Địa chỉ cung cấp chất ổn định trong thực phẩm chất lượng – Lime Việt Nam

Địa chỉ cung cấp chất ổn định trong thực phẩm chất lượng – LIME VIỆT NAM

chất ổn định trong thực phẩm – Chất ổn định (food stabilizer) là một chất phụ gia dùng trong thực phẩm, thường có dạng như bột, có mục đích duy trì sự phân tán của hai hay nhiều thành phần nhằm tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm, tạo gel, giữ cấu trúc thành phần của thực phẩm như ban đầu trong thời gian lâu hơn. Hiện có khoảng hơn 100 chất ổn định dùng trong thực phẩm, bắt đầu bằng ký tự E với các mã số từ 400 đến 499 mỗi mã số sẽ có tác dụng khác nhau.

chất ổn định trong thực phẩm

Công ty Cung cấp phụ gia thực phẩm Lime Việt Nam – chất ổn định trong thực phẩm

  • Khách hàng của công ty phủ rộng khắp cả nước, trải dài suốt ba miền với hầu hết là những nhà máy sản xuất thực phẩm có quy mô lớn. Đối tác của công ty là những nhà sản xuất phụ gia, nguyên liệu nổi tiếng trên thế giới.
  • Với phương châm “LUÔN SÁNG TẠO ĐỂ LÀ NGƯỜI DẪN ĐẦU”, sứ mệnh của công ty là luôn tìm kiếm những hướng đi mới dựa trên nền tảng kinh doanh bền vững lâu dài để mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng.
  • Chất ổn định là tên gọi thường được thấy trong thành phần của các sản phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đồ hộp,… Nhưng không phải ai cũng biết về chất ổn định là gì? Dùng trong các thực phẩm nào và có an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây
  • chất ổn định trong thực phẩm

Thế chất ổn định trong thực phẩm là gì?

Trong công nghiệp hóa chất, một chất ổn định là một hóa chất được sử dụng để ngăn chặn sự xuống cấp. Các chất ổn định nhiệt và ánh sáng được thêm vào chất dẻo và chất đàn hồi vì chúng đảm bảo việc chế biến an toàn và bảo vệ sản phẩm chống lão hóa và ảnh hưởng của thời tiết. Xu hướng này hướng tới hệ thống chất lỏng, pellet, và tăng sử dụng masterbatch. Có các chất ổn định đơn chức năng, song chức năng và đa chức năng. Về mặt kinh tế, các nhóm sản phẩm quan trọng nhất trên thị trường cho chất ổn định là các hợp chất dựa trên canxi (canxi-kẽm và organo-canxi), chì, và chất ổn định thiếc cũng như chất ổn định chất lỏng và ánh sáng (HALS, benzophenone, benzotriazole). Chất ổn định dựa trên cadmi phần lớn đã biến mất trong những năm qua do các lo ngại về sức khỏe và môi trường.

chất ổn định trong thực phẩm

Vậy chất ổn định trong thực phẩm nào?

Thực phẩm chứa chất ổn định: Chất ổn định được dùng trong hầu hết các sản phẩm chế biến sẵn, trong các loại sữa, nước giải khát, trong các gia vị, mì ăn liền, các loại bánh kẹo,…Để biết chất ổn định nào có trong thực phẩm, chỉ cần xem trên thành phần trên tem dán trên sản phẩm là sẽ biết được.

chất ổn định trong thực phẩm

.

Một số thuật ngữ có liên quan đến chất ổn định

Mã số C.A.S (Chemical Abstracts Service): Mã số đăng ký hóa chất của Hiệp hội Hóa chất Hoa Kỳ.

  • TS (test solution):

Dung dịch thuốc thử.

  • ADI (Acceptable daily intake):

Lượng ăn vào hàng ngày chấp nhận được.

  • MTDI (Maximum tolerable daily intake):

Lượng ăn vào hàng ngày tối đa chịu đựng được.

  • INS (International numbering system):

Hệ thống mã số quốc tế về phụ gia thực phẩm.

Quy định chung về Phụ gia thực phẩm 

1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (sau đây gọi tắt là Quy chuẩn) này quy định các yêu cầu kỹ thuật và quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất ổn định được sử dụng với mục đích làm phụ gia thực phẩm.

2. Đối tượng áp dụng

Quy chuẩn này áp dụng đối với:

2.1. Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất ổn định làm phụ gia thực phẩm (sau đây gọi tắt là tổ chức, cá nhân).

2.2. Cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

chất ổn định trong thực phẩm