Hương Liệu Chanh – Hương Liệu Thực Phẩm

Ngày nay, cuộc sống phát triển bận rộn, con người ngày càng ưa chuộng sự tiện dụng, đơn giản. Vì vậy, ngay trong  các loại thức uống giải khát cũng ra đời các dòng trà hòa tan, bột trái cây hòa tan,…Hương Liệu Chanh được ứng dụng rộng rãi trong các loại trà chanh hòa tan Nestea, Cool Tea… Ngoài ứng dụng trong các sản phẩm hòa tan, hương chanh tươi còn được áp dụng trong các sản phẩm như bánh kẹo, nước giải khát có gas… Các dòng sản phẩm thực phẩm trên thị trường hiện nay luôn lấy Hương Chanh làm hương liệu cho các loại sản phẩm của mình vị đặc tính cùng gu mùi quen thuộc và phổ biến đối với mỗi người chúng ta.

Tổng Quan Về Hương Liệu Chanh – Hương Liệu Thực Phẩm

Tên sản phẩm: Hương liệu thực phẩm – Hương Liệu Chanh
Tên tiếng anh: Lemon Flavour

  • Trạng thái: dạng bột hoặc dạng lỏng tan tốt trong nước
  • Xuất xứ: Nhật Bản, Đài Loan…
  • Hương Liệu Chanhcó mùi thơm đặc trưng và đậm đà của quả chanh vàng tự nhiên, cấu trúc hương dầy, đầy đặn, mùi thơm lâu.
  • Điểm đặc trưng nổi bật: hương vị tự nhiên, rất thật, chịu nhiệt tốt.
  • Ứng dụng: sản xuất trà hòa tan, trà đóng chai, bánh kẹo hương chanh, các loại kem, thạch rau câu, syrup…
  • Những sản phẩm từ Hương Liệu Chanh đã có mặt trên thị trường: trà chanh Lipton, Cozy, trà chanh C2, nước tăng lực Number1, 7up…
  • Lưu ý khi sử dụng: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.

Ngoài hương liệu chanh, hiện tại CTY TNHH LIME VN, còn chuyên cung cấp các dòng hương liệu khác như: hương trái cây các loại, hương cà phê, hương đậu xanh, hương đậu phọng, hương sữa, hương chocolate…

Hương chanh ứng dụng trong thực phẩm 

Cho đến hiện tại hương chanh là một trong những thành phần hương vị được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Chanh có thể được sử dụng trong hầu hết mọi phong cách nấu ăn, cho dù một công ty thực phẩm đang sử dụng nó để tăng hương vị cho các món ăn ngon của họ hay để cung cấp một sự say mê cho dòng sản phẩm tráng miệng của họ.

Chanh có thể là hương vị chính trong một món ăn, hoặc nó có thể lạc hậu với các hương vị khác như hải sản hoặc sữa. Chanh cũng có thể được sử dụng với các thành phần hương cam quýt hoặc trái cây khác để tạo ra một hỗn hợp chua ngọt của hương vị đáng kinh ngạc. Một số thành phần chanh có sẵn từ Công nghệ sinh học tiên tiến bao gồm Citrus Enhancer Natural, Citronellal Natural và Decanal Natural.

Ứng dụng chanh trong ẩm thực (món mặn) 

Chanh thường được sử dụng trong nhiều phong cách ẩm thực khác nhau, từ các sản phẩm thực phẩm của Mexico và Mỹ và thậm chí vào các công thức nấu ăn theo phong cách hợp nhất châu Á. Trong nhiều trường hợp , chanh thường được sử dụng chủ yếu để dự phòng cho các thành phần khác trong sản phẩm. Nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại nước sốt khác nhau, cũng như trong các thành phần hương vị bột cho các sản phẩm thực phẩm đóng gói. Hương vị chua của chanh là hoàn hảo cho nhiều món ăn cay khác nhau, và thường được sử dụng như một cách để mang lại một chút phức tạp cho một món ăn ngon khác.

Chanh thường được sử dụng trong nước chấm, và là thành phần chính của nhiều loại salad trộn khác nhau và các món ăn  tương tự khác. Một cách sử dụng phổ biến khác của hương vị chanh là trong các loại nước xốt mà mọi người có thể mua để tạo hương vị cho các loại thịt trước khi nướng, nướng hoặc nướng. Cũng giống như trường hợp của các loại món ăn mặn khác, chanh thường được sử dụng để tăng cường hơn là áp đảo các sản phẩm này. Nó thường được sử dụng cùng với các thành phần hương vị khác như thảo mộc, ớt, ớt và thậm chí là mật ong.

Hương chanh trong các sản phẩm thực phẩm

Hương vị chanh nhân tạo có thể được sử dụng cùng với các thành phần khác như hương vị kem hoặc, một lần nữa, mật ong để tạo ra một hương vị tuyệt vời. Ngoài các sản phẩm nướng, chanh cũng thường được sử dụng trong sherbets và soret, kem và gelatos. Một công dụng phổ biến khác của chanh không phải ở bản thân sản phẩm, mà là trong việc phủ sương. Nhiều người mua hơn bao giờ hết đang tìm kiếm các món ngọt có hương vị chanh.

Chanh cũng là một thành phần phổ biến trong nhiều loại mặt hàng bánh kẹo khác nhau, chẳng hạn như kẹo cứng, kẹo dẻo, và thậm chí trong các dạng kẹo khác như bột và xi-rô. Nó cũng đang trở nên ngày càng phổ biến trong các nhà sản xuất bia và rượu khác khi khách hàng tìm mua một loạt các sản phẩm có cồn có hương vị hơn bao giờ hết.

Khi nói đến hương vị chanh, có vô số khả năng. Chanh là một thứ gì đó có hương vị phổ quát, và như vậy có thể là một thành phần chính trong cả các sản phẩm cổ điển cũng như trong các sản phẩm thực phẩm mới.

Các sản phẩm sử dụng hương liệu chanh trên thị trường:

Trà xanh C2:

Trà vị chanh hòa tan Lipton & Cozy: 

 

 

Nước uống tăng lực hương chanh:

 

Các từ khoa liên quan đến hương chanh tươi:

  • Hương chanh mua ở đâu
  • Hương chanh tổng hợp
  • Hương chanh trong sản xuất nước giải khát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *