PHỤ GIA CHO BÁNH HỎI

Bánh hỏi là biến thể của bún tươi. Bánh hỏi và bún có cách chế biến tương tự nhưng bánh hỏi được làm cẩn thận và công phu hơn. Trong sản xuất, các cơ sở thường quan tâm đến một số phụ gia cho bánh hỏi sau:

Phụ gia bảo quản thay thế benzoate- phụ gia cho bánh hỏi

Bánh hỏi bị chua, đổ nhớt là những hiện tượng thường gặp phải khi bảo quản. Những năm về trước, nhà sản xuất thường sử dụng Benzoate (hay còn gọi là mốc Mỹ) để hạn chế tình trạng này. Phụ gia này có tác dụng tương đối, tuy nhiên hàm lượng sử dụng khá cao và có hại cho người dùng nếu bị tích tụ trong thời gian dài.

Vì vậy, dòng sản phẩm bảo quản thay thế cho Benzoate, an toàn và không gây hại cho sức khỏe đang là xu hướng hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu vô cùng cần thiết đó, công ty chúng tôi đã cho ra đời dòng bảo quản Nasa R102 Plus.

 

Cách Làm Món Bánh hỏi heo quay của Thế Vy - Cookpad

Nasa R102 plus là dòng bảo quản cho bánh hỏi an toàn, hiệu quả, giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất và gia tăng chất lượng bánh phở thành phẩm.

Với thành phần phần chính là các muối hữu cơ, Nasa R102 Plus giúp chống lại sự chua, nhớt trong thời gian bảo quản.

Trong quá trình sản xuất bánh hỏi, có hai nguyên nhân khiến bánh bị chua. Thứ nhất là thời gian chờ trong khâu vận chuyển bột lên bồn trung gian. Thứ hai là thời gian ép nước chua bằng ép thủy lực. Có thể thay đổi công nghệ ép nước chua từ ép thủy lực thành ép ly tâm. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hơn về mặt vệ sinh cho cơ sở sản xuất bún tươi.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng về chi phí để đầu tư trang thiết bị ngay từ ban đầu. Do vậy, sử dụng phụ gia để gia tăng thời gian bảo quản, chống lại sự chua, nhớt là một lựa chọn hoàn hảo.

Hương gạo tự nhiên cho bánh hỏi

Để tạo sự khác biệt cho sản phẩm bánh hỏi, cơ sở sản xuất có thể sử dụng thêm hương gạo của công ty.

Hương gạo tạo mùi thơm nhẹ, giúp tăng giá trị cảm quan và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đây là một cơ hội tốt để khẳng định được sản phẩm của mình trên thị trường đầy cạnh tranh.

Về Phong Điền ăn bánh hỏi Út Dzách | Dulich24

Cấu trúc khô xốp- Phụ gia cho bánh hỏi

Người ta thường sử dụng gạo cũ làm nguyên liệu để bánh hỏi khô xốp hơn. Nếu sử dụng gạo quá mới, độ nhớt của gạo còn nhiều, dễ dẫn đến hiện tượng bún bị dính, đứt gãy sau quá trình hấp.

Để khắc phục tình trạng trên, cần kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào. Đảm bảo chất lượng của gạo phải đồng đều. Gạo cũ nên lưu kho từ 6 tháng trở lên để thành phần Amylose đạt được hàm lượng cao nhất.

Tuy nhiên, đối với các cơ sở sản xuất bánh hỏi riêng lẻ, rất khó để đồng nhất về chất lượng gạo. Vì vậy, phụ gia tạo cấu trúc Gusto LK07 giúp bánh hỏi khô xốp, là một lựa chọn thay thế thích hợp.

Với thành phần chính là Phosphate, Gusto LK07 nhanh chóng liên kết mạng lưới tinh bột của sợi bánh. Giúp chúng trở nên dai ngon hơn. Ngoài ra, việc liên kết còn giúp làm khô ráo bề mặt, hạn chế tình trạng bết dính quá mức đối với gạo mới.

How To Prepare Dried Fine Rice Vermicelli - Banh Hoi - YouTube

Phụ gia dai, bóng cho bánh hỏi

Để làm sợi bánh hỏi được dai bóng, bắt mắt hơn, người ta thường sử dụng E471. Bộ đôi Gusto LK07E471 sẽ giúp bánh hỏi trở nên dai bóng, khô xốp, tạo sự hấp dẫn cho người ăn.

Bánh hỏi An Nhứt | Yes, Vietnam

Tẩy trắng an toàn- Phụ gia cho bánh hỏi

Quy trình sản xuất bánh phở không ổn định rất dễ gây xỉn màu cho sợi bánh. Bánh hỏi đẹp là bánh có màu trắng ngà tự nhiên, không bị ố vàng hoặc đốm.

Sản phẩm giúp tạo trắng cho bánh hỏi, tránh tình trạng xỉn màu, giúp hỗ trợ quá trình bảo quản. Hàm lượng sử dụng thấp (0.01-0.1 g/ kg bột ướt); sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm từ bột như bún, phở, bánh tráng…

Hé lộ cách làm bánh hỏi chay thơm ngon hấp dẫn - Cách Làm Món Ngon

 

Trên đây là những phụ gia cho bánh hỏi cực kỳ an toàn, không gây hại cho người sử dụng. Hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của mọi người.

Từ khóa liên quan

 • Cách làm bánh hỏi
 • Bánh hỏi miền Bắc
 • Bánh hỏi khô
 • Bánh hỏi khô mua ở dầu
 • Bánh hỏi Hà Nội
 • Mua bánh hỏi khô ở Hà Nội
 • Bánh hỏi lòng heo
 • Bánh hỏi để được bảo lâu
 • Bánh ướt
 • bánh hỏi ăn với rau gì?
 • Bánh hỏi An với gì ngon
 • Bánh hỏi khô Phú Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *