Hương liệu tẩm cà phê – Hương liệu thực phẩm- Công ty Lime Việt Nam

Cà phê trở thành một sản phẩm rất được ưa chuộng và nó góp phần lớn vào GDP. Với sự ưa chuộng và được sử dụng phổ biến, điều này giúp cho nghành sản xuất cà phê ngày càng tăng trưởng. Chính vì vậy, nhiều loại cà phê với những mùi hương khác nhau để phục vụ cho nhu cầu ngày càng nhiều của người tiêu dùng. Công ty Lime Việt Nam chuyên cung cấp hương liệu tẩm cà phê, với những hương liệu được tuyển chọn từ những nhà cung cấp hương liệu nổi tiếng.

THỊ TRƯỜNG CAFE THẾ GIỚI TRONG 2021 – TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

Tình hình sản xuất

Tình hình chung

Niên vụ 2020 – 2021, sản lượng cà phê thế giới dự kiến đạt 175,5 triệu bao cao hơn 7 triệu bao so với niên vụ trước. Dự báo sản lượng cà phê của Brazil sẽ chiếm phần lớn. Bởi vì vụ cà phê Arabica của quốc gia này bước vào mùa thu hoạch của chu kỳ sản xuất hai năm một lần. Đồng thời, cà phê Robusta có sản lượng kỷ lục.

Thị trường cà phê năm 2021 một số quốc gia khác

Brazil: Sản lượng cà phê Arabica dự tính đạt 47,8 triệu bao tăng 5,8 triệu bao so với niên vụ trước. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi đã hỗ trợ quá trình phát triển và kết trái ở nhiều vùng trồng cà phê. Bên cạnh đó, hầu hết các khu vực sản xuất đang bước vào năm thứ hai trong chu kỳ sản xuất hai năm một lần. Còn cà phê Robusta ước tính đạt mức kỷ lục với 20,1 triệu bao tăng thêm 1,6 triệu bao. Lượng mưa được phân bổ đều ở ba bang chiếm sản lượng lớn là Espirito Santo, Rondonia và Bahia. Cùng với việc cải tiến kỹ thuật và nhân giống vô tính đã thúc đẩy gia tăng sản lượng.

Colombia: Trong điều kiện thuận lợi, sản lượng cà phê Arabica của Colombia ước tính đạt 14,1 triệu bao.

Indonesia: Tại quốc gia này sản lượng cà phê vẫn đạt mức 10,7 triệu bao. Bởi vì, sản lượng Arabica cao hơn đã bù đắp cho Robusta. Kho dự trữ cuối vụ được dự báo sẽ duy trì ở mức 2,4 triệu bao do được hỗ trợ về giá. Trong khi đó, xuất khẩu ước tính giảm còn 6 triệu bao.

Ấn Độ: Thời tiết thuận lợi trong giai đoạn ra hoa và kết trái đã đẩy sản lượng dự kiến của Ấn Độ lên 5,3 triệu bao.

Tiêu thụ

Trong hai tháng đầu của niên vụ 2020 – 2021, tổng lượng cà phê xuất khẩu đạt 20,2 triệu bao cao hơn 6,5% so với cùng kỳ niên vụ trước. Xuất khẩu cà phê nhìn chung đều giảm ngoại trừ xuất khẩu cà phê Arabica của Brazil. Xuất khẩu cà phê của Brazil sang Bắc Mỹ chiếm 22,9% và châu Âu chiếm 51,8% trong tổng lượng xuất khẩu. Do nhu cầu về cà phê tăng mạnh trở lại và các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này đã khắc phục được một số khó khăn về thiếu hụt container chở hàng.

Trong niên vụ 2019 – 2020, nhập khẩu của EU giảm 2,6% xuống 78,32 triệu bao và Mỹ giảm 10% xuống 28,36 triệu bao.

Xuất khẩu cà phê hòa tan của các nước sản xuất giảm 8,2% xuống 1,75 triệu bao. Cà phê rang xay giảm 5,5% xuống 103.800 triệu bao. Xuất khẩu của Brazil tăng là do xuất khẩu cà phê Arabica xanh tăng 11,9% đạt 12,56 triệu bao và cà phê Robusta xanh tăng 1,1% đạt 5,79 triệu bao.

THỊ TRƯỜNG CAFE VIỆT NAM

Sản xuất

Niên vụ 2019 – 2020, sản lượng cà phê Việt Nam đạt 1,8 triệu tấn, giảm 5% so với niên vụ trước. Hiện chúng ta đã thu hoạch được 70% lượng cà phê Robusta của niên vụ 2020 – 2021. Chủ tịch Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam dự đoán trong niên vụ 2020 – 2021 sản lượng cà phê sẽ giảm khoảng 15% do ảnh hưởng của hạn hán và mưa lũ. Mức này cao hơn so với mức dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) là 3,5%.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, mùa vụ năm nay của cà phê Việt Nam bị mất mùa và thu hoạch chậm hơn nên chưa tạo áp lực lên thị trường. Kỹ thuật thu hoạch và phơi sấy đã được chú trọng nhằm thúc đẩy giá cà phê đi lên.

Những năm gần đây, diện tích trồng cà phê giảm do người dân trong xen canh với các loại cây khác. Năm 2020, diện tích cà phê của Việt Nam là 680.000 ha giảm 2% so với năm 2019. Khi giá cà phê xuống thấp, người nông dân có xu hướng chuyển sang trồng cây hồ tiêu. Tuy nhiên, ngành hồ tiêu cũng đang phải hứng chịu cuộc khủng hoảng cung dư thừa khi diện tích gấp 3 lần quy hoạch dẫn đến giá xuống thấp kỷ lục.

Tiêu thụ

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, tháng 12/2020 xuất khẩu cà phê ước tính đạt 85 nghìn tấn với giá trị 170 triệu USD. Con số này đã đưa sản lượng xuất khẩu cà phê cả năm 2020 đạt 1,51 triệu tấn với giá trị 2,66 tỷ USD, giảm 8,8% về lượng và 7,2% về giá trị so với năm 2019.

Xem thêm: Cách phân biệt các loại cà phê

MUA HƯƠNG LIỆU TẨM CÀ PHÊ Ở ĐÂU AN TOÀN, UY TÍN?

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép.

Để cà phê có mùi vị thơm ngon, đặc trưng, tùy công thức kết hợp các hương liệu tẩm cà phê mà các sản phẩm sau cùng sẽ có mùi vị khác nhau. Chúng tôi cung cấp và tư vấn nguyên bộ hương liệu tẩm cà phê theo nhu cầu của khách hàng. Với những tông mùi được tuyển chọn kĩ, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì ai. Dưới đây là một số hương liệu chúng tôi đang cung cấp, để biết thêm và được tư vấn kĩ hơn, vui lòng liên hệ 0933654764 để được hỗ trợ và nhận mẫu thử miễn phí nha.

Tìm kiếm có liên quan
Hương liệu tẩm cafe
Đọc hiểu bài hương cà phê
Miêu tả hương vị cà phê
Hương cà phê
Bột, hương cà phê
Phụ gia hương cà phê
Cách tạo mùi thơm cho cà phê
Hương cà phê dạng bột

CÔNG TY TNHH LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Trang: 0933 654 764

Email: sale3@limefc.com

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X
Chào mừng Bạn Website Luân Kha
Welcome to WPBot