Cung cấp Phụ gia Potassium Sorbate

Phụ gia Potassium Sorbate còn được gọi là Cốm bảo quản. Chất này có tên hóa học là Kali sorbat, chỉ số quốc tế E202. Đây là muối kali của axit sorbic, được tạo nên bởi phản ứng hóa học của sorbic acid với potassium hydroxide.

Phụ gia Potassium sorbat là gì?

Phụ gia Potassium Sorbate E202 là muối kali axit sorbic, công thức hóa học CH3CH = CH−CH = CH−CO2K, bột tinh thể màu trắng hoặc dạng hạt hoặc dạng viên.

Kali sorbat là một chất bảo quản FDA chấp thuận sử dụng trong thực phẩm để mở rộng thọ trong thực phẩm, nó cũng có hiệu quả trong các ứng dụng khác chẳng hạn như trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và rượu vang.

Sorbate - TCTCHEM

Số E: E202

Tên thường gọi của kali sorbat: 202 phụ gia thực phẩm, chất bảo quản e202, thực phẩm bảo quản 202, k sorbat

Công thức phân tử: C6H7KO2

Số CAS: 24634-61-5

Trọng lượng phân tử: 150.22 g·mol−1

Quy trình sản xuất: kali sorbat E202 được sản xuất bởi axit sorbic và kali cacbonat hoặc kali hydroxit.

Sorbat là gì?

Canxi sorbat, natri sorbat và kali sorbat là trong thể loại của sorbates. Kali sorbat E202 được sử dụng rộng rãi so với các sorbates hai trong thực phẩm. Nếu bạn thấy kali sorbat trong danh sách thành phần thực phẩm, nó được sử dụng để kéo dài cuộc sống thềm. chất bảo quản này được dán nhãn là “kali sorbat” hoặc E202 trên bảng kê thành phần. Bạn sẽ tìm thấy sorbates trong thực phẩm như nướng thực phẩm, rượu, sữa chua, bia, pho mát, margarin và Mỹ phẩm tại cũng như sản phẩm chăm sóc da và dầu gội đầu.

Tôm Viên Ngon | Protein, Xúc xích, Khoai tây

Chức năng của phụ gia Potassium Sorbate

Chức năng chính của kali sorbat E202 là ức chế sự tăng trưởng của nấm mốc, nấm, và vi khuẩn, lần lượt tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm.

Kali sorbat E202 có hiệu quả có thể ức chế hoạt động của nấm mốc, nấm và vi khuẩn hiếu khí mà có thể được tìm thấy trong thực phẩm, chẳng hạn như phô mai, rượu, sữa chua, thịt khô, nước giải khát và thức uống trái cây, đóng hộp trái cây và rau quả và các thực phẩm nướng, nhưng cũng có thể ngăn chặn các tăng trưởng và sinh sản của vi sinh vật có hại như Botox, Staphylococcus, Salmonella.

Tuy nhiên, kali sorbat E202 là hầu như không có hiệu quả trực khuẩn kỵ khí và acidophilic Lactobacillus và vi sinh vật có lợi khác. Ức chế sự phát triển là mạnh hơn so với tác dụng diệt khuẩn, để có hiệu quả có thể mở rộng thọ trong thực phẩm, và duy trì các hương vị của thức ăn ban đầu. Tác dụng bảo quản 5 – 10 lần để một ăn chất bảo quản natri benzoat. Một số nhà sản xuất thực phẩm sử dụng kali sorbat E202 thay benzoat natri hoặc Parabens.

Thuộc tính của phụ gia Potassium Sorbate

Độ hòa tan của phụ gia Potassium Sorbate

Độ hòa tan trong nước 58,5 g/100 mL (100 ° C), Soluble trong etanol, propylene glycol; Hòa tan một chút trong acetone; Rất nhẹ hòa tan trong cloroform, dầu ngô, ête; Không hòa tan trong benzen.

Nước diệp lục hỗ trợ thanh lọc, thải độc cơ thể Swisse Chlorophyll Mixed Berry Flavour Liquid (500ml) - Nhập khẩu Australia | Lazada.vn

Độ pH của phụ gia Potassium Sorbate

Kali sorbat E202 hình thức sorbat khi hòa tan trong nước và là chất bảo quản thực phẩm được sử dụng rộng rãi nhất lớp.

Nó có hiệu quả lên đến 6,5 độ pH, nhưng hiệu quả hơn như pH giảm và trở thành nhiều axit.

Nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm từ 0.025 0,10%.

Có thể được sử dụng để tăng độ pH trong công thức.

Nếu kali sorbat được sử dụng như một chất bảo quản, độ pH của thành phẩm có thể cần phải được giảm cho kali sorbat có hiệu quả.

Kali sorbat không phải là một chất bảo quản thực phẩm sử dụng quang phổ rộng.

LIME VN chuyên cung cấp Phụ gia Potassium Sorbate 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *