Hương cà phê chịu nhiệt – Lime Việt Nam

Hương cà phê đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành sản xuất bánh kẹo, nước giải khát. Với ngành ngành công nghiệp cà phê rang xay và hòa tan vai trò của hương cà phê càng được khẳng định mạnh mẽ. Nó góp phần không nhỏ trong việc định hình về hương và vị giúp sản phẩm trở nên độc đáo và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Hãy cùng Lime Việt Nam tìm hiểu về sản phẩm hương cà phê chịu nhiệt trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về hương cà phê thực phẩm.

Tên tiếng anh: Coffee Flavour 

  • Trạng thái:dạng nhũ hóa.
  • Xuất xứ:  Việt Nam
  • Điểm đặc trưng nổi bật: hương vị tự nhiên, rất thật, bền mùi, chịu nhiệt tốt.
  • Tông mùi đa dạng: tông mùi cà phê nhân Arabica, Robusta, Moka, Đông Đức, Irish, Cappucino….
  • Ứng dụng: cà phê hòa tan, cà phê rang xay, bánh kẹo hương cà phê…

 

2. Ưu điểm của hương cà phê chịu nhiệt

Ưu điểm của hương cà phê chịu nhiệt đến từ trạng thái nhũ hóa của nó, cấu tử hương có kích thước siêu nhỏ được giữ chặt trong chất mang sẽ hạn chế tốt thiểu ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài đến khả năng lưu hương trong sản phẩm.

2.1 Ít bị oxi hóa

Oxi hóa là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra sự biến đổi nhiều về mùi vị và màu sắc của sản phẩm. Hương nhũ hóa ít bị oxi hóa do đó thành phầm sẽ có hương vị nguyên bản, ít bị thay đổi sau quá trình chế biến. Ngoài ra trong quá trình bảo quản thực phẩm, hương vị sẽ ít bị thay đổi so với thành phẩm ban đầu.

 

2.2 Bền mùi với các tác động cơ học

Trong các quy trình sản xuất thực phẩm, hương liệu cũng như nguyên liệu sẽ trải qua rất nhiều tác động cơ học như trộn, khuấy, lắc… Mùi hương của sản phẩm sẽ bị thất thoát khá nhiều trong công đoạn này. Hương nhũ hóa bền với các tác động cơ học, qua đó hạn chế đến mức tối thiểu sự mất mùi trong giai đoạn chế biến này.

2.3 Chịu nhiệt tốt

Có thể nói giai đoạn gia nhiệt là giai đoạn gây thất thoát mùi nhiều nhất trong sản xuất thực phẩm. Hương liệu sản xuất theo công nghệ truyền thống bay mùi mạnh, do đó để sản phẩm có độ mạnh mùi như mong muốn, nhà sản xuất thực phẩm phải dùng nhiều hương liệu hơn. Hương nhũ hóa với đặc tính bền với nhiệt độ, sẽ giảm đáng kể lượng hương liệu sử dụng, mà thành phẩm vẫn đạt được yêu cầu. Mang lại lợi ích kinh tế cho nhà sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

3. Ứng dụng của hương cà phê chịu nhiệt

Ứng dụng chính: làm tăng hương vị của cà phê trong thực phẩm.

Sử dụng trong rang xay cà phê

Hương cà phê có thể được dùng trong những sản phẩm cà phê nguyên hạt, cà phê rang xay… giúp dậy mùi, làm tăng thêm hương thơm và vị đậm đà.

 

Sử dụng trong đồ uống

Những sản phẩm đồ uống thường được thêm hương cà phê vào để mang đến hương vị thơm ngon và sự tỉnh táo nhiều hơn cho người dùng. Ví dụ như: cà phê hòa tan, cà phê lon pha sẵn, nước tăng lực có vị cà phê,… Chính điều này giúp sản phẩm giữ được hương thơm lâu hơn và có vị đậm đà hơn.

Sử dụng hương cà phê trong bánh kẹo

Các sản phẩm bánh kẹo cũng được thêm vào thành phần hương cà phê để tạo ra vị ngon mới lạ và thú vị hơn cho khách hàng.

Xem thêm danh mục sản phẩm hương liệu tại đây: DANH MỤC HƯƠNG LIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *