MAFIXCEL X300 – Phụ gia chống tươm mỡ xúc xích

Ngày nay có hơn 250 loại xúc xích được bán và nhiều loại khi nghe tên có thể tìm ra thị trấn hay quốc gia mà chúng xuất thân. Vai trò đương thời của xúc xích rất hợp với lối sống hiện đại của ta, xúc xích có thể là món khai vị ăn chơi hay cả là món chính cho bữa ăn nhanh gọn. Cùng tìm hiểu thêm về cách làm và phụ gia chống tươm mỡ xúc xích nhé.

Xem thêm bài viết: Limphos A200 – phụ gia tạo dai giòn bò viên cá viên

Xúc xích bao nhiêu calo? Lượng calo các loại xúc xích khác nhau

Cách làm và phụ gia chống tươm mỡ xúc xích

Cách làm xúc xích

Chọn lựa nguyên liệu

Chất lượng của sản phẩm xúc xích phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào.

Thịt phải tươi, có chất lượng cao, có tỉ lệ nạc mỡ phù hợp và có khả năng kết dính tốt. Thịt phải sạch và không bị nhiễm khuẩn và vi sinh vật, an toàn để sử dụng.

Việc chọn lựa gia vị nêm nếm và kết hợp với lượng phù hợp cũng quan trọng không kém. Các gia vị phải bổ trợ lẫn nhau để tạo nên một sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng.

Cũng có nhiều nguyên liệu không phải thịt quan trọng cho quá trình làm xúc xích. Chúng làm ổn định hỗn hợp thịt và thêm các tính chất đặc thù và hương vị cho sản phẩm cuối cùng.

Các nguyên liệu dùng cho xúc xích tươi bao gồm nước, muối, chất chống oxy hóa cùng các gia vị truyền thống. Lượng nguyên liệu không phải thịt thì được tính dựa trên tổng khối lượng của hỗn hợp trộn.

Bước này được thực hiện hiệu quả nhờ máy nghiền thịt. Nguyên liệu thịt được nghiền để tạo thành các hạt nhỏ và đều về kích cỡ.

Thịt xay là nguyên liệu chính để làm xúc xích. Tính chất của nguyên liệu thịt cho xúc xích sẽ quyết định loại xúc xích – nhìn chung về vị, kết cấu, hương, hàm lượng protein và chất béo.

Quá trình xay tùy thuộc vào nhà sản xuất và bản chất của sản phẩm. Có sản phẩm xúc xích dùng thịt xay không mịn trong khi có loại dùng thịt xay mịn. Một số nhà sản xuất còn xay cả nạc và mỡ riêng và xay nạc nhuyễn hơn là thịt mỡ.

3 cách làm xúc xích chiên cực ngon cho nàng hậu đậu

Phối trộn thịt và các nguyên liệu

Nhà sản xuất cẩn thận kiểm soát việc phối trộn thịt và các nguyên liệu khác để tạo nên đặc điểm mong muốn cho công thức xúc xích cụ thể. Thịt và các nguyên liệu được cho vào máy xay thịt và xay kĩ để các gia vị được trộn đều với nhau.

Nhồi và nhét nhân vào ruột

Sau khi xay, hỗn hợp có thể được đóng gói theo khối lớn hay ép vào các màng bao trong một quy trình gọi là nhồi (stuffing), vốn được thực hiện bởi máy nhồi xúc xích.

Hấp Chín

Sau khi được định hình qua quá trình nhồi và định lượng bằng các máy cắt công nghiệp, xúc xích với bao gói cẩn thận sẽ trải qua quá trình hấp chín và tiệt trùng. Quy trình này được thực hiện với mục đích: làm chín sản phẩm, phát huy tác dụng của những nguyên liệu hương vị xúc xích Đức xông khói đặc trưng lúc ban đầu, giúp sản phẩm đến tay người dùng có thể sử dụng được ngay để bổ sung calo.

Quy trình làm chín ở nhiệt độ cao này cũng sẽ giúp tiêu diệt những vi sinh vật gây hại lên các thành phần có trong sản phẩm giúp việc lưu trữ, bảo quản sản phẩm được diễn ra lâu hơn; đồng thời với liên kết nén bền chặt, quá trình này cũng giúp kết dính chính thức các nguyên liệu sản phẩm, cải thiện cấu trúc và định hình sản phẩm.

Sau khi hấp chín, cây xúc xích được đem đi tiệt trùng để đảm bảo không còn vi sinh vật nào còn sót lại và làm hại cho sản phẩm mặc dù trước đó đã được làm chín ở nhiệt độ cao.

xúc xích rán - Cơ khí Viễn Đông

Phụ gia làm xúc xích

Tạo dai giòn, kết dính

Tên sản phẩm LIMPHOS 605

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: 1kg/túi hoặc 25kg/bao

Trạng thái: dạng bột màu trắng

Chịu trách nhiệm pp/sx: cty tnhh Lime Việt Nam

Hạn sử dụng: 2 năm

Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

Cẩn trọng mua phải xúc xích bẩn cho con ăn dịp Tết

Hút giữ nước chống tươm mỡ

Tên sản phẩm Mafixcel x300

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: 5kg/túi hoặc 25kg/bao

Trạng thái: dạng bột màu ngà

Chịu trách nhiệm pp/sx: cty tnhh Lime Việt Nam

Hạn sử dụng: 2 năm

Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

CÔNG TY TNHH LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Ngọc Anh: 0938 365 161

Email: sale1@limefc.com

Cám ơn sự đồng hành của quý khách hàng !!!

1 những suy nghĩ trên “MAFIXCEL X300 – Phụ gia chống tươm mỡ xúc xích

  1. Pingback: Ultrabind ss302 - phụ gia tạo màu chống xuống màu nem lạp xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *