Hương cam ngọt – Sweet Orange Flavour – Hương liệu thực phẩm

Công ty TNHH Lime Việt Nam cung cấp hương cam ngọt – hương liệu thực phẩm với tông mùi được tuyển chọn từ những nhà cung cấp hương liệu hàng đầu. Hương liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các loại bánh, kẹo, nước giải khát,…

Liên hệ Công ty TNHH Lime Việt Nam để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí

Hương cam ngọt – Sweet Orange Flavour

  • Trạng thái: lỏng không màu. Tan tốt trong nước, có khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Tên tiếng anh: Sweet Orange Flavor
  • Mùi vị: Tông ruột cam 60%, tông vỏ 40%, tông mùi tép cam tự nhiên hậu ngọt và chua nhẹ.
  • Quy cách: 25Kg
  • Hàm lượng sử dụng: 0.1-0.3%
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C.
  • Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ: Taiwan, Janpan,..

Ứng dụng hương cam ngọt trong sản xuất thực phẩm

Hương cam ngọt được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các loại thực phẩm như: Bánh (bánh bông lan, bánh quế,…), cac loại kẹo , Các loại nước giải khát ( nước cam có gas, nước ép cam, sữa chua uống vị cam,…), các loại thạch cam,…

Quy trình sản xuất nước cam ép

1. Lựa chọn nguyên liệu cam thô.

Để đảm bảo chất lượng nước cam, chúng ta cần chọn những quả cam tươi, chín đều, có hương vị thơm ngon, mọng nước nhưng không bị sâu bệnh.

Để nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm sức lao động, chúng tôi cung cấp máy phân loại hoa quả dạng thanh lăn. Nó áp dụng cho các loại trái cây hình tròn và hình bầu dục. Chúng quay tự do và di chuyển về phía trước trên con lăn thép không gỉ, trong đó công nhân có thể quan sát mọi mặt của quả cam và chọn ra những quả không đủ tiêu chuẩn. Tốc độ quay của thanh lăn có thể điều chỉnh được.

2. Chuyển tải nguyên liệu cam thô.

Để truyền nguyên liệu thô từ thiết bị chế biến này sang thiết bị chế biến khác và thực hiện sản xuất liên tục, cần có thang máy hoặc băng tải chở trái cây. Nó có thể được sử dụng trước máy phân loại trái cây hoặc giữa 2 thiết bị chế biến trái cây bất kỳ. Trên dây đai truyền động có các dao cạo để có thể giữ quả và nâng chúng từ nơi thấp hơn lên nơi cao hơn.

3. Rửa nguyên liệu cam thô.

Để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên cam, chúng ta cần rửa sạch trong nước có pha chất tẩy rửa và rửa sạch bằng vòi xịt hoặc vòi nước. Sau khi làm sạch, bạn có thể chọn cam một lần nữa và loại bỏ những quả bị bệnh, hư hỏng hoặc chưa chín.

Trong sản xuất nước hoa quả quy mô lớn, máy rửa hoa quả thường được sử dụng để nâng cao hiệu quả làm sạch. Máy rửa trái cây kiểu lướt sử dụng máy thổi để làm cho nước chảy xuống. Vì vậy, nước chảy qua bề mặt của cam và rửa sạch bụi bẩn. Sau đó, những quả cam sẽ được nâng lên bằng máy nạo, ở bên dưới có chổi và bình xịt để quét cam một lần nữa.

4. Chiết xuất nước cam ép.

Vỏ của các loại quả có múi chứa tinh dầu, khoai môn héo và tecpen có mùi vị khó chịu. Và hạt giống và hạt có chứa flavonoid như naringin và limonin. Sau khi đun nóng, các chất này sẽ hòa tan vào nước cam và khiến cam có vị đắng. Vì những lý do này, phương pháp nghiền và ép không áp dụng cho trái cây có múi. Nước ép của chúng được chiết xuất bằng khuôn thon.

Máy gọt, chiết trái cây được tích hợp chức năng gọt vỏ, bào sợi và cắt lát. Nó sử dụng màn hình hình nón đặc biệt có tốc độ khai thác lớn hơn 2-3% so với cấu trúc turbo truyền thống. Có thể điều chỉnh dao gọt theo hình dạng trái cây để đạt được độ dày vỏ tốt nhất. Tỷ lệ bong tróc có thể lên đến 98% mà không tạo ra quá nhiều chất thải.

5. Lọc nước cam ép.

Nước cam chiết xuất có chứa một số chất rắn lơ lửng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nước ép thành phẩm mà còn khiến chúng dễ bị hỏng. Vì vậy lọc là một quá trình cần thiết. Đối với nước trái cây bị vẩn đục, việc lọc giúp loại bỏ các hạt lơ lửng lớn mà không làm hỏng màu sắc, hương vị và mùi vị của thành phẩm. Đối với nước trái cây trong, chúng cần lọc tinh sau khi lọc thô, loại bỏ tất cả các chất rắn lơ lửng và các hạt keo có thể gây ra kết tủa. Theo nhu cầu sản xuất, chúng tôi chọn lọc áp lực và lọc chân không.

6. Trộn và thêm đường.

Để cải thiện hương vị nước cam ép và đáp ứng sở thích của khách hàng. Chúng ta cần trộn và thêm đường để điều chỉnh tỷ lệ đường và axit. Tỷ lệ đường và axit tốt nhất là từ 13/1 đến 15/1, nếu không sẽ làm mất đi hương vị ban đầu của nước cam.

Có 2 cách để điều chỉnh tỷ lệ đường và axit. Thêm đường cát và axit ăn được hoặc trộn các loại nước trái cây khác nhau. Nước ép trái cây khác nhau về màu sắc, mùi vị, hàm lượng đường và axit. Bằng cách trộn 2 hay nhiều loại nước hoa quả theo tỉ lệ nhất định, ta sẽ có được nước hoa quả với hương vị mới.

7. Khử khí nước cam ép.

Oxy, nitơ và carbon dioxide có trong tế bào quả sẽ hòa tan trong nước cam trong quá trình chế biến hoặc bám vào các hạt quả. Bên cạnh đó, sự tiếp xúc của nước quả và không khí trong quá trình chế biến sẽ làm tăng hàm lượng khí. Oxy sẽ làm hỏng vitamin C. Và phản ứng của chúng với các thành phần khác nhau trong nước trái cây sẽ phá hủy hương vị và màu sắc. Những tác động bất lợi này sẽ được củng cố bằng cách sưởi ấm. Vì vậy, trước khi thanh trùng, chúng ta cần khử khí để loại bỏ lượng oxy dư thừa. Công nghệ khử khí bao gồm phương pháp chân không, phương pháp trao đổi nitơ, phương pháp enzyme và quá trình chống oxy hóa.

8. Đồng nhất hóa nước cam ép.

Đồng nhất hóa là một quá trình bổ sung để làm nước cam đục, thường là đối với những loại được đóng trong chai thủy tinh. Sau khi đi qua thiết bị đồng nhất, các hạt trong nước quả được nghiền nhỏ hơn và thống nhất. Việc đồng nhất hóa thúc đẩy quá trình đùn pectin và làm cho nó trộn đều với nước trái cây. Bằng cách này, chúng ta có thể nhận được nước cốt đục mà không có điều kiện tách lớp hoặc kết tủa.

9. Thanh trùng nước cam.

Việc thanh trùng có thể loại bỏ các sinh vật hư hỏng trong nước cam và thụ động các enzym có thể gây ra các biến đổi hóa học. Nhưng đun nóng có thể làm hỏng chất lượng của nước cam. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tiệt trùng và giảm ảnh hưởng đến chất lượng nước trái cây, chúng ta cần kiểm soát nhiệt độ và thời gian đun. Thông thường, chúng ta nên áp dụng phương pháp khử trùng bằng HTST, 93 ℃ ± 2 ℃ trong 15-30 giây hoặc hơn 120 ℃ trong 3-10 giây.

10. Chiết rót và làm lạnh.

Nước cam đã thanh trùng (nhiệt độ khoảng 85 ℃) được bơm vào giỏ sạc và đổ đầy vào lon. Nước cam nên được giữ trong giỏ sạc ít hơn 2 phút để giảm sự thay đổi hương vị. Sau khi chiết rót và niêm phong, các lon nước cam được đặt úp ngược trong 20 phút để khử trùng nắp bằng nhiệt độ cao của nước cam. Sau đó, làm lạnh lon nước cam bằng cách phun nước lạnh và hạ nhiệt độ xuống dưới 38 ℃. Nhiệt lượng dư thừa có thể giúp làm khô bề mặt bên ngoài và ngăn ngừa gỉ sét.

Các sản phẩm liên quan khác

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất như :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *