Có nên sử dụng hương liệu cho cà phê rang xay – Lime Việt Nam

Cà phê là một trong những thức uống đòi hỏi rất cao về sự tinh tế và đặc biệt trong hương vị. Tuy nhiên rang xay cà phê truyền thống sản phẩm thường kém hấp dẫn hơn về cả mùi lẫn vị so với rang xay cách hiện đại có sử dụng hương liệu. Vì vậy việc sử dụng hương liệu là hoàn toàn phù hợp cho xu thế hiện tại giúp các nhà sản xuất nhanh chóng bắt kịp thị trường ngày nay.

1. Ưu điểm của việc sử dụng hương liệu cà phê

1.1 Cải thiện đáng kể về hương vị.

Độ mạnh mùi, yếu tố tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm của người sử dụng cà phê. Hương liệu sẽ làm rõ nổi bật hương thơm chủ đạo, che đi những mùi tạp không muốn, mang đến cảm giác tròn trọn vẹn của vi cà phê. Ngoài ra nó còn tăng khả năng lưu hương trong điều kiện bảo quản lâu dài.

1.2 Duy trì sự đồng nhất và ổn định về chất lượng

Sự ổn định và đồng nhất về mặt chất lượng là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của một thương hiệu sản phẩm. Cà phê hạt nguyên liệu thường không đồng nhất. Sự khác biệt này xuất phát từ nhiều yếu tố: vị trí trồng, tuổi cây, độ chín của quả , phương thức chăm sóc thu hoạch và bảo quản. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ đồng đều về chất lượng sản phẩm cà phê rang xay giữa những lần sản xuất. Hương liệu chính là chìa khóa khắc phục điều này, đảm bảo độ đồng nhất về hương vị giữa các mẻ rang, duy trì sự ổn định của sản phẩm.

1.2 Cải thiện hậu vị cho cà phê

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), là mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng cà phê. So sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn và phong phú về vị như: carbon, sô-cô-la, mùi khói, caramel, mùi hoa quả… Hương liệu sẽ che đi những mùi tạp khó chịu, mùi không mong muốn, giúp hậu vị ngon hơn hấp dẫn người thưởng thức.

 

1.3 Có thể dễ dàng điều chỉnh hương vị, bắt kịp xu thế thị trường

Gu thưởng thức cà phê hiện đại không ngừng thay đổi, vì thế việc bắt kịp xu thế thị trường là một điều tất yếu. Tuy nhiên điều chỉnh hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng là một điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi sự nghiên cứu thử nghiệm trong một khoảng thời gian dài. Điều chỉnh tỉ lệ, cập nhật những hương liệu mới là một cách đơn giản rút ngắn thời gian cho công việc này. Mang sản phẩm đến gần với người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất.

1.4 Tạo ra hương vị độc đáo, riêng biệt

Ngoài ra việc phối trộn hương liệu theo một tỉ lệ sáng tạo và phù hợp sẽ tạo ra thành phẩm cà phê rang xay có hương vị độc đáo, riêng biệt không lẫn với các loại cà phê đại trà trên thị trường, nâng tầm giá trị sản phẩm.

1.5 Hương liệu an toàn với sức khỏe người dùng

Hương liệu an toàn với sức khỏe người dùng. Hầu hết hương liệu được phép lưu hành trên thị trường đều đáp ứng những tiêu chuẩn, quy đinh của Bộ Y Tế và hiệp hội hương JECFA. Vì thế để đảm bảo chất lượng sản phẩm người sản xuất nên chọn phụ gia hương liệu có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ đi kèm và lụa chọn nhà cung cấp hương liệu uy tín.

2. Giới thiệu về hương liệu cho cà phê rang xay

  • Tên tiếng anh: Coffee Flavour
  • Trạng thái: dạng lỏng, dạng nhũ hóa.
  • Xuất xứ: Đài Loan, Việt Nam…
  • Điểm đặc trưng nổi bật: hương vị tự nhiên, rất thật, bền mùi, chịu nhiệt tốt.
  • Tông mùi đa dạng: tông mùi cà phê nhân Arabica, Robusta, Moka, Đông Đức, Irish, Cappucino….
  • Ứng dụng: cà phê hòa tan, cà phê rang xay, bánh kẹo hương cà phê…
  • Xem thêm danh mục sản phẩm hương liệu tại đây: DANH MỤC HƯƠNG LIỆU

mùi cà phê

Liên hệ với chúng tôi theo số 028 6266 5458 để đặt hàng hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *