Tìm hiểu về Soy Protein – Đạm đậu nành

Soy protein- Protein đậu nành là một loại protein được phân lập từ đậu tương. Nó được làm từ bột đậu nành đã được tách vỏ và khử chất béo. Đậu nành tách vỏ và khử chất béo được chế biến thành ba loại sản phẩm thương mại có hàm lượng protein cao: bột đậu nành , chất cô đặc và chất cô lập. Protein phân lập đậu nành đã được sử dụng từ năm 1959 trong thực phẩm vì các đặc tính chức năng của nó.

 • SF208 | Phụ gia tái tạo độ dẻo cho giò sống
 • WF307 | PHỤ GIA GIỮ NƯỚC CHO CHẢ CÁ
 • Ứng dụng của enzyme TG cho xúc xích
 • Tìm hiểu hương thịt cho chả lụa

Exelsoy® 995HI – soy protein isolate for injection - Exeller N.V.

1- Thông tin chung về Soy Protein

Soy Protein thường được coi là tập trung trong cơ thể protein, ước tính chứa ít nhất 60-70% tổng lượng protein đậu tương. Khi hạt đậu nành nảy mầm, protein sẽ được tiêu hóa và các axit amin được giải phóng sẽ được vận chuyển đến các địa điểm phát triển của cây con. Đậu nành chứa một protein dự trữ Albumin 2S nhỏ nhưng rất quan trọng.

Cây họ đậu protein, chẳng hạn như đậu nành và xung , thuộc về các globulin gia đình của các protein lưu trữ hạt giống gọi là legumin và vicilins. Hoặc trong trường hợp của đậu nành, glycinin và beta-conglycinin.

Is Soy Protein Isolate Healthy? SPI Nutrition, Side Effects

Đậu nành cũng chứa các protein chuyển hóa hoặc hoạt động sinh học, chẳng hạn như enzym, chất ức chế trypsin , hemagglutinin và protease cysteine rất giống với papain.

Các protein lưu trữ từ lá mầm đậu nành , quan trọng đối với dinh dưỡng của con người, có thể được chiết xuất hiệu quả nhất bằng nước. Nước cộng với kiềm loãng ( pH 7-9), hoặc dung dịch nước natri clorua (0,5–2 M ≈ 30-120 g / l) từ Đậu nành đã tách vỏ và khử chất béo chỉ trải qua một quá trình xử lý nhiệt tối thiểu nên protein gần như là nguyên bản hoặc không bị biến tính.

LIME VN chuyên cung cấp Soy Protein – đạm đậu nành với độ tinh khiết cao, chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ để được báo giá: 0909.886.527

2- Lịch sử hình thành Soy Protein

Protein đậu nành đã có từ năm 1936 vì các đặc tính chức năng của nó. Trong năm đó, nhà hóa học hữu cơ Percy Lavon Julian đã thiết kế nhà máy đầu tiên trên thế giới để phân lập protein đậu nành cấp công nghiệp được gọi là protein alpha .

Việc sử dụng lớn nhất của protein cấp công nghiệp là, và vẫn là, cho các lớp phủ giấy, trong đó nó đóng vai trò như một chất kết dính sắc tố. Tuy nhiên, thực vật của Julian chắc hẳn cũng là nguồn gốc của “chất phân lập protein đậu nành” mà Robert Boyer và Frank Calvert của Ford đã kéo thành một loại tơ nhân tạo sau đó được điều chỉnh thành bộ đồ “tơ tằm là đậu nành” nổi tiếng mà Henry Ford đặt.mặc trong những dịp đặc biệt. Sản lượng cuối cùng hàng ngày của nhà máy là 40 tấn protein đậu nành phân lập đã khiến Bộ phận Sản phẩm Đậu nành trở thành bộ phận có lợi nhuận cao nhất của Glidden.

LIME VN chuyên cung cấp Soy Protein – đạm đậu nành với độ tinh khiết cao, chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ để được báo giá: 0909.886.527

Vào đầu Chiến tranh thế giới thứ hai

Glidden đã gửi một mẫu protein đậu nành (alpha) cô lập của Julian cho National Foam System Inc. (ngày nay là đơn vị của Kidde Fire Fighting ), công ty đã sử dụng nó để phát triển Aero-Foam, được Hải quân Hoa Kỳ sử dụng để chữa cháy và được gọi là “súp đậu”.

Mặc dù không hẳn là sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ Julian, nhưng chính sự chăm chút tỉ mỉ trong việc chuẩn bị protein đậu nành đã tạo nên khả năng chữa cháy bằng bọt . Khi một chất thủy phân protein đậu nành cô lập được đưa vào một dòng nước, hỗn hợp này được chuyển thành bọt nhờ vòi phun khí. Bọt protein đậu nành được sử dụng để dập tắt các đám cháy dầu và xăng trên tàu, và đặc biệt hữu ích trên tàu sân bay.

Năm 1958, Central Soya của Fort Wayne, Indiana, mua lại Bộ phận Sản phẩm Đậu nành của Julian (Chem Phụng) của Công ty Sơn Glidden , Chicago.

Bộ phận Protein Bunge của Central Soya , vào tháng 1 năm 2003, tham gia / sáp nhập với công ty kinh doanh protein đậu nành Solae của DuPont , vào năm 1997 đã mua lại bộ phận đậu nành của Ralston Purina , Protein Technologies International (PTI) ở St. Louis. Vào ngày 1 tháng 5 năm 2012, DuPont thông báo mua lại hoàn toàn Solae từ Bunge.

Sản phẩm phân lập soy protein đậu nành cấp thực phẩm

Lần đầu tiên có mặt vào ngày 2 tháng 10 năm 1959 với sự cống hiến của phân lập đậu nành ăn được của Central Soya, Promine D, cơ sở sản xuất tại khu công nghiệp Glidden Company ở Chicago. Một phân lập đậu nành ăn được và sợi đậu nành kéo thành sợi ăn được cũng đã có mặt từ năm 1960 từ Công ty Ralston Purina ở St. Louis, công ty đã thuê Boyer và Calvert. Năm 1988, PTI trở thành nhà sản xuất protein đậu nành cô lập hàng đầu thế giới.

3- Dinh dưỡng trong Soy Protein

Protein đậu nành là một loại protein hoàn chỉnh vì nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cho dinh dưỡng của con người. protein đậu nành là cơ bản giống như của khác họ đậu xung (có nghĩa là phải nói, protein đậu nói chung bao gồm 7S và 11s protein lưu trữ ), và là một trong những nguồn đắt tiền nhất của protein. Vì lý do này, đậu nành quan trọng đối với nhiều người ăn chay và thuần chay .

Bột đậu nành chứa 50% protein.

Tỷ lệ tiêu hóa của một số loại thực phẩm từ đậu nành như sau; đậu nành hấp 65,3%, đậu phụ 92,7%, sữa đậu nành 92,6%, và protein đậu nành cô lập 93-97%. Một số nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra giá trị sinh học của các phân lập protein đậu nành có thể so sánh với các protein động vật như casein nếu được làm giàu bằng axit amin chứa lưu huỳnh methionine.

The Landscape Of Soy Protein In Food Product Formulation - Nutraceuticals World

Thang đo giá trị dinh dưỡng Soy Protein

Khi đo giá trị dinh dưỡng của protein, phương pháp tỷ lệ hiệu suất protein gốc (PER), được đề xuất lần đầu tiên bởi Thomas Burr Osborne và Lafayette Mendel vào năm 1917. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất cho đến năm 1990. Phương pháp này được phát hiện là thiếu sót trong việc đánh giá sinh học về chất lượng protein.

Vì những con chuột non được sử dụng trong nghiên cứu có yêu cầu tương đối cao hơn đối với các axit amin chứa lưu huỳnh so với con người.

Phương pháp Điểm số axit amin hiệu chỉnh khả năng tiêu hóa protein

Là phương pháp phân tích được FAO / WHO (1990), cũng như FDA, USDA , Đại học Liên Hợp Quốc và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia công nhận rộng rãi khi đánh giá chất lượng của protein. Bởi độ đo lường chính xác giá trị dinh dưỡng tương đối chính xác của các nguồn protein động vật và thực vật trong chế độ ăn.

Protein đậu nành được coi là có chất lượng protein tương đương với protein động vật. Lòng trắng trứng có điểm 1,00, cô đặc đậu nành 0,99, thịt bò 0,92, và protein đậu nành cô lập 0,92. Năm 1990, tại một cuộc họp của FAO / WHO, người ta đã quyết định rằng các protein có giá trị cao hơn 1,0 sẽ được làm tròn hoặc “hạ cấp” xuống 1,0. Vì điểm trên 1,0 được coi là protein có chứa các axit amin thiết yếu vượt quá yêu cầu của con người.

LIME VN chuyên cung cấp Soy Protein – đạm đậu nành với độ tinh khiết cao, chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Các tìm kiếm liên quan đến soy protein

 • Soy Protein giá bao nhiều
 • Soy protein isolate
 • Soy protein Isolate là gì
 • Uống Soy protein tăng vòng 1
 • Soy protein concentrate và isolate
 • Cách dụng Soy Protein
 • Cách sử dụng Soy Protein
 • Soy Protein Unicity

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu về Soy Protein – Đạm đậu nành

 1. Pingback: Top 6 isolated soy protein là gì mới nhất năm 2022 - tophoidap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *