Mua Hương làm bánh ở đâu?

Hương làm bánh bao gồm: Bột, trứng, sữa, đường, bơ,…. Những  nguyên liệu quá quen thuộc mà ai cũng biết để tạo ra hầu hết bất kì một loại bánh nào. Nhưng các nguyên liệu để làm bánh không chỉ dừng lại ở đó. Chúng còn rất nhiều loại nguyên liệu để tạo ra chiếc bánh hoàn hảo ngon miệng cho mọi người đấy.

TOP CÁC HƯƠNG LIỆU LÀM BÁNH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 

Hương liệu làm bánh bao gồm: Bột, trứng, sữa, đường, bơ,…. Những  nguyên liệu quá quen thuộc mà ai cũng biết để tạo ra hầu hết bất kì một loại bánh nào. Nhưng các nguyên liệu để làm bánh không chỉ dừng lại ở đó. Chúng còn rất nhiều loại nguyên liệu để tạo ra chiếc bánh hoàn hảo ngon miệng cho mọi người đấy.

Hôm nay hãy cùng https://luankha.com/ đi điểm danh những nguyên liệu cơ bản trong làm bánh cần có nhất để làm ra những chiếc bánh xinh xắn nhé.

hương liệu làm bánh

Hương liệu làm bánh có các loại bột: 

Cứ nhắc đến bánh ngọt đồng nghĩa với việc bạn đang nhắc đến các loại bột làm bánh. Và bột làm bánh thì chia ra khá nhiều loại.

Thậm chí có người còn phải thốt lên là : sao có nhiều loại bột để làm bánh thế, thế này thì sao mà nhớ hết được, nhỡ nhầm lẫn giữa cách dùng của các loại bột thì có ảnh hưởng đến sản phẩm bánh ra lò không,..v.v

Câu trả lời là chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm. Bởi không có lí do gì mà công thức họ lại phải ghi rõ là dùng loại bột này mà không dùng loại bột kia.

Đó là công thức và đặc trưng của chiếc bánh ấy nên việc tuân theo là đương nhiên. Cùng tìm hiểu cái thứ bột mịn mịn trắng trắng tưởng giống nhau mà không phải như thế nhé.

hương liệu làm bánh

Hương liệu làm bánh có trong bột mì. 

 • Bột mỳ đa dụng (all purpose flour). Được sử dụng cho rất nhiều loại bánh như bánh ngọt ga-tô (cake), bánh quy (cookies), bánh mỳ (breads)… Khi mới bắt đầu thì bột mỳ đa dụng là nguyên liệu làm bánh được hầu hết mọi người chọn vì rất tiện dụng.
 • Bột bánh ngọt (cake flour). Hay bột mì mịn, là nguyên liệu làm bánh bạn sẽ dùng nhiều nhất sau này. Nếu không có cake flour, bạn có thể tự chế bột theo công thức này:
  90gr bột mì đa dụng + 20gr bột ngô = 100gr cake flour
 • Bột bánh mỳ ( bread flour ). Là loại bột chuyên để làm bánh mỳ gối, bánh mỳ bagu, đế bánh pizza,… Bởi thành phẩm khi ra lò là bánh có độ dai dai chứ không mềm như bánh ngọt.

hương liệu làm bánh

Hương liệu làm bánh có trong bột gạo

Bột gạo dường như là nguyên liệu làm bánh thân quen hơn, và cũng ít loại hơn bột mì. Bạn có thể thấy bột gạo quen thuộc với chúng ta hơn bởi đâu đó trong các món bánh Việt Nam. Như bánh trôi bánh chay, bánh bột lọc, bánh dẻo, hoặc Mochi của Nhật,…

Chúng ta dùng bột gạo để chế biến chứ tuyệt nhiên và không được thay thế nó bằng bột mỳ. Có 2 loại bột gạo chính là bột gạo tẻ  và bột gạo nếp. Khi mua bột gạo bạn nhớ để ý xem công thức ghi là bột gạo (flour) hay tinh bột (starch) nhé.

hương liệu làm bánh

Hương liệu làm bánh có trong bột nở, muối nở

 • Bột nở/bột nổi (baking powder ) và Muối nở (baking soda). Là các nguyên liệu làm bánh giúp bánh nở xốp. Có thể hiểu bột nở (Baking powder) = Muối nở (Baking soda) + acid + tinh bột.
 • Khi sử dụng các loại bột này, nhất thiết phải rây bột và trộn đều. Sau đó nướng bánh luôn nếu không bánh sẽ bị xẹp đó. Ban có thể thay thế 2 loại bột này cho nhau tuỳ vào từng công thức, nhưng nhớ cân bằng tỉ lệ nhé, kẻo cho quá nhiều bột nở, muối nở sẽ khiến bánh có vị mặn.

hương liệu làm bánh

Hương liệu làm bánh có trong các loại bột khác.

Ngoài bột gạo và bột mì, bạn cũng sẽ sử dụng đến những nguyên liệu làm bánh từ bột khác như bột ngô, bột đậu nành, bột đậu xanh. Một số bột có tác dụng thêm hương vị đặc trưng cho bánh như bột trà xanh, bột cacao, bột socola, bột quế, bột vani.

Chúng ta đã tìm hiểu được những loại bột cơ bản nhất và không thể thiếu trong những nguyên liệu cơ bản trong làm bánh. Những kiến thức ở trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và không còn bị nhầm lẫn khi làm bánh hay đánh đồng chúng làm một khi đọc các công thức làm bánh nhé.

1.Giới thiệu Hương sữa thực phẩm – Milk flavour 61035

 • Tên tiếng anh: Milk Flavour
 • Trạng thái: đặc sánh, tan hoàn toàn trong nước
 • Milk Flavor: được chiết xuất từ những thành phần sữa bò tươi, giữ nguyên mùi thơm tự nhiên..
 • Điểm đặc trưng nổi bật: Có mùi hương đặc trưng của sữa tươi, chịu nhiệt tốt
 • Ứng dụng: bánh bông lan, bánh quy, Kẹo, bánh mỳ tươi, bánh nhài, sữa bò tươi…
 • Những sản phẩm từ hương sữa đục đã có mặt trên thị trường: Bánh bông lan (Solite, Kinh đô,Orion..)
 • Bao bì: 1kg, 5kg, 25kg.
 • Hàm Lượng: 0,1 – 0,3%

2. TỔNG QUAN HƯƠNG SẦU RIÊNG DẠNG BỘT – CÔNG TY LIME VIỆT NAM

 • Hương Sầu Riêng dạng bột (Durian Flavor Powder) được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên của trái sầu riêng, cấu trúc hương dầy, tròn vị giữ được hương vị thơm, đặc trưng của sầu riêng.
 • Điểm đặc trưng nổi bật của bột hương sầu riêng: hương sầu riêng đặc trưng rất tự nhiên, chịu nhiệt tốt.
 • Ứng dụng bột hương sầu riêng: các loại bánh, kẹo, trái cây sấy, kem, cà phê,…
 • Bao bì: 25kg
 • Hàm Lượng: 0,1 – 0,3%
 • Những sản phẩm từ bột hương sầu riêng đã có mặt trên thị trường: keo sầu riêng My Cherry, kèo dừa sầu riêng Thăng Long, bánh pía Tân Huệ Viên, Tân Hưng Lợi, bánh sầu riêng Oshi, Kem sầu riêng Vinamilk, Merino, cà phê sầu riêng Coffee Tree, Rock Coffee,…
hương liệu làm bánh

3. Hương liệu làm bánh – Hương cam

Hương liệu làm bánh thứ ba chúng tôi giới thiệu tới bạn vô cùng quen thuộc. Một chút nhẹ nhàng, thư giãn của quả cam giúp bạn hóa giải những căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Bánh hương cam rất dễ “lấy lòng” những bạn trẻ vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mại thanh mát của bị trái cây, vô cùng thích hợp cho một buổi chiều mùa hè sôi động.

4. Hương liệu làm bánh – Hương trà xanh 

Hương trà xanh hay còn gọi là matcha, được xem là phần tinh túy tạo nên hương vị cho bánh ngọt trà xanh. Trà xanh thường để lại hương vị hơi đăng đắng của ban đầu, ngọt thanh tinh tế nơi đầu lưỡi làm giảm bớt đi sự béo ngậy của sữa tươi, dậy nên cảm giác thanh tĩnh rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

Tổng quan về những loại Hương liệu làm bánh kem, bơ 

Bánh kem bao gồm 2 phần chính: phần cốt bánh và phần kem trang trí. Do vậy ngoài những loại bột được nhắc đến ở trên bạn cũng nên lưu ý đến những nguyên liệu như kem, bơ khi làm bánh.

