LK-Improver | Tăng độ giòn và trong cho mì sợi

Từ xưa, người ta đã dùng nước tro tàu trong công cuộc nấu nướng và làm bánh của mình. Khi làm mì sợi, người ta dùng nước tro tàu để bột mì mềm, dễ nhào nặn, kéo sợi và tạo hình, đồng thời giúp bột ngả sang màu vàng. Cùng tìm hiểu LK-Improver phụ gia giúp tăng độ giòn và trong cho mì sợi.

|Tìm hiểu thêm về phụ gia tạo dai Ultrabind giúp thay thế hàn the cho mì sợi

Nước tro tàu là gì? LK-Improver phụ gia giúp tăng độ giòn và trong cho mỳ sợi

Nước tro tàu được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên là củi hay gỗ, bằng cách đốt chúng thành tro rồi đem khuấy tro vừa đốt cháy với nước sạch sau đó để cho tro lắng xuống đáy. Công đoạn cuối cùng là gạn lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn và tạp chất. Đó chính là nước tro tàu than củi.

Thành phần nước tro tàu than củi: Trong nước tro tàu than củi có nhiều thành phần chất khoáng, nhiều canxi, kali… và đặc tính kiềm mạnh do kali và thành phần phosphate tồn tại trong hỗn hợp. Những nước tro thu được nếu độ kiềm yếu sẽ cho thêm nước vôi để tăng độ kiềm.

Học cách làm mì tươi đơn giản thơm ngon ngay tại nhà

Ngày nay, nước tro tàu được chế biến thủ công với quy trình chế biến nghiêm ngặt hơn rất nhiều, các tạp chấp và chất gây độc hại đều được loại bỏ hoàn toàn. Nước tro tàu (lye water) còn có tên gọi hóa học là natri hydroxit (NaOH) hay hydroxit kali (KOH), đây được xem là một sản phẩm hóa chất công nghiệp với nhiều dạng khác nhau như hạt, bột, viên, chất lỏng…có tổng sản lượng sản xuất lớn trên thế giới với khoảng 40 triệu tấn một năm.

Nước tro tàu hóa chất là gì? LK-Improver phụ gia giúp tăng độ giòn và trong cho mỳ sợi

Với những phát triển của ngành công nghiệp hóa chất mà nước tro tàu than củi ngày càng mất gốc. Nước tro tàu làm từ hóa chất mỗi ngày một trở nên thông dụng hơn với sự nhanh chóng và tiện lợi được pha chế bằng hóa chất.

Tất cả những loại nước tro tàu hóa chất đều có tính kiềm mạnh, độ kiềm trong loại nước này rất mạnh có thể cải thiện được hương vị và cả cấu trúc bánh. Nước kiềm này được sử dụng trong bánh trung thu với lớp vỏ mềm mại không giòn. Nước tro tàu làm cho vị bánh đậm hơn, giữ được mùi lâu hơn và có được màu sắc bắt mắt. Nước tro tàu được ứng dụng trong làm mì sợi để phá vỡ được cấu trúc gluten của bột, làm bột dễ nhào nặn, mềm mại hơn, dễ kéo sợi tạo hình hơn.

NƯỚC TRO TÀU LÀ GÌ? CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG? CÓ THỂ THAY THẾ BẰNG GÌ ...

Những thành phần tồn tại trong nước tro tàu hóa chất thông thường bao gồm: sodium hydroxid, potassium hydroxid hoặc có thể từ những thành phần carbonate, potassium carbonate hoặc tổng hợp cả hai loại chất này. Nước tro tàu hóa chất còn có loại xuất hiện nước vôi.

LK-Improver phụ gia giúp tăng độ giòn và trong cho mỳ sợi

Bên cạnh dòng Kansui thay thế nước tro tàu cho mỳ sợi ngoài thị trường hiện nay, LK-Improver của công ty chúng tôi đang chứng tỏ vai trò của mình. Sản phẩm chứa thành phần Carbonate ( hay còn gọi là soda) giúp tăng độ kiềm cho mì sợi. Ngoài ra trong thành phần LK-Improver còn chứa phosphate giúp ổn định độ kiềm trong quá trình sản xuất.

Thành phần Phosphat, Carbonate

Công dụng: thay thế nước tro, tăng và ổn định độ kiềm cho sợi mì

Quy cách: 1kg hoặc 25kg/ bao

Cách sử dụng: Hòa chung với 1 nước, sau đó cho vào quá trình trộn, nhồi bột sao cho hỗn hợp phụ gia phân tán đều trong khối bột.

Mô tả ngoại quan: dạng bột đồng nhất màu trắng, dễ dàng hòa tan, phối trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *