Địa chỉ cung cấp phụ gia bánh mì ngọt uy tín nhất tại TP.HCM

Phụ gia bánh mì ngọt là một hỗn hợp chứa rất nhiều chất hoạt tính nhằm phản ứng tạo nối với mạng protein của bột để tạo nên một khung protein vững chắc có thể chứa khí của quá trình lên men. Hàm lượng sử dụng chất phụ gia sẽ tùy theo chất lượng bột.

Tiết lộ công dụng vượt trội của các chất phụ gia bánh mì ngọt hiện nay

Trong quá trình làm bánh mì, khi các con men ăn đường trong bột sẽ tạo ra khí CO2, các lượng khí này sẽ đẩy ổ bánh nở phồng to ra tạo ra chiếc bánh mì có độ to so với thể tích bột nhào lúc ban đầu. Bánh mì tự nhiên thì các protein trong bột mì sẽ là những cầu nối với nhau, định hình thể tích giữ khí CO2 của bánh mì, nếu bột mì “chuẩn” cho làm bánh thì sẽ có một ổ bánh bình thường sau khi nướng.

Nhưng trên thị trường do nhiều yếu tố, ở Việt Nam các bột mì chưa chuẩn định, người làm bánh bắt buộc phải có “phụ gia” làm tác nhân định hình.
Chính vì các nhà lò của Việt nam đang sử dụng bột có hàm lượng protein thấp dưới tiêu chuẩn để sản xuất bánh mì nên nhiệm vụ của phụ gia bánh mì trở nên rất quan trọng vì không có phụ gia thì bản thân bột mì không thể tạo được khung protein để chứa khí.

phụ gia bánh mì ngọt

Do vậy để tạo một ổ bánh mì nở xốp như bánh mì Việt Nam (có độ xốp nhất thế giới!), các thành phần các chất nhũ hóa trong phụ gia (Emulsifier) sẽ là màng tạo khung giữ khí chính cho ổ bánh mì.

Phụ gia bánh mì ngọt là một hỗn hợp chứa rất nhiều chất hoạt tính (enzyme, Emulsifiers, oxy hóa…)nhằm phản ứng tạo nối với mạng protein của bột để tạo nên một khung protein vững chắc có thể chứa khí của quá trình lên men. Hàm lượng sử dụng chất phụ gia sẽ tùy theo chất lượng bột. Bột xấu phải sử dụng nhiều phụ gia, bột tốt bớt phụ gia đi.

Ngoài ra trong phụ gia bánh mì ngọt còn chứa một số chất hỗ trợ quá trình lên men, cung cấp thức ăn cho con men và chuyển hóa tinh bột thành những đơn phân tử hay thành những carbonhydrat ngắn mạch để cơ thể con người để hấp thu trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Các quy định pháp lý – Nguyên tắc khi sử dụng phụ gia thực phẩm

Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của Codex từ năm 1989. Các quy định của Việt Nam đã được tham khảo và theo sát với các chuẩn mực thế giới của Codex.

Năm 2012 Bộ Y tế ban hành Thông tư 27/2012/TT-BYT về các quy định trong việc sử dụng phụ gia thực phẩm, bao gồm các nguyên tắc chung, danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng cùng hàm lượng cho phép và mục đích sử dụng đối với từng loại phụ gia đó.

Ngoài ra, việc sử dụng phụ gia phải được công khai trên bao bì sản phẩm, đảm bảo tuân thủ theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP về ghi nhãn sản phẩm.Ngoài ra, chúng ta phải nắm rõ các nguyên tắc khi sử dụng phụ gia thực phẩm:

 • Thứ nhất, tất cả các phụ gia thực phẩm đưa vào sử dụng đều phải được xem xét cẩn thận bằng việc đánh giá và thử nghiệm mức độ độc hại, liều lượng tối đa được sử dụng.
 • Thứ hai, chỉ có các phụ gia thực phẩm đã được xác nhận đủ độ an toàn theo quy định và không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng ở mọi liều mới được sử dụng.
 • Thứ ba, các phụ gia thực phẩm phải được theo dõi liên tục, đánh giá về độc tính và phải có bằng chứng về khoa học.
 • Thứ tư, các phụ gia thực phẩm phải đạt yêu cầu kỹ thuật, tính đồng nhất và độ tinh khiết theo quy định.
 • Thứ năm, chất phụ gia thực phẩm chỉ được sử dụng khi: Không làm thay đổi chất lượng dinh dưỡng, độ ổn định của thực phẩm hoặc thuộc tính cảm quan của chúng; để duy trì chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm, hoặc làm giảm có chủ định chất lượng của thực phẩm, tạo ra thực phẩm dùng cho nhóm người ăn kiêng đặc biệt…

Dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải chấp nhận một thực tế rằng, phụ gia thực phẩm là một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp thực phẩm. Nhưng sử dụng sao để đạt được mục đích, tăng cường các giá trị cho sản phẩm mà vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật, không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng là trách nhiệm của mọi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Hướng dẫn làm bánh hoa cúc Brioche cực ngon tại nhà

Bánh mì hoa cúc hay còn được biết đến với cái tên Brioche được rất nhiều người yêu thích, đây là món bánh khá phổ biến ở Pháp, cách làm bánh mì hoa cúc brioche không quá khó. Bạn hãy cùng Luân Kha thử bắt tay vào làm bánh mì hoa cúc với công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Đường: 80 gram
 • Bơ: 120 gram
 • Sữa tươi: 40 ml
 • Phụ gia bánh mì ngọt: 3gram
 • Men lạt: 8gram
 • Trứng gà: 2 quả
 • Bột bánh mì: 300 gram
 • Nước đá: 30 ml
 • Muối: 4 gram

Tiến hành làm bánh:

 • Bước 1:

Thực hiện nhào bột: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm bột bánh mì, men lạt, trứng gà, sữa tươi, phụ gia bánh mì ngọt, muối, nước đá ở trên vào máy trộn bột. Điều chỉnh cho máy thực hiện nhào bột trong 2 phút, để ngừng máy rồi cho thêm bơ vào, tiếp tục nhào hỗn hợp trong 5 phút.

Lưu ý: Khi thấy bột đều mịn thành một hỗn hợp đồng nhất, có độ dẻo dai và căng ra không bị đứt quãng hay lỗ rỗ. Thử ngắt một chút trong âu trộn bột dùng tay se mỏng ra thấy có độ bền, dính là bột đã được.

 • Bước 2:

Thực hiện công đoạn ủ bột: Cho một lớp bột khô rắc lên mặt phẳng như một lớp bột áo để bột ướt không bị dính xuống mặt bàn. Sau đó dùng phần bột đã nhào xong trong âu, thực hiện nhào nhẹ tay cho bột mịn lại và ủ lại thành hình tròn cùng một chiều.

Cho vào ủ bột kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Qua công đoạn này sẽ thấy bột nở ra một chút, lấy bột khỏi âu và chia nhỏ phần bột.

phụ gia bánh mì ngọt

 • Bước 3:

Tạo hình cho bánh mì hoa cúc: Lấy viên bột nhỏ đã chia ở bước 2 để se tròn trên mặt bàn, sau đó cán viên bột thành hình dài. Se cho bột tạo thành hình sợ dài để dễ dàng tạo hình cho bánh.

Lấy 3 sợi bột có thể thắt tương tự như như thắt tóc hoặc tạo hình dây thừng. Cuộn tròn sợi bột đã thắt tạo thành hình tròn cho đẹp mắt.Cho bánh vào lò ủ ở nhiệt độ 34 độ C, lưu ý điều chỉnh độ ẩm ở mức 80% trong 3 tiếng.

Sau lần ủ này bột sẽ nở thêm một lần nữa. Dùng cọ quét lên mặt bánh một lớp trứng mỏng và rắc thêm hạt hạnh nhân lên mặt bánh.

 • Bước 4:

Nướng bánh:  Làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy bánh nở vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, rắc đường trang trí bánh.

Luân Kha – Địa chỉ cung cấp phụ gia bánh mì ngọt uy tín nhất tại TP.HCM

Công ty TNHH Luân Kha thành lập năm 2000 đến nay đã không ngừng phát triển, khẳng định vị thế trên thị trường, trở thành nhà cung cấp phụ gia, nguyên liệu thực phẩm hàng đầu của Việt Nam.

Sản phẩm của công ty rất phong phú, đa dạng, ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất như thạch, bánh, kẹo, nước giải khát, nước mắm, nước tương, chế biến thực phẩm, dược phẩm,…

Khách hàng của công ty phủ rộng khắp cả nước, trải dài suốt ba miền với hầu hết là những nhà máy sản xuất thực phẩm có quy mô lớn. Đối tác của công ty là những nhà sản xuất phụ gia, nguyên liệu nổi tiếng trên thế giới.

Với phương châm “ Luôn sáng tạo để là người dẫn đầu” – Sứ mệnh của công ty là luôn tìm kiếm những hướng đi mới dựa trên nền tảng kinh doanh bền vững lâu dài để mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng.Công Nghệ Phẩm Luân Kha chính là điểm đến của những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có giá cạnh tranh, chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh lợi thế về sản phẩm, công ty còn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm; đội ngũ kinh doanh có trình độ, chuyên nghiệp tận tình; hệ thống kho bãi hiện đại, phương thức làm việc chuyên nghiệp. Với những lợi thế khác biệt, công ty cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự tin cậy khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra công ty còn hợp tác liên tục, lâu dài với những chuyên gia phụ gia thực phẩm hàng đầu thế giới, các trường đại học đầu ngành để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất, cũng như nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm.

Các tìm kiếm liên quan đến phụ gia bánh mì ngọt

 • phụ gia bánh mì ngọt mauri
 • phụ gia mauri
 • cách sử dụng phụ gia bánh mì lạt
 • chất làm mềm bánh mì
 • phụ gia làm giòn bánh
 • phụ gia hoa quả
 • bánh mì không phụ gia
 • phụ gia s500 melting

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *