Hương liệu làm xúc xích

Hương liệu sử dụng trong xúc xích

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Và xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia

Các loại hương liệu và phụ gia được sử dụng để làm xúc xích

Ph gia thay thế hàn the: VMC K7, VMC POLYPHOT, VMC NONPHOS trong sn xut XÚC XÍCH

Công dng: hương liệu xúc xích Là các phụ gia thực phẩm có công dụng thay thế hàn the trong sản xuất nem chua giúp tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm tạo nên sự gìn, dai cho các sản phẩm giò chả. Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm, Khả năng giữ nước cao, khả năng liên kết potein rất cao và đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ.

Hàm lượng s dng: 0.3- 0,5% ( 3-5g/kg sản phẩm)

hương liệu xúc xích

Ph gia to mùi thơm đc trưng cho xúc xích : Hương liệu xúc xích bột STD

Công dng / ng dng: 
Làm dậy hương thơm tự nhiên của thịt
Kích thích giác quan, tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm
Bền mùi theo thời gian
Hàm lượng s dng: 1-3g/1 kg sản phẩm
Hướng dn s dng: Bổ sung hương vào giai đoạn cuối của quá trình xay thịt

hương liệu xúc xích

Ph gia bo qun: Chất bảo quản tự nhiên VMC-Nature

Công dng / ng dng: 
Hoạt chất tự nhiên giúp chống mốc, hạn chế sự phát triển vi sinh vật, hoàn toàn không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng
Chống chảy nhớt, ôi dầu, biến đổi màu sắc trong quá trình bảo quản
Không ảnh hưởng đến mùi vị sản phẩm
Hàm lượng s dng: 3-5g/1kg sản phẩm
Hướng dn s dng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn

hương liệu xúc xích

Phụ gia tạo màu hồng cho xúc xích : hương liệu xúc xích VMC 3S

Công dng / ng dng: 
Lên màu đỏ của thịt tự nhiên
Bền màu, không bị mất màu khi bảo quản
Chống oxy hóa (chống ôi dầu), chống vi sinh vật, giúp kéo dài thời gian bảo quản
Hàm lượng s dng: 1g/1kg sản phẩm
Hướng dn s dng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn

 

Chất điều vị thay thế bột ngọt VMC Amino, I+G

Bột ngọt có vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm, tạo ra vị ngọt giống như thịt. Do đó nó được sử dụng để làm tăng vị ngọt cho xúc xích. Liều lượng tối đa là 10g/1kg nguyên liệu .

Hàm lượng s dng: 2 – 5g/Kg SP
Hướng dn s dng: cho thay mì chính ở giai đoạn phối trộn gia vị

Bột biến tính có phải là hương liệu xúc xích

Công dng/ ng dng:

Là chất độn trong sản phẩm.

Tạo độ giòn và giữ nước trong sản phẩm

Cải thiện cấu trúc sản phẩm

Hàm lượng s dng: 4-7%.

V colagen

Nên sử dụng loại vỏ xúc xích mỏng, tốt nhất à sử dụng các loại vỏ collagen để làm giòn, không quá dai thay cho lòng lợn. Lòng lợn qúa dày sẽ làm ảnh hưởng quá trình thẩm thấu của hương liệu, chất tạo màu, và làm dai sản phẩm.

Sử dụng hương liệu xúc xích quá nhiều có gây hại đến sức khoẻ ?

Vậy rốt cuộc lý do thịt công nghiệp nguy hiểm nằm ở đâu? Chất phụ gia có trong thịt công nghiệp được xem là lý do lớn nhất, đặc biệt là trường hợp sử dụng natri nitrit (NaNO2). Trong công đoạn tạo màu, natri nitrit kết hợp với myoglobin hoặc hemoglobin trong thịt tạo ra màu hồng cho thịt công nghiệp. Vì thế, màu sắc của thịt công nghiệp mà chúng ta ăn chủ yếu có sắc hồng. Nhưng nếu cho rằng natri nitrit được dùng chỉ với mục đích tạo màu thì thật sai lầm. Natri nitrit còn có thể cản trở sự trưởng thành của khuẩn Clostridium botulinum ‒ khuẩn gây ra ngộ độc thức ăn Botulinum (một dạng của ngộ độc thực phẩm). Ngoài ra, natri nitrit còn làm chậm ôxy hóa chất béo, nên có tác dụng ngăn chặn sự suy giảm chất lượng sản phẩm thịt công nghiệp, tăng thêm hương vị đặc trưng. Thế nên, thật không dễ để tìm thấy một chất phụ gia nào hiệu quả hơn.

Nhưng vấn đề không nằm ở độc tính của natri nitrit.

Do natri nitrit có trong cơ thể nên nitro glycerin mới được hình thành. Nitro glycerin là chất gây ung thư được phân bố rộng rãi trong tự nhiên, được xem là chất rất nguy hiểm có thể tạo thành khối u ác tính cho nhiều bộ phận nội tạng của động vật. Chúng ta đã ăn natri nitrit, nhưng rốt cuộc thì tại sao chất gây ung thư nitro glycerin lại được hình thành bên trong cơ thể chúng ta vậy?

Trước tiên, nếu tìm hiểu hóa học cơ bản, hẳn bạn sẽ biết natri nitrit nếu gặp amin trong môi trường axit sẽ tạo thành nitro glycerin. Trong dạ dày chúng ta có dịch dạ dày nên đó là môi trường có tính axit. Hơn nữa, nếu biết trong thịt có lượng amin dồi dào, chúng ta có thể dễ dàng tưởng tượng điều gì xảy ra bên trong cơ thể. Nói cách khác, nếu chúng ta ăn thịt công nghiệp có chất bảo quản thực phẩm natri nitrit, natri nitrit sẽ đi vào dạ dày và trong điều kiện môi trường axit của dạ dày, phản ứng hóa học giữa natri nitrit với amin của thịt công nghiệp sẽ xảy ra. Kết quả của phản ứng này là nitrosoamine ‒ chất gây ung thư trong dạ dày. Vì thế khi Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu thịt công nghiệp, họ đã có thể xác định nguyên nhân có khả năng gây bệnh ung thư chính là nitrosoamine. Đương nhiên nếu ăn nhiều thịt công nghiệp thì nguy cơ sẽ càng lớn.

Các tìm kiếm liên quan đến hương liệu xúc xích
phụ gia làm xúc xích mua ở đâu

phụ gia xúc xích

bán gia vị làm xúc xích

nhục đậu khấu làm xúc xích

cách tạo màu cho xúc xích

kinh nghiệm làm xúc xích để bán

hương vị xúc xích

cách làm xúc xích gấc