Chống mốc cho bánh mì sandwich – Calcium Propionate (E282) – Profina CP

Calcium Propionate (E282) – Profina CP là một hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm, được biết đến như một chất bảo quản an toàn trong danh sách phụ gia thực phẩm được Bộ y tế cho phép sử dụng. Chất bảo quản Chống mốc cho bánh mì sandwich giúp kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách can thiệp vào sự phát triển và sinh sản của các vi sinh vật gây hỏng thực phẩm.

Chống mốc cho bánh mì sandwich – Calcium Propionate (E282) – Profina CP là gì?

Calcium propionate (hay Canxi propionate) là một hợp chất hữu cơ tự nhiên được hình thành do phản ứng giữa canxi hydroxit và axit propionic.

Hợp chất này thường được sử dụng làm Phụ Gia Thực Phẩm (mã phụ gia là E282) có công dụng bảo quản các sản phẩm thực phẩm khác nhau, bao gồm:

  • Thực phẩm nướng: bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng,…
  • Các sản phẩm từ sữa: phô mai, sữa bột, váng sữa, sữa chua,…
  • Đồ uống: nước ngọt, nước trái cây…
  • Đồ uống có cồn: bia, đồ uống mạch nha, rượu vang, rượu táo,…
  • Sản phẩm chế biến từ thịt: xúc xích, giăm bông, thịt hộp,…

Calcium propionate kéo dài thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm khác nhau bằng cách can thiệp và ức chế sự tăng trưởng và sinh sản của nấm mốc và các vi sinh vật khác. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp bánh nướng vì quá trình nướng bánh là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc.

Calcium propionate đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO phê duyệt để đưa sử dụng.

Ứng dụng của Calcium Propionate (E282) – Profina CP- Chống mốc cho bánh mì sandwich

Như đã trình bày ở trên, Calcium propionate được sử dụng để ức chế sự phát triển của các vi sinh vật và nấm mốc trong thực phẩm, ngoài ra còn có ứng dụng tương tự trong dược phẩm và thức ăn chăn nuôi.

Bánh mì sandwich

Chống nấm mốc nhờ calcium propionate

Bánh mì tươi

 

Bí quyết để có cách làm bánh mì ngọt mềm ngon tuyệt hảo - Nauzi.com | Receita | Ẩm thực, Bánh mì, Thức ănVỏ bánh HambugerCách làm bánh hamburger ngon đầy đủ dinh dưỡng - YummyDay

Quy cách, xuất xứ, Hàm lượng sử dụng

  • Tuỳ theo mục đích và đối tượng sử dụng mà có hàm lượng sử dụng phù hợp. Đối với các công thức chế biến bánh mì tiêu chuẩn, hàm lượng calcium propionate được khuyến nghị là 0,2% – 0,5% so với khối lượng bột mì.
  • Quy cách: 20kg/bao
  • Xuất xứ: Italia

Mua Calcium Propionate (E282) – Profina CP

Nếu bạn đang ở TPHCM và muốn mua Calcium Propionate số lượng lớn để sử dụng, hãy liên hệ Công Ty TNHH LIME VIỆT NAM. Chúng tôi cam kết chất lượng với giá thành phải chăng.

Tìm kiếm có liên quan:
Bánh mì sandwich bị mốc
Cách bảo quản bánh mì sandwich không bị mốc
Hạn sử dụng bánh mì sandwich
Cách xử lý bánh mì bị mốc
Bánh mì sandwich để ngăn mát được bảo lâu
Bảo quản bánh mì sandwich trong tủ đông
Tại sao bánh mì bị mốc
Bảo quản bánh mì trong ngăn đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *