Hương Cà Phê Dạng Lỏng – Ứng dạng sản xuất cà phê rang xay – Hương Liệu Thực Phẩm

Tổng Quan Về Hương Cà Phê Dạng Lỏng – Hương Liệu Thực Phẩm

Tên sản phẩm: Hương liệu thực phẩm – Hương Cà Phê Dạng Lỏng
Tên tiếng anh: Coffee Flavour – Coffee Flavour

 • Trạng thái: dạng lỏng tan hoàn toàn trong nước
 • Xuất xứ: Nhật Bản, Đài Loan…
 • Hương Cà Phê Dạng Lỏngcó mùi thơm đặc trưng và đậm đà của hương cà phê tự nhiên, cấu trúc hương dầy, đầy đặn, mùi thơm lâu, đặc trựng.
 • Điểm đặc trưng nổi bật: hương vị tự nhiên, rất thật, chịu nhiệt tốt.
 • Ứng dụng: cà phê hòa tan, cà phê rang xay, bánh kẹo hương cà phê…
 • Những sản phẩm từ Hương Cà Phê đã có mặt trên thị trường: cà phê hòa tan (G7, Trung nguyên, Mountain Legned, Highland Coffee, kẹo Kopiko, bánh Coffee Joy…)
 • Lưu ý khi sử dụng Hương Cà Phê : bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.

Hiện tại Công Ty TNHH Lime Việt Nam đang có cung cấp các mặt hàng về hương liệu cà phê (hương Typica, Arabica, Robusta, Moka, Culi, …) nhầm tăng cảm quan sản phẩm và đáp ưng nhu cầu cho nhà sản xuất.

Tương lai của ngành hàng sản phẩm hương liệu Cà Phê tại thị trường Việt Nam

Hương liệu cafe – Chính sức hút của các loại thực phẩm hương cà phê  đã tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nhãn hàng trên cả hai thị trường kinh doanh và sản xuất hương liệu này. Minh chứng cụ thể là thị trường đang bị chiếm giữ bởi ba đối thủ lớn trong lĩnh vực sản xuất cà phê là Vinacafe (38%), Nescafe (32%) và G7 (23%).

hương liệu cafe

Bên cạnh đó, đây cũng là thị trường cạnh tranh cao với mức đầu tư lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp phải sáng tạo ra những công thức riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị cà phê nguyên bản và sự an toàn thì mới có thể chiếm trọn trái tim của người tiêu dùng.

Để có thể chinh phục được những người tiêu dùng Việt, sử dụng Hương Cà Phê Tổng hợp từ LIME VN là một trong những lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp trong ngành F&B. Không chỉ rút ngắn thời gian nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm, hợp tác cùng LIME VN sẽ giúp doanh nghiệp có được những thành phẩm chất lượng nhất, cụ thể ở đây là những sản phẩm mang hương cà phê đặc trưng cho từng loại sản phẩm.

Sự khác nhau giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu nhân tạo ( hương liệu tổng hợp)

Hương liu thc phm gồm 2 loại cơ bản là loại có nguồn gốc tự nhiên (tinh chất) và loại được tổng hợp từ các loại hóa chất, những giá trị của của hai loại hương liệu này có đặc điểm hoàn toàn khác biệt.

Đi vi loi có ngun gc t nhiên: chúng thường được chưng cất từ các nguyên liệu chính gốc tự nhiên (trái cây, ca cao, cà phê…) và phải trải qua một quá trình lâu dài, nghiêm ngặt để cho ra sản phẩm cuối cùng, chính vì vậy đây là loại hương liệu có chất lượng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe nhất, đồng thời khả năng tạo hương vị cũng rất tốt.

Để tạo nên một lượng hương liệu thực phẩm tự nhiên đôi khi phải tiêu tốn một lượng nguyên liệu rất lớn, chúng sẽ bị tiêu hao đáng kể trong quá trình chưng cất nên giá thành thường đắt hơn rất nhiều so với loại còn lại.

V hương liuthc phm tng hp: chúng được tạo nên từ các loại axit hữu cơ được phép sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, trải qua quá trình chiết tách sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng có màu sắc và hương vị rất giống với sản phẩm tự nhiên, tuy vậy chúng không thể đạt được chất lượng và độ an toàn cao như hương liệu tự nhiên. Giá thành rẻ chính là lý do chúng được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến bánh kẹo, thức uống, thực phẩm đóng hộp…

Hương liệu cafe – Hương liệu dùng trong thực phẩm là gì?

hương liệu cafe

1. Hương liệu là gì?

Hương liệu trong thực phẩm là những cảm nhận của các giác quan đối với thực phẩm, và được xác định chủ yếu nhờ vào những cảm quan hóa học của vị và mùi. “Hệ thần kinh sinh ba”, có nhiệm vụ phát hiện các kích thích hóa học trong miệng và cuống họng, cũng như cảm nhận về nhiệt độ và kết cấu của thực phẩm, đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhận thức nói chung đối với thực phẩm.

Hương vị của thực phẩm, với cách hiểu như trên, có thể được thay thế bằng hương liệu tự nhiên hoặc hương liệu nhân tạo. Hương liệu được định nghĩa là một hợp chất cung cấp hương vị giống như hương vị của một chất khác, hoặc thay thế hay làm đậm những đặc tính của chất đó, làm cho nó trở nên ngọt, chua, nồng,… hơn.

2. “Mùi” và “vị”

Trong ba cảm nhận về hóa học, mùi là yếu tố quyết định đến hương vị của mỗi thành phần trong thực phẩm. Trong khi vị của món ăn chỉ giới hạn trong 5 vị cơ bản: ngọt, chua, đắng, mặn và umami (vị ngọt thịt); và 2 vị khác là cay và chát; thì mùi của món ăn gần như không có giới hạn.

Chính vì thế, hương vị của một loại thực phẩm có thể dễ dàng được thay thế bằng cách thay đổi mùi hương có trong đó, và giữ lại các vị cơ bản của món ăn. Không có gì minh họa cho vấn đề này rõ ràng hơn bằng các loại thạch dùng hương nhân tạo, nước giải khát và kẹo các loại… vốn được tạo ra với những vị hoàn toàn tương tự nhau, nhưng lại khác nhau hoàn toàn về mùi vì chúng sử dụng những hương liệu khác nhau. Việc tạo hương cho những thực phẩm thương mại được thực hiện bởi những chuyên gia về hương

3. Tạo hương

Mặc dù thuật ngữ “tạo hương” (“flavoring” hoặc “flavorant”) trong ngôn ngữ phổ thông đơn thuần chỉ việc kết hợp các cảm quan hóa học của mùi và vị, hay nói một cách dễ hiểu là kết hợp các gia vị (hành, tiêu, tỏi, ớt, v.v…) để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, thì những thuật ngữ này còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hương liệu và nguyên liệu thực phẩm để chỉ việc tạo ra các hỗn hợp hóa chất hoặc chiết xuất có thể ăn được dùng cho việc thay thế hương vị của thực phẩm thông qua mùi và vị.

Vì lý do chi phí cao và sự khan hiếm nguồn chiết xuất của hương tự nhiên, hầu hết các sản phẩm hương liệu thương mại đều được phân loại ở dạng “Có đặc điểm tự nhiên”, nghĩa là chúng chứa những hợp chất hóa học tương đương với hương tự nhiên mà chúng được tạo ra để thay thế, nhưng chúng được tổng hợp nhân tạo từ hóa chất trong phòng thí nghiệm, hơn là được chiết xuất trực tiếp từ nguồn tự nhiên.

Việc nhận biết các hương liệu có đặc điểm tự nhiên được thực hiện bằng những công nghệ hiện đại, ví dụ như kỹ thuật Headspace. Quá trình tạo hương tập trung vào việc thay thế các hương vị của sản phẩm tự nhiên, như các loại thịt và rau củ, hay tạo ra những hương vị không có trong tự nhiên hoặc hương tự nhiên quá yếu, như trong kẹo, bánh snacks. Một vài sản phẩm thương mại tồn tại để kích thích các giác quan sinh ba, vì chúng là những hương khá bén, đặc và thông thường hơi khó chịu.

