Hương liệu tạo mùi thơm cho cà phê – Công ty Lime Việt Nam

Bạn đã nghe đến công đoạn tẩm cà phê? Tùy vào mục đích mà sẽ có những cách tẩm cà phê khác nhau nhưng đều hướng đến để gia tăng hương vị  cà phê.  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tẩm cà phê thơm ngon và những hương liệu tạo mùi thơm cho cà phê để mỗi ly cà phê là một món quà tinh thần và có giá trị cho sức khỏe.

TẨM CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Để tạo ra được một mẻ rang xay cà phê thành công, hạt cà phê đạt đến hương vị mong muốn thì cần rất nhiều yếu tố như: cà phê nguyên liệu, kỹ thuật rang xay, bảo quản, pha chế,…Và không thể không nhắc đến công đoạn tẩm cà phê.

Tẩm cà phê là một kỹ thuật phổ biến tại Việt Nam. Một số nguyên liệu để sử dụng trong tẩm cà phê như bơ thực vật, rượu, muối, đường,…Mục đích của tẩm cà phê chính là để gia tăng hương vị cà phê thêm phần đậm đà, quyến luyến các vị giác.

Để gia tăng thêm hương vị cho cà phê hay phục vụ pha chế sáng tạo ra những hương vị cà phê mới lạ thì sao tẩm cà phê là một công thức phổ biến hiện nay. Mỗi cơ sở đều có cho mình một cách tẩm cà phê riêng để tạo nên hương vị đặc trưng cho cơ sở đó. Đó còn được gọi là bí quyết “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

CÔNG THỨC TẨM CÀ PHÊ THƠM NGON PHỔ BIẾN

Công thức tẩm điển hình cho cà phê Việt Nam có thể được liệt kê như:

  • Đổ cà phê ra khay để làm nguội chừng 3-4 phút thì bắt đầu sao tẩm hỗn hợp rượu-muối để tạo phản ứng este làm dậy hương thơm, cà phê ngon hơn.
  • Tiếp theo, tẩm nước đường cát trắng “đường đun sôi dậy mùi thơm” để giữ hương thơm lâu hơn.
  • Sau cùng là tẩm bơ thực vật hay các nguyên liệu khác để tạo ra hương thơm đặc trưng sản phẩm.  Ngoài ra, chúng ta còn có thể bổ sung thêm các hương liệu tạo mùi cho cà phê để làm tăng thêm hương vị cho cà phê. Tùy vào từng loại cà phê mà chúng ta có nhiều loại hương có gu mùi khác nhau phục vụ cho nhu cầu của khách hàng

  • Bước quyết định đến chất lượng tiếp theo là quá trình ủ cà phê. Mục đích của thời gian ủ sau khi tẩm là để cà phê thẩm thấu sâu vào bên trong, len lỏi vào cà phê tạo ra chất lượng đồng nhất.

  • Thời gian ủ từ 5 đến 10 tiếng và nhất thiết phải đóng kín không cho không khí vào ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang.
  • Sau cùng là giai đoạn đóng gói. Cần chú ý đến công đoạn này để không khí không lọt vào bên trong. Sử dụng van một chiều là một xu hướng được sử dụng.
  • Cà phê sau khi được tẩm cần sử dụng trong vòng 1 tháng để đạt hương vị và chất lượng tốt nhất. Tùy vào từng nguyên liệu tẩm mà sẽ có cách tẩm cà phê khác nhau. Bên cạnh đó yếu tố kinh nghiệm cũng rất ảnh hưởng đến chất lượng đến quy trình tẩm cà phê.
  • Công thức sao tẩm cà phê là sự kết hợp hòa quyện giữa các tỷ lệ. Các nguyên liệu phải thực sự đúng với tỷ lệ nếu chỉ cần cân do đong đếm sai chệch đi một tỷ lệ sai nào đó thì cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang.

Xem thêm: quy trình rang cà phê thơm ngon

MUA HƯƠNG LIỆU TẠO MÙI THƠM CHO CÀ PHÊ Ở ĐÂU AN TOÀN, UY TÍN?

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất rang xay cà phê như:

Tìm kiếm có liên quan
Hương liệu tẩm cafe
Đọc hiểu bài hương cà phê
Miêu tả hương vị cà phê
Hương cà phê
Bột, hương cà phê
Phụ gia hương cà phê
Cách tạo mùi thơm cho cà phê
Hương cà phê dạng bột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *