E202 – Chất bảo quản thực phẩm- Potassium Sorbate

Potassium Sorbate (E202) là một chất bảo quản thực phẩm dùng phổ biến trong sản xuất thực phẩm như: các loại bánh, nước giải khát. siro, các loại nước sốt, bơ, nước tương,…

1. Potassium Sorbate (E202)

Kali sorbate là muối kali của axit sorbic , công thức hóa học CH 3 CH = CH − CH = CH − CO 2 K. Đây là một loại muối trắng rất dễ hòa tan trong nước (58,2% ở 20 ° C). Nó chủ yếu được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm ( số E202). Kali sorbate có hiệu quả trong nhiều ứng dụng bao gồm thực phẩm. Mặc dù axit sorbic xuất hiện tự nhiên trong một số loại quả mọng. nhưng hầu như được tổng tổng hợp.

Kali sorbate được sản xuất công nghiệp bằng cách trung hòa axit sorbic với kali hydroxit . Axit sorbic tiền chất được sản xuất theo quy trình hai bước thông qua quá trình ngưng tụ crotonaldehyd và ketene

Xem thêm giới thiệu: Potassium Sorbate

2. Ứng dụng của Potassium Sorbate (E202) trong sản xuất thực phẩm

Kali sorbate được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm. Chẳng hạn như phô mai , rượu vang , sữa chua , thịt khô, rượu táo, trái cây bù nước, nước ngọt và nước trái cây , và đồ nướng. Nó được sử dụng trong việc chuẩn bị các mặt hàng như xi-rô bánh ngọt . Ngoài ra, các sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống thảo dược thường chứa kali sorbate. Có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn và tăng thời hạn sử dụng.

Còn được gọi là “chất ổn định rượu vang”, kali sorbate tạo ra axit sorbic khi thêm vào rượu vang .

3 Các sản phẩm liên quan khác

Công ty TNHH Lime Vn luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép.

  • Hương sữa
  • Hương cam
  • Hương dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *