PHỤ GIA CHO BÁNH PHỞ

Để làm ra được bánh phở không hề đơn giản, từ nguyên liệu nhỏ nhất mà chúng ta coi là luôn có sẵn như gạo đã phải thật ngon, chất lượng đi cùng với độ dai, dẻo, ngọt bùi. Cùng khám phá những loại phụ gia cho bánh phở luôn tươi ngon, hấp dẫn mà lại đảm bảo an toàn nhé.

bún dai bóng

Bảo quản an toàn thay thế benzoate- phụ gia cho bánh phở

Bánh phở bị chua, đổ nhớt là những hiện tượng thường gặp phải khi bảo quản. Những năm về trước, nhà sản xuất thường sử dụng Benzoate (hay còn gọi là mốc Mỹ) để hạn chế tình trạng này. Phụ gia này có tác dụng tương đối, tuy nhiên hàm lượng sử dụng khá cao và có hại cho người dùng nếu bị tích tụ trong thời gian dài.

Vì vậy, dòng sản phẩm bảo quản thay thế cho Benzoate, an toàn và không gây hại cho sức khỏe đang là xu hướng hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu vô cùng cần thiết đó, công ty chúng tôi đã cho ra đời dòng bảo quản Nasa R102 Plus.

 

Nasa R102 plus là dòng bảo quản cho bánh phở an toàn, hiệu quả, giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất và gia tăng chất lượng bánh phở thành phẩm.

Với thành phần phần chính là các muối hữu cơ, Nasa R102 Plus giúp chống lại sự chua, nhớt trong thời gian bảo quản.

Trong quá trình sản xuất bánh phở, có hai nguyên nhân khiến bánh bị chua. Thứ nhất là thời gian chờ trong khâu vận chuyển bột lên bồn trung gian. Thứ hai là thời gian ép nước chua bằng ép thủy lực. Có thể thay đổi công nghệ ép nước chua từ ép thủy lực thành ép ly tâm. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hơn về mặt vệ sinh cho cơ sở sản xuất bún tươi.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng về chi phí để đầu tư trang thiết bị ngay từ ban đầu. Do vậy, sử dụng phụ gia để gia tăng thời gian bảo quản, chống lại sự chua, nhớt là một lựa chọn hoàn hảo.

Cấu trúc khô xốp- Phụ gia cho bánh phở

Người ta thường sử dụng gạo cũ làm nguyên liệu để bánh phở khô xốp hơn. Nếu sử dụng gạo quá mới, độ nhớt của gạo còn nhiều, dễ dẫn đến hiện tượng bún bị dính, đứt gãy sau quá trình hấp.

Để khắc phục tình trạng trên, cần kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào. Đảm bảo chất lượng của gạo phải đồng đều. Gạo cũ nên lưu kho từ 6 tháng trở lên để thành phần Amylose đạt được hàm lượng cao nhất.

Tuy nhiên, đối với các cơ sở sản xuất bánh phở riêng lẻ, rất khó để đồng nhất về chất lượng gạo. Vì vậy, phụ gia tạo cấu trúc Gusto LK07 giúp bánh phở khô xốp, là một lựa chọn thay thế thích hợp.

Với thành phần chính là Phosphate, Gusto LK07 nhanh chóng liên kết mạng lưới tinh bột của sợi bánh. Giúp chúng trở nên dai ngon hơn. Ngoài ra, việc liên kết còn giúp làm khô ráo bề mặt, hạn chế tình trạng bết dính quá mức đối với gạo mới.

Bữa sáng tươi ngon với phở xào bò – Công thức món ngon

Phụ gia dai, bóng cho bánh phở

Để làm sợi bánh phở được dai bóng, bắt mắt hơn, người ta thường sử dụng E471. Bộ đôi Gusto LK07E471 sẽ giúp bánh phở trở nên dai bóng, khô xốp, tạo sự hấp dẫn cho người ăn.

Cách Tráng Bánh Phở Hủ Tiếu Tại Nhà Ở Mỹ - YouTube

Tẩy trắng an toàn- Phụ gia cho bánh phở

Quy trình sản xuất bánh phở không ổn định rất dễ gây xỉn màu cho sợi phở. Bánh phở đẹp là bánh có màu trắng ngà tự nhiên, không bị ố vàng hoặc đốm.

Sản phẩm giúp tạo trắng cho bánh, tránh tình trạng xỉn màu, giúp hỗ trợ quá trình bảo quản. Hàm lượng sử dụng thấp (0.01-0.1 g/ kg bột ướt); sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm từ bột như bún, phở, bánh tráng…

HƯỚNG DẪN NẤU PHỞ BÒ TÁI NẠM

Hương gạo tự nhiên cho bún

Để tạo sự khác biệt cho sản phẩm bánh phở, cơ sở sản xuất có thể sử dụng thêm hương gạo của công ty.

Hương gạo tạo mùi thơm nhẹ cho bánh phở, giúp tăng giá trị cảm quan và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đây là một cơ hội tốt để khẳng định được sản phẩm của mình trên thị trường đầy cạnh tranh.

 

Trên đây là những phụ gia cho bánh phở cực kỳ an toàn, không gây hại cho người sử dụng. Hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của mọi người.

 • Chất phụ gia cho phở
 • Phụ gia làm mì sợi
 • Phụ gia sử dụng trong bún
 • Phụ gia mì bún phở
 • Phụ gia làm trắng bún
 • Chất tạo bóng cho thực phẩm
 • Chất bảo quản trong bún
 • Phụ gia làm bún phở
 • Quy trình sản xuất bánh phở khô

2 những suy nghĩ trên “PHỤ GIA CHO BÁNH PHỞ

 1. Pingback: Quy trình sản xuất hủ tiếu hiện đại - Phụ gia thực phẩm trong hủ tiếu -

 2. nguyễn thị kim hồng nói:

  Tôi muốn sản xuất ống hút từ bột gạo,bạn có phụ gia nào làm dẻo day của ống hút gạo không bị gảy khi thành phẩm không?.Nếu có vui lòng liên hệ.,0908125504.Tên Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *