Sorbate Wanglong – Công ty TNHH Lime Việt Nam

Sorbate Wanglong (Potassium Sorbate – E202) là một chất bảo quản thực phẩm dùng phổ biến trong sản xuất thực phẩm như: các loại bánh, nước giải khát. siro, các loại nước sốt, bơ, nước tương,…

1. Sorbate Wanglong (Potassium Sorbate -E202)

Kali sorbate là muối kali của axit sorbic , công thức hóa học CH 3 CH = CH − CH = CH − CO 2 K. Đây là một loại muối trắng rất dễ hòa tan trong nước (58,2% ở 20 ° C). Nó chủ yếu được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm ( số E202). Kali sorbate có hiệu quả trong nhiều ứng dụng bao gồm thực phẩm , rượu vang và các sản phẩm chăm sóc cá nhân . Mặc dù axit sorbic xuất hiện tự nhiên trong một số loại quả mọng. nhưng hầu như tất cả sản xuất axit sorbic trên thế giới, từ đó có nguồn gốc kali sorbate, được sản xuất tổng hợp.

Kali sorbate được sản xuất công nghiệp bằng cách trung hòa axit sorbic với kali hydroxit . Axit sorbic tiền chất được sản xuất theo quy trình hai bước thông qua quá trình ngưng tụ crotonaldehyd và ketene

Xem thêm giới thiệu: Potassium Sorbate

2. Ứng dụng của Sorbate Wanglong (E202) trong sản xuất thực phẩm

Kali sorbate được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm. Chẳng hạn như phô mai , rượu vang , sữa chua , thịt khô, rượu táo, trái cây bù nước, nước ngọt và nước trái cây , và đồ nướng. Nó được sử dụng trong việc chuẩn bị các mặt hàng như xi-rô bánh ngọt và sữa lắc được phục vụ bởi các nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald .Nó cũng có thể được tìm thấy trong danh sách thành phần của nhiều loại trái cây sấy khô các sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống thảo dược thường chứa kali sorbate. Có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn và tăng thời hạn sử dụng.

Nó được sử dụng với số lượng mà tại đó không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe được biết đến. Trong khoảng thời gian ngắn. Ghi nhãn chất bảo quản này trên các tuyên bố thành phần được đọc là “kali sorbate” hoặc “E202”. Ngoài ra, nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân để ức chế sự phát triển của vi sinh vật cho sự ổn định của kệ. Một số nhà sản xuất đang sử dụng chất bảo quản này để thay thế cho paraben. 

Còn được gọi là “chất ổn định rượu vang”, kali sorbate tạo ra axit sorbic khi thêm vào rượu vang .

Nó phục vụ hai mục đích. Khi quá trình lên men hoạt động đã chấm dứt và rượu vang được đặt vào lần cuối cùng sau khi làm sạch. kali sorbate làm cho bất kỳ loại men nào còn sót lại không có khả năng nhân lên. Nấm men sống tại thời điểm đó có thể tiếp tục lên men bất kỳ đường dư nào thành CO 2 và rượu , nhưng khi chúng chết, sẽ không có men mới xuất hiện để gây lên men trong tương lai. Khi rượu vang được làm ngọt trước khi đóng chai. kali sorbate được sử dụng để ngăn chặn sự tham chiếu khi được sử dụng kết hợp với kali metabisulfite

3 Các sản phẩm liên quan khác

Công ty Luân Kha luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, thạch,… Tham khảo thêm tại đây:

  • Chất bảo quản bánh nướng
  • Chất bảo quản bánh bông lan
  • Chất bảo quản bánh đậu xanh
  • Chất bảo quản E282

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *