Hương liệu cà phê Moka – Tìm hiểu các đặc điểm của cà phê moka

Với những người yêu thích và có tìm hiểu sơ qua về cà phê thì chắc chắn Moka là một cái tên gợi lên vẻ quý phái và sang trọng. Sở dĩ như vậy là vì cafe Moka được xem là Hoàng Hậu trong vương quốc cà phê. Vậy tại sao Moka lại có tên ưu ái đến như vậy? Có gì đặc biệt trong hương vị của nó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cà phê moka cũng như địa chỉ bánh hương liệu cà phê moka an toàn nha.

CÀ PHÊ MOKA LÀ GÌ, NGUỒN GỐC

Moka là tên gọi của một loại cà phê, thuộc một chi của cà phê Arabica. có nguồn gốc từ những người Pháp di thực vào những năm 30 trước. Được trồng phổ biến ở Đà Lạt, Lâm Đồng và được bác sĩ Pasteur tìm thấy. Cà phê Moka có tên gọi quốc tế là cà phê Mocha xuất xứ từ vùng đất Mocha thuộc Yemen. Hình dáng bên ngoài của hạt Cà phê Moka là khá nhỏ, cứng, màu sắc từ vàng lục đến vàng nhạt.

Hình dạng hạt của cà phê Moka trên thế giới cũng không cố định, từ nhỏ to đến tròn méo khác nhau. Ở Việt Nam cà phê Moka có sản lượng rất thấp, chủ yếu được thu hoạch từ những cây “cỗi” (cây được trồng từ xưa) tập trung ở vùng Lâm Đồng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc điều kiện khí hậu. độ cao và chất lượng đất rất khó để nhân giống và tốn công chăm sóc. Chính vì vậy mà sản lượng rất thấp. kèm thêm chất lượng tuyệt vời khiến cho giá bán của cà phê Moka khá cao so với mặt bằng chung giá bán cà phê ở Việt Nam.

Khu vực trồng được cà phê Moka phải có độ cao từ 1500m trở lên so với mực nước biển cùng điều kiện khi hậu thích hợp mới cho ra được những sản phẩm cà phê Moka ngon và chất lượng nhất. Vì vậy mà Cầu Đất – một nơi thuộc Đà Lạt, Lâm đồng đã cho ra một sản phẩm cà phê rất nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng có tên Moka Cầu Đất.

CAFE MOKA CÓ VỊ GÌ?

Có thể nói rất ít người có thể tự tin nhận ra được mùi vị đặc trưng của cà phê Moka. Nếu cà phê thông thường như Robusta có vị đắng mạnh mẽ và quyến rũ thì cà phê Moka đặc trưng với vị chua rất đặc biệt. Vị chua này là vị chua thanh một cách tự nhiên, không gay gắt cùng hậu vị đắng rất khác biệt.

Thêm vào đó là mùi thơm quyến rũ, sang trọng, khi thưởng thức một ly cà phê Moka nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh nhẹ nhàng, sau đó là chuyển dần sang vị đắng và ngọt ở đầu lưỡi rất đặc biệt. Vị chua này thường bị nhiều người lầm tưởng là cà phê có pha tạp chất, cà phê bẩn không đảm bảo chất lượng. Nhưng với những người đã từng nếm qua và sành sỏi sẽ nhận biết được mùi vị nguyên chất của cà phê Moka.

Đi sâu vào nguồn gốc của Cà phê Moka, đây là giống cà phê thuộc chi của Arabica với các đặc tính khó chăm sóc, trồng trọt, dễ sâu bệnh, đề kháng yếu, cùng năng suất hàng năm rất ít. Hiện nay tại Lâm Đồng, cà phê Moka chỉ được trồng rất ít, trong khi đó phần lớn nông dân đều chuyển qua trồng giống Catimor – một giống Arabica dễ trồng hơn.

Cà phê Moka chính là giống thuần chủng của Arabica, còn cà phê Catimor là sự pha trộn giữa Arabica và Robusta nhằm tạo ra giống cà phê có khả năng chống chịu tốt hơn, khỏe hơn, dễ trồng cũng như cho ra năng suất tốt hơn. Tuy nhiên hương vị thì vẫn không thể so sánh bằng cà phê Moka được.

CÀ PHÊ MOKA GIÁ BAO NHIÊU?

Đối với loại cà phê Moka hiện nay trên thị trường được pha trộn tạp chất, làm giả khá nhiều do giá thành đắt đỏ, giá bán chỉ thua cà phê chồn và rất ít người có thể nhận biết được cà phê Moka nguyên chất. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp giá bán trên thị trường để khách hàng có thể tham khảo.

+ Cà phê Moka Cầu Đất đã rang chưa xay size 16 có giá bán khoảng từ 550 nghìn mỗi kí
+ Cà phê Moka Cầu Đất đã rang chưa xay size 18 có giá bán khoảng từ 650 nghìn mỗi kí
+ Cà phê Moka Cầu Đất đã rang chưa xay loại thượng hạng có giá bán khoảng từ 700 nghìn đến 900 nghìn mỗi kí.

Hiện nay trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp các đơn vị, nhà cung cấp giới thiệu Cà phê Moka Cầu Đất với giá bán rất rẻ chỉ khoảng từ 120 nghìn đến 250 nghìn mỗi kí. Theo chúng tôi với khoảng giá bán này, khách hàng nên hết sức lưu ý vì khả năng cao không đúng Moka hoặc đã được trộn các loại cà phê khác, các loại bột tạp chất khác.

MUA HƯƠNG LIỆU CÀ PHÊ MOKA Ở ĐÂU AN TOÀN, UY TÍN?

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất rang xay cà phê như:

Tìm kiếm có liên quan
Hương liệu tẩm cafe
Đọc hiểu bài hương cà phê
Miêu tả hương vị cà phê
Hương cà phê
Bột, hương cà phê
Phụ gia hương cà phê
Cách tạo mùi thơm cho cà phê
Hương cà phê dạng bột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *