Phụ gia Nasa R102 Plus – Cách bảo quản bún tươi an toàn, hiệu quả

Bún là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có thể dùng để thực hiện vô vàn món ngon khác nhau như bún bò, bún mọc, bún thái,… Với quy mô sản xuất lớn, việc bảo quản bún được lâu, an toàn lại tiết kiệm được chi phí sản xuất là một trong những bài toán cho nhiều cơ sở. Cùng tìm hiểu lý do tại sao phụ gia Nasa R102 plus lại là cách bảo quản bún tươi vô cùng hiệu quả nhé!

Nguyên nhân làm bún bị chua, đổ nhớt, khó bảo quản bún

Thời xưa với nhu cầu sử dụng ít, ông cha ta làm bún hoàn toàn bằng thủ công. Làm đến đâu là bán hết đến đó. Yêu cầu về mỹ quan không cao do vậy người làm nghề không cần dùng đến các chất phụ gia cho bún tươi. Ngày nay, với nhu cầu tiêu dùng lớn, yêu cầu mỹ quan đẹp. Cùng với sự canh tranh mạnh mẽ giữa các cơ sở sản xuất. Một yêu cầu bức thiết được đặt ra là các cơ sở phải sản xuất với số lượng lớn, mỹ quan đẹp, giá cả cạnh tranh. Vì vậy, việc chống chua, bảo quản bún để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm là điều cần thiết đối với các cơ sở sản xuất.

Making Fermented Rice Flour Noodles (การทำเส้นขนมจีน ; sen khanohm ...

Trong quá trình sản xuất bún, có hai nguyên nhân khiến bún bị chua. Thứ nhất là thời gian chờ trong khâu vận chuyển bột lên bồn trung gian. Thứ hai là thời gian ép nước chua bằng ép thủy lực. Có thể thay đổi công nghệ ép nước chua từ ép thủy lực thành ép ly tâm. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hơn về mặt vệ sinh cho cơ sở sản xuất bún tươi.

Lý do sử dụng phụ gia là cách bảo quản bún tươi tốt nhất

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng về chi phí để đầu tư trang thiết bị ngay từ ban đầu. Do vậy, sử dụng phụ gian bảo quản bún để gia tăng thời gian bảo quản, chống lại sự chua, nhớt là một lựa chọn hoàn hảo cho sản xuất bún tươi.

Homemade Rice Flour Laksa Noodles - Lisa's Lemony Kitchen

Một số dòng bảo quản trên thị trường

– Chất bảo quản Sodium BenZoate Kalama

– Chất bảo quản Sodium BenZoate Hà Lan

– Chất bảo quản Sodium BenZoate Estonia

– Chất bảo quản Sodium BenZoate Trung Quốc

Bún bị chua, đổ nhớt là những hiện tượng thường gặp phải khi bảo quản bún. Những năm về trước, nhà sản xuất thường sử dụng Benzoate (hay còn gọi là mốc Mỹ) để hạn chế tình trạng này. Phụ gia này có tác dụng tương đối, tuy nhiên hàm lượng sử dụng khá cao và có hại cho người dùng nếu bị tích tụ trong thời gian dài.

Vì vậy, dòng sản phẩm bảo quản thay thế cho Benzoate, an toàn và không gây hại cho sức khỏe đang là xu hướng hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu vô cùng cần thiết đó, công ty chúng tôi đã cho ra đời dòng bảo quản Nasa R102 Plus.

Phụ gia Nasa R102 Plus – Cách bảo quản bún tươi an toàn, hiệu quả

Thành phần sản phẩm

 • 100% thành phần của sản phẩm chứa hợp chất hữu cơ
 • Những hợp chất này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn Lactic, nguyên nhân gây ra vị chua cho bún.
 • An toàn cho người tiêu dùng, không giới hạn hàm lượng sử dụng

Công dụng của chất bảo quản Nasa R102 Plus

Sản phẩm của công ty TNHH Lime Việt Nam có tác dụng:

 • Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
 • Chống sự chua, ôi thiu cho bún.
 • Ngoài chức năng là bảo quản, sản phẩm còn hỗ trợ giữ màu cho mì tươi, mì vắt.

Quá trình ngâm gạo cùng nước và một chút muối trong bồn kín tạo thành sự lên men lactic, giúp kéo dài và tăng độ dai cho sợi bún. Thời gian ngâm gạo quá lâu cộng với quá trình ép nước chua thường dẫn đến tình trạng lên men quá mức. Nếu người làm bún không biết điều chỉnh sẽ khiến sợi bún bị chua, dễ đứt đoạn, làm rút ngắn thời gian sử dụng của bún.

Hàm lượng sử dụng

Đối với bún: 0.3-0.5 gram/kg (ít hơn 1/3-1/2 Benzoate)

Sản phẩm Nasa R102 Plus còn có thể sử dụng cho các loại bánh, kẹo khác nhau như: bánh đậu xanh, bánh pía, bánh bông lan,….

Công ty TNHH LIME VN là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các tìm kiếm liên quan đến cách bảo quản bún tươi

 • cách bảo quản bún lá qua đêm
 • bún tươi để tủ lạnh được mấy ngày
 • bún tươi để tủ lạnh được bao lâu
 • cách làm bún không bị chua
 • cách bảo quản bánh phở cuốn qua đêm
 • bảo quản phở cuốn qua đêm
 • bún bỏ tủ lạnh được bao lâu
 • cách bảo quản mì quảng

1 những suy nghĩ trên “Phụ gia Nasa R102 Plus – Cách bảo quản bún tươi an toàn, hiệu quả

 1. Đơn nói:

  Cho xin hỏi chất bảo hiệu NASA R102 plus Có phép sử dụng thuộc danh mục hoạt động theo thông tư số 24/2019 của bộ y tế không, bởi tôi đang sử dụng thử để bảo quản bún tươi nhưng bị phạt, và sử dụng Có sức khỏe cho khách hàng không, qua dùng thử thấy co hiệu quả bún để được lâu không bị thiu, đổ nhớt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *