Phân biệt các loại bột Protein đậu nành đã qua chế biến – Soy Protein

Protein đậu nành đã qua chế biến xuất hiện trong thực phẩm chủ yếu ở ba dạng: bột đậu nành, chất phân lập protein đậu nành và chất cô đặc từ đậu nành.

 • SF208 | Phụ gia tái tạo độ dẻo cho giò sống
 • WF307 | PHỤ GIA GIỮ NƯỚC CHO CHẢ CÁ
 • Ứng dụng của enzyme TG cho xúc xích
 • Tìm hiểu hương thịt cho chả lụa

1. Bột Protein đậu nành Cô lập

Soy protein isolate là một dạng protein đậu nành được tinh chế hoặc tinh chế cao với hàm lượng protein tối thiểu là 90% trên cơ sở không có độ ẩm. Nó được làm từ bột đậu nành đã khử chất béo đã loại bỏ hầu hết các thành phần nonprotein, chất béo và carbohydrate. Do đó, nó có hương vị trung tính và ít gây đầy hơi hơn so với bột đậu nành.

Các chất phân lập từ đậu nành chủ yếu được sử dụng để cải thiện kết cấu của các sản phẩm thịt, nhưng cũng được sử dụng để tăng hàm lượng protein, tăng cường khả năng giữ ẩm và như một chất nhũ hóa.

Thành phần dinh dưỡng của đậu nành

Phân lập protein đậu nành tinh khiết được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm . Nó đôi khi có sẵn trong các cửa hàng y tế hoặc trong khu vực dược phẩm của siêu thị . Nó thường được kết hợp với các thành phần thực phẩm khác .

2. Bột Protein đậu nành Cô đặc

Cô đặc protein đậu nành có khoảng 70% là protein đậu nành và về cơ bản là bột đậu nành đã được khử chất béo mà không có carbohydrate hòa tan trong nước. Nó được làm bằng cách loại bỏ một phần carbohydrate (đường hòa tan) từ đậu nành đã tách vỏ và khử chất béo.

Tinh chất đạm đậu nành giữ lại hầu hết chất xơ của hạt đậu nành ban đầu. Nó được sử dụng rộng rãi như thành phần chức năng hoặc thành phần dinh dưỡng trong nhiều loại sản phẩm thực phẩm, chủ yếu là trong thực phẩm nướng, ngũ cốc ăn sáng và trong một số sản phẩm thịt. Tinh chất cô đặc từ đậu nành được sử dụng trong các sản phẩm thịt và gia cầm để tăng khả năng giữ nước và chất béo và cải thiện giá trị dinh dưỡng (nhiều đạm hơn, ít béo hơn).

Bật mí] 9 loại bột protein tốt nhất giúp xây cơ bắp cho gymer ✅

Protein đậu nành cô đặc có sẵn ở các dạng khác nhau: hạt, bột và sấy phun. Do rất dễ tiêu hóa nên rất thích hợp cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người già. Chúng cũng được sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi , thay thế sữa cho trẻ sơ sinh (người và gia súc ), và thậm chí được sử dụng cho một số ứng dụng phi thực phẩm.

3- Bột đậu nành- chế phẩm của bột protein đậu nành

Bột đậu nành được làm bằng cách xay đậu nành thành bột mịn. Nó có ba dạng: nguyên chất hoặc toàn chất béo (chứa dầu tự nhiên ); đã khử chất béo (loại bỏ dầu) với hàm lượng protein 50% và có khả năng hòa tan trong nước cao hoặc hòa tan trong nước thấp; và lecithinated ( thêm lecithin ). Bột đậu nành Như là không chứa gluten , men bánh mì làm từ đậu nành bột làm dày đặc kết cấu.

Đậu nành mảnh tương tự như bột đậu nành ngoại trừ đậu nành đã được nướng và nứt thành những miếng thô.

Kinako là một loại bột đậu nành rang được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản . Tài liệu tham khảo sớm nhất được biết đến về kinako có từ năm 1540 CN. Lịch sử của kinako đã được xuất bản.

7 loại bột protein giúp giảm cân nhanh và an toàn | VIAM

Ứng dụng của bột đậu nành

Các dạng trên thường được xử lý nhiệt như rang để tăng độ tiêu hóa và tách béo để kéo dài thời gian bảo quản. Khi đó ta sẽ có các sản phẩm tách béo (defatted) tương ứng. Các sản phẩm này có thể được dùng thêm vào khi nấu các loại ngũ cốc, bánh mì,súp, thịt viên, thịt hầm… nhằm cải thiện cấu trúc và giá trị dinh dưỡng.

LIME VN chuyên cung cấp bột Protein đậu nành – Soy Protein Isolate với độ tinh khiết cao, chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Các tìm kiếm liên quan đến bột protein đậu nành

 • Bột protein đậu nành
 • Protein đậu nành mua ở đậu
 • Nghiên cứu về protein đậu nành
 • Bột đạm đậu nành
 • Đạm đậu nành là gì
 • Protein đậu nành
 • Bột protein thực vật
 • Sữa đậu nành có nhiều protein không

1 những suy nghĩ trên “Phân biệt các loại bột Protein đậu nành đã qua chế biến – Soy Protein

 1. Pingback: Những điều cần biết về tác dụng của bột protein đậu nành – Những điều cần biết về Protein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *