Ứng dụng một số chất bảo quản trong dược-mỹ phẩm

chất bảo quản

Bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào có chứa nước (như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, toner,…) đều có khả năng có vi khuẩn, nấm men và nấm mốc phát triển, làm hỏng sản phẩm. Khiến chúng trở nên biến chất, không phù hợp, thậm chí nguy hiểm khi sử dụng. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm thông tin một số chất bảo quản thường dùng trong ngành dược-mỹ phẩm.

chất bảo quản

Một số chất bảo quản thông dụng

Các sản phẩm mỹ phẩm không bắt buộc phải vô trùng nhưng chúng không được chứa hàm lượng vi khuẩn, nấm mốc hoặc nấm men làm giảm thời hạn sử dụng hoặc gây ra bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào cho người dùng. Và quan trọng nhất là không được nhiễm mầm bệnh (vi khuẩn, virus). Ít khả năng nhưng có thể tìm thấy virus trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc các vi sinh vật khác có thể gây bệnh.Sau đây là một số chất bảo quản thường dùng

Sodium benzoate

  • Natri benzoat( Mã quốc tế E211) có công thức hoá học là NaC6H5CO2.
  • Nó là muối natri của axit benzoic và tồn tại ở dạng này khi hoà tan trong nước.
  • Nó có thể được sản xuất bằng phản ứng giữa natri hydroxit và axit benzoic
  • Chất này được công bố trên nhãn hàng là ‘natri benzoat’ hay E211
  • Khối lượng riêng1.497 g/cm3
  • Khối lượng mol  144.11 g/mol
  • Điểm nóng chảy 300 °C
  • Tan được trong nước, khó tan trong dầu

 

Mách bạn những thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc nổi tiếng nhất - Đại ...

Kali Sorbate

  • Natri sorbate ,Kali sorbate là muối của sorbic acid
  • Nó được tạo nên bởi phản ứng hóa học của sorbic acid với sodium hay potassium hydroxide.
  • Nó là một dạng bột tinh thể màu trắng hoặc hơi vàng
  • Hòa tan trong nước. Nó là một trong những hóa chất an toàn nhất và phổ biến nhất hiện nay dùng cho chất bảo quản trong thực phẩm
  • Tên hóa học: Kali sorbat, muối kali của acid trans, trans-2,4-hexadienoic
  • Công thức hóa họC: C6H7KO2
  • Cấu tạo phân tử: CH3CH=CH-CH=CH-CO2K
  • Chỉ số quốc tế: E202
  • Trạng thái: Dạng hạt sùng, hạt tròn
  • Điểm nóng chảy: 270 độ 0C
  • Độ hòa tan trong nước: 58,5g/100ml (100 độ C)
  • Hòa tan trong ethanol, propylene glycol, Ít tan trong aceton, rất ít tan trong chloroform, dầu bắp, ether

bảo quản mỹ phẩm

Sodium dehydroacetate

  • Thuộc nhóm: Phụ gia thực phẩm – Chất hỗ trợ chế biến
    Chỉ số INS: 266
    • Tên hóa học: Sodium Dehydroacetate
    • Chỉ số quốc tế: E266
    • Mô tả: Sodium Dehydroacetate là dạng bột hoặc tinh thể màu trắng hoặc trắng  ngà, không mùi.
    • Công thức hóa học:  C8H7NaO4 (C8H7NaO4.H2O)
    • Cấu tạo phân tử:

    • Lĩnh vực: Phụ gia bảo quản thực phẩm
    • Khối lượng phân tử: C8H7NaO4 : 190.13
                                       C8H7NaO4.H2O: 208.15
    • Độ tinh khiết: 99,0
    • Độ hòa tan  (25 độ C,g/100g ): Trong  propanediol: 48;  nước:  33; Glycerin: 15; ethanol : 1; acetone:  0,2.
    • Tính ổn định: Nó kháng nhiệt và kháng ánh sáng tốt, phơi ngoài nắng không phai màu, không  bị phân hủy và bay hơi với hơi nước trong quá trình chế biến  thực phẩm. Dung dịch của Sodium Dehydroacetate ổn định ở 1200C trong 2 giờ trong ở môi trường trung tính hoặc kiềm nhẹ.

CÔNG TY LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Ngọc Anh: 0938 365 161

Email: sale1@luankha.com

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!

Các từ khóa liên quan đến chất bảo quản

  • Nhóm chất bảo quản
  • Cách sử dụng chất bảo quản thực phẩm
  • Chất bảo quản thực phẩm tự nhiên
  • Các chất bảo quản thực phẩm được phép sử dụng
  • Chất bảo quản chống nấm mốc
  • Chất bảo quản 202
  • Chất bảo quản thực phẩm từ thiên nhiên
  • Chất bảo quản thực phẩm la gi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button