Ứng dụng của hương liệu cafe trong ngành công nghệ thực phẩm

hương liệu cafe

Là một hương vị tự nhiên, quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng Việt, hương cà phê tự nhiên và tổng hợp đóng vai trò như một chất xúc tác cho vị giác và cảm quan. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư phát triển những dòng sản phẩm hương cà phê chất lượng nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng.

Nội dung hữu ích liên quan  Những Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần phải nắm rõ

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về những ứng dụng của hương cà phê trong ngành công nghệ thực phẩm. Mời bạn tham khảo nhé!

Tại sao hương liệu cafe được nhiều người ưa chuộng?

Với thuộc tính ít axit và chứa hàm lượng cafein, các sản phẩm có tác dụng duy trì sự tỉnh táo và đánh thức mọi giác quan. Vì vậy, người ta thường dùng các sản phẩm hương cà phê để tăng sự tập trung trong công việc.

Đặc biệt, vì mang mùi thơm đặc trưng của hạt cà phê xay tự nhiên và có mùi thơm lâu nên những sản phẩm hương cà phê càng chiếm được tình cảm của những tín đồ cà phê.

Tổng quan về các sản phẩm hương liệu cafe có mặt trên thị trường

hương liệu cafe

1. Sản phẩm đồ uống

Mặt hàng đồ uống hương cà phê có sản phẩm rất đa dạng, nhiều chủng loại như cà phê đóng lon uống liền Nestlé, cà phê uống liền Mr. Brown, cà phê sữa đá uống liền Highland, cà phê uống liền Birdy, nước giải khát Coca cola vị cà phê, nước tăng lực vị cà phê Wake up 247,…

Bên cạnh đó, với hương vị tự nhiên, thơm ngon và đậm đà, thức uống hương cà phê cũng đã từng bước chinh phục người tiêu dùng Việt với minh chứng là doanh thu đồ uống hương cà phê liên tục tăng trưởng trong những năm qua và số lượng các hàng quán, chuỗi cà phê mọc lên như nấm tại TPHCM.

2. Sản phẩm bánh kẹo

Cũng giống như sản phẩm đồ uống, bánh kẹo  cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại với những sản phẩm nổi tiếng như kẹo cà phê Kopiko, bánh quy cà phê Roma, bánh trung thu Givral nhân cà phê,…

Với công nghệ sản xuất hiện đại cùng nguyên liệu chế biến an toàn, không chứa hóa chất, sản phẩm bánh kẹo mang hương vị đậm đà từ những hạt cà phê nguyên chất thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn sáng nhẹ hoặc món ăn vặt hoàn hảo.

3. Xu hướng về hương liệu cafe tự nhiên tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới

Mặc dù hương cafe là hương liệu được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới nhưng mỗi nơi sẽ thể hiện nét văn hóa vùng miền khác nhau. Nếu người Mỹ yêu thích hương cà phê nguyên chất, kết hợp với các loại sữa, kem thì người Ý ưa chuộng hương cafe đậm đà và có cảm giác ngọt thanh nơi đầu lưỡi,…

Việt Nam lại yêu thích hương cafe tự nhiên nguyên bản của cà phê rang xay tự nhiên. Một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp hương cà phê tự nhiên tại Việt Nam phải kể đến chính là LIME. Đây là công ty chuyên cung cấp hương cafe chất lượng với nhiều giấy chứng nhận hương liệu thực phẩm tự nhiên và an toàn.

Để sản phẩm ra thị trường thế giới thì các doanh nghiệp Việt cần phải tìm kiếm một đối tác, nhà cung cấp hương liệu uy tín như Lime VN để hợp tác sản xuất và phát triển ra nhiều sản phẩm hương cà phê thơm ngon, an toàn và chất lượng hơn nữa.

Các tìm kiếm liên quan đến hương cà phê dạng lỏng

 • Bột hương cà phê
 • Hương cà phê tổng hợp
 • Mua hương cafe
 • Cung cấp hương liệu cà phê
 • Bán hương liệu cà phê
 • Bán hương cafe
 • Phụ gia trong chế biến cà phê
 • Hương liệu cà phê tổng hợp
 • Cách rang xay cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *