Hương tăng lực cà phê- Hương liệu thực phẩm

Nước tăng lực cà phê đang là xu thế mới trong thị trường nước giải khát. Cùng LIME VN tìm hiểu về hương liệu này nhé.

1.Hương tăng lực cà phê

 • Trạng thái: lỏng, tan tốt trong nước có màu vàng nhạt
 • Mùi tăng lực cà phê đặc trưng của wake up 247
 • Hàm lượng sử dụng: 0.1-0.3%
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Quy cách: 25kg

2 Thành phần

2.1 Các loại đường sử dụng trong nước giải khát hương tăng lực cà phê

 • Đường Saccharose : Sucroza hay saccharose là một disacarit (glucose + fructose) với công thức phân tử C12H22O11. Sucroza còn được gọi với nhiều tên như đường kính (đường có độ tinh khiết cao), đường cát,…
 • Đường Aspartame (E951) là một chất làm ngọt nhân tạo không chứa đường saccharide. Được sử dụng như một chất thay thế đường trong một số thực phẩm và đồ uống. Aspartame có độ ngọt gấp 200 lần sucrose (đường ăn).
 • Đường Acesulfame K: ngọt hơn 200 lần so với sucrose, ngọt như aspartame , khoảng hai phần ba  saccharin và một phần ba ngọt như sucralose . Giống như saccharin, nó có một dư vị hơi đắng , đặc biệt là ở nồng độ cao. Không giống như aspartame, acesulfame K ổn định dưới nhiệt, ngay cả trong điều kiện axit hoặc cơ bản vừa phải.

2.2 Chất điều vị sử dụng trong nước giải khát hương tăng lực cà phê

 • Axit citric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên, được sử dụng để bổ sung vị chua cho thực phẩm hay các loại nước ngọt.  Axit citric tồn tại trong một loạt các loại rau quả, chủ yếu là các loại quả của chi Citrus. Các loài chanh có hàm lượng cao axit citric; có thể tới 8% khối lượng khô trong quả của chúng.
 • Natri citrate có công thức hóa học là Na3C6H5O7. Nó có vị hơi chua và mặn. Nó có tính kiềm nhẹ và có thể được dùng chung với axit citric để tạo các dung dịch đệm tương thích sinh học.

2.3 Các thành phần khác sử dụng trong nước giải khát hương tăng lực cà phê

 • Caffein: có thể tìm thấy được trong các loại hạt cà phê, trong chè, hạt côla, quả guarana và (một lượng nhỏ) trong hạt ca cao. Công thức hoá học của cafein là C8H10N4O2  
 • Taurine: là một axít hữu cơ. Taurine cần thiết cho hoạt động của mắt, và đóng vai trò như chất chống oxi hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi. Nó ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh và sự co bóp của tim. Taurine chỉ được tìm thấy ở thịt động vật.
 • Inositol : là một loại đường carbocyclic có nhiều trong não và các mô động vật có vú khác. Nó là một loại rượu đường với một nửa độ ngọt của sucrose (đường ăn). Nó được tạo ra tự nhiên ở người từ glucose. Inositol được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, trái cây, đặc biệt là dưa đỏ và cam.
 • Vitamin: Bổ sung một số vitamin (B3, B5, B6, B12,…) để làm tăng giá trị dinh dưỡng cũng như làm tăng thêm mùi vị của sản phẩm.

2.4 Chất bảo quản và hương tăng lực cà phê

Chất bảo quản dùng trong nước giải khát thường dùng Kali Sorbate (E202) hoặc Sodium Benzoate (E211).

 • Kali sorbate (E202): là muối kali của axit sorbic , công thức hóa học CH 3 CH = CH − CH = CH − CO 2 K. Đây là một loại muối trắng rất dễ hòa tan trong nước (58,2% ở 20 ° C). Kali sorbate được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm, như nước ngọt và nước trái cây, đồ nướng…
 • Sodium Benzoate (E211): có công thức hoá học là NaC6H5CO2. Nó là muối natri của axit benzoic và tồn tại ở dạng này khi hoà tan trong nước. Nó có thể được sản xuất bằng phản ứng giữa natri hydroxit và axit benzoic. Nó là chất kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong môi trường axit. Nó được dùng nhiều trong các thực phẩm có tính axit như rau trộn dầu giấm, đồ uống có gas, mứt và nước trái cây,…
 • Hương tăng lực cà phê: Hương liệu trong thực phẩm là những cảm nhận của các giác quan đối với thực phẩm, và được xác định chủ yếu nhờ vào những cảm quan hóa học của vị và mùi.

3. Các sản phẩm liên quan khác

Công ty Luân Kha luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, thạch,… Tham khảo thêm tại đây:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *