StarFresh 9 – Chất làm trắng tinh bột

Bột gạo là một thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, món bánh ngon của ẩm thực Việt Nam. Bột gạo được sử dụng khá rộng rãi từ miền Nam đến miền Bắc. Vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại nguyên liệu này, và Quy trình sản xuất Tinh Bột Gạo Sa Đéc hay gặp phải tình trạng bột bị chua,sẫm màu lý do tại sao. Cùng Công Ty TNHH LIME tìm hiểu nguyên nhân và cách sử dụng phụ gia StarFresh 9 – Chất làm trắng tinh bột hiệu quả như thê nào nhé.

StarFresh 9 – Chất làm trắng tinh bột hay dùng trong sản xuất tinh bột

  • Tên sản phẩm: Starfresh 9 – Phụ Gia Tẩy Trắng
  • Tên gọi khác: Phụ gia tẩy trắng
  • Mô tả ngoại quan: Starfresh Dạng bột pha lê màu trắng tới vàng nhạt.
  • Công dụng / Ứng dụng:– Starfresh sử dụng trong các sản phẩm được sản xuất từ tinh bột như bún, mì, phở, bánh canh,hủ tiếu,..…- Tăng trắng cho sợi bún, mì, phở, hủ tiếu…-  Kéo dài thời gian bảo quản, giữ màu sắc sản phẩm ổn định
  • Quy Cách: 1kg, 25kg – Xuất Xứ: Thái Lan
  • Hàm lượng sử dụng: 0.01- 0.02% Starfresh (0.1- 0.2g/kg sản phẩm)
  • Cách sử dụng: ngâm trực tiếp với sản phẩm trước khi chế biến
  • Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Quy trình sản xuất Tinh Bột Gạo Sa Đéc

Ngâm: Làm hạt gạo mềm dễ xay mịn do nước sẽ ngấm vào hạt gạo (quá trình hydrat hóa) làm mềm hạt gạo, lớp màng của tế bào, giúp quá trình xay gạo và tinh bột được giải phóng được dễ dàng khi xay.
Xay: Quá trình xay sẽ phá vỡ cấu trúc hạt gạo và lớp màng bao tế bào, giúp giải phóng tinh bột chứa trong bột lạp của tế bào hạt gạo. Ngoài ra quá trình xay còn giúp đồng nhất khối hạt hình thành dạng bột cho bột gạo.
Khuấy: Mục đích của quá trình khuấy sẽ giúp các phân tử tinh bột thoát ra hoàn toàn khỏi các túi bột lạp giúp tăng hiệu suất thu hồi tinh bột. Ngoài ra khi khuấy một số tạp chất nhẹ còn lẫn trong gạo sẽ nổi lên và được loại bỏ dễ dàng. Quá trình khuấy còn giúp lipit (chất béo trong gạo) thoát ra và nổi lên và sẽ được loại bỏ.
Lắng gạn: Để tách bột ra khỏi nước có thể dùng 2 cách lọc, lắng gạn hoặc ly tâm.
Chia bột ướt: Sau khi lắng gạn sẽ thu được bột sẽ có dạng bột nhão. Khối bột này sẽ được chia ra trên mâm tre được bọc vải. Khối lượng chia cần đồng đều trên các vĩ nhằm đảm bảo bột khô đều. Lớp vải sẽ giúp việc lấy bột lên dễ dàng khi bột khô.
Phơi: Bột sau khi chia sẽ được phơi hoặc sấy khô đến dưới 15% ẩm. Thời gian phơi khoảng 4 – 6 giờ. Quá trình phơi sẽ hạ độ ẩm của bột gạo xuống dưới mức cần thiết mà vi sinh vật và nấm mốc có thể phát triển làm hư hỏng bột. Sau khi bột khô có thể đóng gói và bảo quản bột hoặc có thể nghiền mịn rồi bao gói.
Tìm kiếm có liên quan:
Star Fresh 9 food additive
Chất tẩy trắng thực phẩm an toàn
Chất tẩy trắng tinh bột và dầu ăn
Chất tẩy trắng bột mì
Chất tẩy trắng đường ăn
Sodium metabisulfite

1 những suy nghĩ trên “StarFresh 9 – Chất làm trắng tinh bột

  1. Pingback: Quy trình sản xuất Tinh Bột Gạo Sa Đéc| Công Ty TNHH Lime Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *