HƯƠNG CÀ PHÊ VÀ NHỮNG SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đồ uống, khẩu vị của người dùng cũng trở nên khó tính, đòi hỏi cao hơn về sự độc đáo trong hương vị. Đặc biệt là cà phê, thức uống vốn luôn được đánh giá khắt khe hơn về hương vị. Chính vì điều đó việc sử dụng hương cà phê trong rang xay không còn đơn thuần như trước mà là sự sáng tạo trong việc kết hợp các hương liệu với nhau mang đến hương vị tổng thề hài hòa nhưng vẫn giữ được sự đặc biệt. Lime sẽ gợi ý cho bạn một số cách kết hợp hương liệu độc đáo.

1.Giới thiệu về hương cà phê

  • Trạng thái: dạng lỏng, dạng nhũ hóa.
  • Xuất xứ: Đài Loan, Việt Nam…
  • Điểm đặc trưng nổi bật: hương vị tự nhiên, rất thật, bền mùi, chịu nhiệt tốt.
  • Tông mùi đa dạng: tông mùi cà phê nhân Arabica, Robusta, Moka, Đông Đức, Irish, Cappucino….
  • Ứng dụng: cà phê hòa tan, cà phê rang xay, bánh kẹo…

2. Hương cà phê có thể kết hợp với hương liệu nào ?

2.1 Cà phê kết hợp sữa

Phổ biến nhất có lẽ là sự kết hợp giữa cà phê và sữa. Hương vị béo ngọt của sữa kết hợp với vị đắng tự nhiên của cà phê mang đến sự hài hòa và cân bằng trong hương vị. Kích thích giác khứu giác và vị giác người dùng. Cà phê và sữa phù hợp với đại đa số người dùng bởi  hương vị dễ uống không quá đắng so với việc chỉ sử dụng cà phê.

2.2 Cà phê kết hợp socola

Ngoài sữa thì sự kết hợp giữa cà phê và socola cũng là một sự kết hợp phải kể đến. Sự hòa quyện độc đáo của cà phê và socola tạo nên hương vị vô cùng mạnh mẽ và đậm đà. Kích thích mạnh người dùng bởi hương vị thơm đậm cuốn hút.

3.3 Cà phê kết hợp dừa

Sự kết hợp giữa cà phê sữa dừa mang đến sự mới lạ riêng, bởi hương vị thơm béo ngọt ngào của sữa dừa và vị đắng cùng mùi thơm đặc trưng của cà phê.

 

3.4 Cà phê kết hợp caramel

Caramel là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, làm bánh làm bánh và cả trong các công thức pha chế thức uống. Caramel có tác dụng làm cho món ăn, thức uống có vị đắng ngọt nhẹ, khi kết hợp với cà phê sẽ mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn và đặc biệt là tạo màu sắc đẹp mắt.

3.5 Cà phê kết hợp vanilla

Điểm độc đáo trong sự kết hợp giữa cà phê và vanilla đến từ sự hòa quyện của hương vị cà phê truyền thống béo dịu, ngọt ngào đặc trưng cùng hương thơm đầy tinh tế vanilla. Đây là một sự kết hợp nhẹ nhàng, đầy tinh tế chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của những khách hàng khó tính nhất.

 

3.6 Cà phê kết hợp sầu riêng

Sự kết hợp cà phê và sầu riêng được đánh giá là mang đến trải nghiệm khá mới mẻ trong hương vị. Sự hoà quyền giữa vị đắng và thơm đặc trưng của cà phê truyền thống với hương vị béo ngậy của sầu riêng tạo nên hương vị vô cùng cùng hấp dẫn.

 

3.5 Các sự kết hợp khác của cà phê

Ngoài những sự kết hợp trên còn có không ít những sự kết hợp khác phải kể đến như: khoai môn, bơ sữa,..… mang đến sự đa dạng phong phú và định hình nên những hương vị riêng biệt độc đáo cho sản phẩm cà phê rang xay.

Có thể nói sự sáng tạo trong cách phối hợp hương liệu sẽ là chìa khóa giúp nhà sản xuất tạo khẳng định được sự độc đáo và riêng biệt cho sản phẩm của mình. Xem thêm danh mục sản phẩm hương liệu tại đây: DANH MỤC HƯƠNG LIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *