Guar gum là gì? Ứng dụng trong thực phẩm như thế nào?

 Guar gum có nhiều tiện ích thương mại và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như là một chất phụ gia trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra còn là chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu.

GIỚI THIỆU ĐÔI CHÚT VỀ GUAR GUM

Guar gum, cũng gọi là guaran, là một polysacarit galactomannan được chiết xuất từ ​​hạt guar có đặc tính làm dày và ổn định hữu ích trong các ứng dụng thực phẩm, thức ăn và công nghiệp. Các hạt guar được khử nhiệt cơ học, ngậm nước, xay và sàng lọc theo ứng dụng. It is typically produced as a free-flowing, off-white powder. Nó thường được sản xuất dưới dạng bột trắng, chảy tự do.

Hạt guar được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Pakistan, Hoa Kỳ, Úc và Châu Phi. Ấn Độ sản xuất khoảng 2,5 – 3 triệu tấn guar mỗi năm, trở thành nhà sản xuất lớn nhất, với khoảng 80% sản lượng của thế giới.

Ấn Độ và Pakistan là nhà sản xuất hạt guar và kẹo cao su guar. khoảng 85% guar được sản xuất tại Ấn Độ.  Ấn Độ xuất khẩu guar gum đến 145 quốc gia. Tách kẹo cao su Guar được xử lý thêm ở một số quốc gia cho các ứng dụng khác nhau. Phần chính của kẹo cao su guar được tiêu thụ bởi ngành Dầu khí sau khi số lượng lớn đó chuyển sang ngành chế biến thực phẩm.

GUAR GUM

Tên gọi khác: High gum

Ứng dụng: 

+ Chủ yếu trong thực phẩm:  sữa chua, đồ uống, mứt, xi-rô, bánh, mì ăn liền.

+ Sử dụng trong dược phẩm thuốc và mỹ phẩm .

+ Còn được dùng trong công nghiệp dệt may và sản xuất giấy.

+ Được sử dụng trong chất tẩy rửa như là một chất chống đóng lắng, keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng

  • Hàm lượng sử dụng : 0,05 – 0,1%  (0,5 – 1g /1kg sản phẩm)
  • Cách sử dụng : Cho trực tiếp Phụ gia thực phẩm _ Guar Gum (Ấn Độ) vào sản phẩm trong quá trình sản xuất
  • Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hương liệu thực phẩm, màu thực phẩm, chất bảo quản, phụ gia trong sản xuất nước ngọt, bánh kẹo….

Một số ứng dụng:

– Sử dụng như chất phụ gia trong sản phẩm nướng, có xu hướng cải thiện sự mềm mại, hút nước trong thực phẩm và làm cho sự pha trộn của bột rất dễ dàng.

– Dùng trong món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh: nó một phụ gia có giá trị trong việc chuẩn bị các món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh đặc biệt là kem. Nó ngăn ngừa các loại thực phẩm đông lạnh từ nhiệt độ nóng chảy cho kem làm cho chúng cảm thấy mềm mại và dễ dàng để làm tan chảy khi ăn .

– Dùng trong súp, nước sốt: được thêm vào súp và nước sốt như một chất kết dính nước và đại lý dày. Khi được thêm vào trong súp và nước sốt, guar gum hấp thụ hiện tại nước dư thừa trong họ và do đó làm cho các sản phẩm thực phẩm dày hơn. 
Chúng như phụ gia thực phẩm có thể là một thành phần quan trọng để chuẩn bị bánh ít calo , pho mát, sản phẩm bánh mì , salad, kem chua , món tráng miệng đông lạnh, đồ gia vị và xúc xích.

 1. Guar gum phụ gia thực phẩm – Sản xuất kẹo

Guar gum có thể ngăn cản sự hình thành các tinh thể đường, dùng chống kết tinh cục bộ cho kẹo, cũng như sự tan chãy của kẹo, chúng có tác dụng lớn khi sử dụng đối với các loại kẹo sữa mềm, được sử dụng làm lớp phủ bề mặt chocolate, do đó, chocolate không bị tan chảy ở nhiệt độ môi trường mà chỉ tan chảy trong miệng. Nó được sử dụng như một chất ổn định bọt trong kẹo dẻo.

Guar gum phụ gia thực phẩm

 2. Guar gum phụ gia thực phẩm – Sản xuất chocolate và các sản phẩm sữa

Guar gum được sử dụng như một chất làm dày. Gum có khả năng tan trong nước lạnh, làm tăng độ nhớt để tạo thành dịch màu trắng sữa. Dịch này có tác dụng ngăn chặn sự tách béo, tạo cặn trong sản phẩm

Guar gum phụ gia thực phẩm

 3. Guar gum phụ gia thực phẩm – Sản xuất bánh

Guar gum  góp phần vào sự trương nở của khối bột nhào. Làm cho bột có khả năng đàn hồi cao hơn và cải thiện kết cấu của bánh. Nó góp phần hạn chế sự thoát hơi nước từ bên trong khối bột của bánh ra ngoài va giữ cho vỏ bánh được giòn

Guar gum phụ gia thực phẩm
Sản xuất các loại sản phẩm sữa chua, phô mai mềm, kefir, sữa đặc

Guar gum giúp duy trì tính đồng nhất và kết cấu của khối kem. Trong các sản phẩm thịt như xúc xích nó góp phần làm tăng tính kế dính cho khối sản phẩm. Guar gum giúp cải thiện kết cấu của các sản phẩm nước sốt, các món tráng miệng, cá đóng hộp, mặt hàng đông lạnh và thức ăn gia súc

4. Guar gum phụ gia thực phẩm – Sản xuất nước giải khát

Guar gum được xem như là một chất ổn định mùi vị ( chất nhũ hóa).

Các nhà sản xuất bia rượu mật ong, nước uống năng lượng, rượu táo, nước quả cô đặc ( dạng lỏng hoặc dạng rắn), nectar quả cô đặc(dạng lỏng hoặc dạng rắn) cũng thêm guar gum cho sản phẩm của mình

Trong Cola và các thức uống có gas khác, Nó là chất nhũ hóa, giúp phân tán các sắc tố và ngăn chặn sự tách lớp trong quá trình bảo quản

Guar gum phụ gia thực phẩm

Nguồn khai thác và các phương pháp sản xuất Guar gum phụ gia thực phẩm

Hạt nhân guar bao gồm nhiều lớp, cụ thể là vỏ (16-18%) ở bên ngoài,mầm (43-46%) và nội nhũ (34-40%), trong đó gồm có guar gum.

Bột Guar Gum được lấy từ nội nhũ mặt đất của cây guar . Vỏ hạt giống của Guar được trồng trong các nhóm , 100 kg đậu, trừ vỏ đậu của họ mang lại khoảng 29 kg nội nhũ , 29 kg bột guar .Cây guar phát triển trên khu vực khô cằn và cận nhiệt đới bán thu hoạch giữa Octobers đến tháng mười một . Hạt guar là sự kết hợp của ba thứ mầm mống nội nhũ và vỏ trấu.

Như vậy khi nói đến guar gum là nói đến  chất tạo đăc, chất làm dày cho thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực Phẩm. Và đây là sự lựa chọn cho những doanh nghiệp muốn kiểm soát chi phí và gia tăng chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng. Tùy theo từng loại sản phẩm sử dụng hàm lượng thích hợp theo quy định của BYT về phụ gia thực phẩm để nâng cao chất lượng thực phẩm và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Guar gum phụ gia thực phẩm

Các tìm kiếm liên quan đến Guar gum:

  • guar gum và xanthan gum
  • guar gum powder mua ở đâu
  • bột guar gum làm bánh
  • bột guar gum dùng để làm gì
  • guar gum e412 la gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *