Nasa R102 Plus – Bảo quản an toàn cho bún – LIME VN

Bảo quản bún, phở – Hiệu quả – dễ sử dụng. Trong ẩm thực châu Á, bún là loại thực phẩm dạng sợi tròn, mềm, tạo sợi qua khuôn và luộc chín trong nước sôi. Là một nguyên liệu, thành phần chủ yếu để chế biến nhiều món ăn mà tên món ăn thường có chữ bún ở đầu. Như bún cá, bún mọc, bún chả, bún thang, bún qua cầu Vân Nam (Trung Quốc), bún Laksa (Malaysia), bún bò Nam Bộ, bún bò Huế, bún thịt nướng,…Cách bảo quản bún như thế nào để bún không bị đổ nhớt, bị chua là điều mà nhà sản xuất và bất cứ người tiêu dùng nào cũng hướng tới. Cùng Lime Việt Nam tìm hiểu xem cách bảo quản bún an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong sản xuất bún nhé!

Phụ gia thực phẩm bảo quản an toàn cho bún, phở

Để chống chua cho bún, bảo quản bún được lâu hơn mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, người ta thêm phụ gia bảo quản NASA R102 PLUS (thành phần gồm các muối hữu cơ), giúp tăng thời gian bảo quản bún. Chống đổ nhớt, chống thiu, chống chua cho bún.

 

 

Ăn bún phở sẽ dễ gây ung thư nếu bạn còn giữ 3 thói quen sau đây | Phụ Nữ & Gia Đình

Trong quá trình sản xuất bún, có hai nguyên nhân khiến bún bị chua. Thứ nhất là thời gian chờ trong khâu vận chuyển bột lên bồn trung gian. Thứ hai là thời gian ép nước chua bằng ép thủy lực. Có thể thay đổi công nghệ ép nước chua từ ép thủy lực thành ép ly tâm. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hơn về mặt vệ sinh cho cơ sở sản xuất bún tươi.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng về chi phí để đầu tư trang thiết bị ngay từ ban đầu. Do vậy, sử dụng phụ gia để gia tăng thời gian bảo quản, chống lại sự chua, nhớt là một lựa chọn hoàn hảo.

Nasa R102 Plus là dòng bảo quản an toàn, hiệu quả, giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất và gia tăng chất lượng bún tươi thành phẩm cho cơ sở sản xuất bún tươi.

Quy trình sản xuất bún gạo khô đạt chuẩn: https://www.youtube.com/watch?v=ZmkPBmJguak

BẢO QUẢN NASA R102 PLUS

Thành phần sản phẩm

 • 100% thành phần của sản phẩm chứa hợp chất hữu cơ bao gồm: Sodium Acetate, Sodium Propionate, Vit.C,..
 • Những hợp chất này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn Lactic, nguyên nhân gây ra vị chua cho bún.

Công dụng của chất bảo quản Nasa R102 Plus

Sản phẩm của công ty TNHH LIME Việt Nam có tác dụng:

 • Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
 • Chống sự chua, ôi thiu,chống đổ nhớt cho bún, bảo quản bún tươi.
 • Ngoài chức năng là bảo quản, sản phẩm còn hỗ trợ giữ màu cho mì tươi, mì vắt.

Quá trình ngâm gạo cùng nước và một chút muối trong bồn kín tạo thành sự lên men lactic. Giúp kéo dài và tăng độ dai cho sợi bún. Thời gian ngâm gạo quá lâu cộng với quá trình ép nước chua thường dẫn đến tình trạng lên men quá mức. Nếu người làm bún không biết điều chỉnh sẽ khiến sợi bún bị chua, dễ đứt đoạn. Làm rút ngắn thời gian sử dụng của bún.

Benzo P10 – phụ gia chống mốc bún phở

2.1 Thành phần sản phẩm

100% thành phần của sản phẩm chứa hợp chất hữu cơ bao gồm: Muối hữu cơ, Vit.C,..

Những hợp chất này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn Lactic, nguyên nhân gây ra vị chua cho bún.

Bún miến phở - Nới lỏng quy định xuất khẩu sang EU

2.2 Công dụng của Benzo P10

Sản phẩm của công ty TNHH Luân Kha có tác dụng:

 • Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
 • Chống sự chua, ôi thiu cho bún.
 • Ngoài chức năng là bảo quản, sản phẩm còn hỗ trợ giữ màu cho mì tươi, mì vắt.

Quá trình ngâm gạo cùng nước và một chút muối trong bồn kín tạo thành sự lên men lactic, giúp kéo dài và tăng độ dai cho sợi bún. Thời gian ngâm gạo quá lâu cộng với quá trình ép nước chua thường dẫn đến tình trạng lên men quá mức. Nếu người làm bún không biết điều chỉnh sẽ khiến sợi bún bị chua, dễ đứt đoạn, làm rút ngắn thời gian sử dụng của bún.

Mì sợi, mì trứng (mì vắt) được tạo thành từ bột mì và trứng. Trứng vừa đóng vai trò là chất kết dính, vừa là thành phần tạo màu vàng đặc trưng cho sợi mì. Tuy nhiên, sợi mì làm từ trứng tươi thường dễ bị xỉn màu do quá trình oxi-hóa, làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm.

Ở thời điểm trước, các cơ sở mì thường sử dụng nước tro để giữ màu cho mì. Nhưng hiện tại ngoài thị trường rất ít nước tro truyền thống, chủ yếu là nước tro công nghiệp và có nguồn gốc không rõ ràng. Sản phẩm Nasa R102 Plus sẽ giúp khắc phục các nhược điểm trên.

2.3 Hàm lượng sử dụng

Hàm lượng sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu bảo quản của sản phẩm.

Sản phẩm Benzo P10 còn có thể sử dụng cho các loại bánh, kẹo khác nhau như: bánh đậu xanh, bánh pía, bánh bông lan,….

Ngoài tác dụng bảo quản các sản phẩm làm từ bột kể trên, Benzo P10 còn được sử dụng trong các loại thực phẩm chế biến từ thịt, cá: chả lụa, chả bò, chả cá, cá viên, xúc xích, bò viên,…

Một số sản phẩm khác của công ty LIME VN

LIME VIỆT NAM là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát…là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới.

Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

 • Phụ gia cho thịt đông lạnh: Mafixel, Limphos, Enzyme TG,…
 • Phụ gia cho mì bún: bảo quản Nasa R102 Plus, tạo dai bóng bún TF406, hương gạo tự nhiên, tạo khô xốp E471,…
 • Phụ gia cho bánh ngọt, NGK
 • Phụ gia thông dụng trên thị trường với giá cả và chất lượng ổn định: CMC Hà Lan, Potassium Sorbate (C6H7KO2), Sodium Dehydroacetate,…

1 những suy nghĩ trên “Nasa R102 Plus – Bảo quản an toàn cho bún – LIME VN

 1. Pingback: Phụ gia tạo dai bóng cho bún, bánh phở - LK207

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *