùng tìm hiểu 3 mức giá chả lụa ngoài thì trường

Chả lụa  giá 180,000 – 260,000 vnd : vì chả lụa chất lượng sử dụng thành phần chính là thịt nạc mông , nạc thăn tươi , dẻo vừa mới mổ xong . thịt còn nhảy lưng tưng , thịt còn nóng hổi mới tạo ra độ liên kết tốt cho chả lụa . Để làm ra chả lụa chất lượng thì phải dùng thịt tươi được cung cấp vào lúc 1-2h sáng và chế biến ngay.

Chả lụa giá 150,000-170,000 vnd : chả lụa loại này có pha thêm mỡ , mua nguồn thịt vào thời điểm trễ sau khi  xuất lò sau 4h sáng để giảm giá thành chả lụa .

Chả lụa giá 100,000 vnd : loại chả lụa nầy do làm từ các nguồn nguyên liệu không đáng tin cậy , không rỏ nguồn gốc , có pha hàn the , hóa chất để làm mới , pha bột vào ,  mà người tiêu dùng không nhận biết đươc bằng mắt thường .

 

chả lụa giá thế nào
chả lụa giá thế nào

Chả lụa giá thế nào là hợp lý

Dòng chả lụa cấp thấp tràn lan khiến bạn không phân biệt được bằng mắt thường. Hãy chọn chả lụa có chất lượng tốt ở  nơi sản xuất chả lụa uy tín lâu năm với dây chuyền chế biến đạt chuẩn . Như bạn đã biết đối với dòng thực phẩm chế biến hoặc ăn uống thì vấn đề chất lượng của nguồn nguyên liệu cục kỳ quan trọng để làm ra món chả lụa ngon. Và để có nguồn nguyên liệu chất lượng cho đặc sản ngon thì giá nó không hề rẻ hay giá cực rẻ được. Vì để đạt được lợi nhuận tốt nhất nhiều nơi đã không ngại sử dụng hoá chất để món chả lụa thơm hơn và dai hơn bình thường ,

Nếu bạn là người thông minh trong việc mua sắm, thì bạn cũng biết rằng, giá rẻ đi liền với chất lượng cũng đi xuống. Và khi bạn ăn nhầm loại chả lụa chất lượng kém như :làm từ nguồn thịt bẩn, thối, thịt không có giấy thú y; dùng chất bảo quản giá rẻ không cho phép, hoặc trong thành phần chả có pha bột. Chả lụa kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn , nếu nhanh thì tiêu chảy vài lần, bị đầy bụng, nôn ói, đau bụng trúng thực, nếu chất bảo quản nhiều gây đau đầu, dị ứng, còn về lầu về dài thì có thể gây mầm bệnh ung thư.

Chả lụa ngon thì giá giao động trong khoản 180,000 vnđ hoặc 220,000 vnđ

Chả lụa ngon thì giá giao động trong khoản 180,000 vnđ hoặc 220,000 vnđ nhưng có thể nhiều người sẽ tự hỏi tại sao có những ngơi mua chả cá ngon chỉ có 1kg mà giá chỉ tầm dười 150,000 vnđ. Cũng xin chia sẽ với các bạn rằng chả lụa giá nằm ở mức dưới 150,000 vnđ không phải là không ngon nhưng bạn nên biết để được giá dưới 150,000 vnđ đòi hỏi bạn phải là nhà phân phối hoặc lấy với 1 số lượng lớn giá mới có thể rẻ đến như vây. Vì bạn cũng hiểu sản phẩm tốt luôn đồi hỏi phải có giá hợp lý nhất.

Bạn sẽ “trả bao nhiêu tiền”

 • Bạn sẽ “trả bao nhiêu tiền” cho sức khỏe của chính mình và người thân của mình.
 • Bạn muốn “trả bao nhiêu tiền” cho cảm giác thưởng thức 1 món ăn ngon, sạch, được đảm bảo nguồn gốc sau 1 ngày mệt mỏi.
 • Bạn muốn “trả bao nhiêu tiền” cho cảm giác tự tin mang món ăn ngon, sạch và độc đáo thiết đãi người thân bạn bè. Để cho mọi người thấy bạn là người thông minh, có gu ăn cực chất và sẵn sàng chi một số tiền xứng đáng cho những gì xứng đáng.
 • Bạn muốn “trả bao nhiêu tiền” cho cảm giác an tâm khi đặt hàng và chắn chắc sẽ nhận được hàng được bao bọc kỹ lưỡng, đẹp và phục vụ tận tình nhất có thể

Nếu bạn là 1 người thật sự quan tâm đến sức khỏe của mình và gia đình. Các bạn đừng phân vân bỏ ra 1 khoản tiền khoản 180,000 vnđ đên 220,000 vnđ để có 1 kg chả lụa ngon dùng biếu tặng hoặc thưởng thức vào những ngày tết hoặc những ngày cuối tuần. Vì đã không ăn hoặc biếu thì thôi nếu đã dùng hoặc ” biếu tặng thì phải thể hiện đẳng cấp và giá trị của người biếu chứ ”

Cách chọn chả lụa ngon, ( chả lụa giá tốt)

 

cách chọn chả lụa ngon
cách chọn chả lụa ngon

Chả lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng

Chả lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò. Dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột. Giò vừa dai lại giòn, thơm ngon lại bùi, có mùi lá chuối… Nhìn miếng giò mịn và hơi ẩm. Nếu giò không có những lỗ rỗ hoặc những biểu hiện như trên tức là giò đã bị pha lẫn nhiều bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

Mùi chả lụa chất lượng sẽ thế nào ?

Mùi giò sẽ do chất lượng giò tạo nên, chỉ thơm thoang thoảng, quyện với hương của lá gói là giò ngon. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi rất có thể đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt. Còn nếu giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớt tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì tuyệt đối không mua.

Một khoanh giò ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt hơi dai, giòn, mềm mềm nhưng không dai giòn bất thường. Giò chuẩn sẽ không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bở. Nếu giò bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì giò đó đã bị trộn với quá nhiều bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình chả lụa ngon, an toàn và giá cả hợp lý nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến chả lụa giá
 • bảng giá chả lụa
 • giá chả quế
 • giá chả lụa hôm nay
 • giá chả bò
 • giá giò thủ
 • chả lụa cây nhỏ
 • giá giò bò 2018
 • khởi nghiệp kinh doanh giò chả