1. Hương liệu làm bánh – Các loại bơ trong làm bánh

Bạn sẽ thấy rất choáng ngợp khi nhắc đến bơ, bởi có quá nhiều loại bơ trên thị trường và bạn sẽ không biết phải chọn loại bơ nào để làm bánh cả. Do vậy để có thể làm đúng công thức các loại bánh bạn nên chọn loại bơ nhạt (unsalted butter).

 • Bơ nhạt: là loại nguyên liệu làm bánh xuất hiện trong rất nhiều công thức làm bánh. Ngoài ra còn dùng để trang trí cho những công đoạn đánh bông và bắt kem. Bơ nhạt phải được bảo quản lạnh, do đó khi sử dụng bạn nên dùng dao đã được hơ nóng để cắt bơ dễ dàng hơn, đồng thời không để cho bơ bị lẫn những loại bơ khác hoặc bị lẫn những tạp chất khác nhé. Bơ nhạt cũng được sử dụng để quét lên khuôn bánh để làm chất chống dính.
 • Bơ mặn: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng loại bơ mặn để làm bánh, tuy nhiên chỉ nên dùng với những công thức làm bánh có lượng muối. Nếu bạn sử dụng bơ mặn để làm các loại bánh không cần muối sẽ làm bánh có vị mặn. Bơ mặn không nên dùng để làm chất chống dính cho khuôn bánh bởi bánh sẽ bị hỏng.

hương liệu làm bánh

2. Hương liệu làm bánh – Các loại kem: Whipping cream, topping cream

Kem làm bánh và trang trí bánh có nhiều loại, tuy nhiên nếu mới bắt đầu học nghề làm bánh bạn chỉ cần lưu ý đến hai loại kem cơ bản nhất là whipping cream và topping cream.

 • Whipping cream: là loại nguyên liệu kem sử dụng để làm bánh và trang trí bánh có độ béo khá cao, bạn có thể hiểu kem whipping có trạng thái lỏng, khi được đánh bông sẽ có được loại kem để trang trí mặt bánh các loại bánh ngọt. Whipping cream bạn có thể sử dụng để làm kem, caramen, hoặc làm pudding tráng miệng đều được. Tuy nhiên khi sử dụng whipping bạn nên cho thêm một chút đường, whipping cream bị chảy nhanh hơn topping.
 • Topping cream: Loại kem này có chất béo ít hơn và có sẵn lượng đường trong kem, dùng trong trang trí bánh và ít bị chảy hơn so với whipping cream. Loại kem này cũng được sử dụng đánh bông tương tự whipping, tuy nhiên bạn có thể dùng chúng làm các công thức đồ uống đá xay phủ topping, trang trí thêm siro hay caramen cực kì hấp dẫn.

Với thông tin hai loại kem này bạn có thể bắt tay vào thử nghiệm đánh bông kem và sử dụng để trang trí cho chiếc bánh kem rồi đó.

Hương liệu làm bánh – Những nguyên liệu cơ bản khác

Có thể những thành phần nguyên liệu cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những hương vị thơm ngon hơn cho chiếc bánh kem. Tùy theo công thức làm bánh kem mà bạn có thể linh hoạt sử dụng chúng nhé.

1. Những nguyên liệu khô

Muối: Muối là nguyên liệu rất phổ biến, tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp bạn cần sử dụng đến nguyên liệu này. Do đó hãy để sẵn một lọ muối biển tinh để làm bánh nhé.

Các loại đường

 • Đường trắng: Khi cần sử dụng để đánh bông mượt những nguyên liệu như trứng, bơ, kem… bạn nên sử dụng đường tinh luyện để làm sẽ rất hiệu quả.
 • Đường bột ( icing sugar): Loại đường bột siêu mịn này được sử dụng để đánh bông kem tươi hay lòng trắng trứng, chỉ vần một lượng nhỏ thành phần bột ngô có trong loại đường này là đủ để hỗn hợp của bạn bông nhẹ và mềm mượt rồi.
 • Đường nâu : Đường nâu có độ đậm nhạt không rõ rệt trong các công thức làm bánh, tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị một chút đường này để dùng khi cần thiết nhé.
 • Đường thô: Loại đường này thường được dùng để rắc lên mặt bánh quy, bánh mì ngọt trước khi thực hiện nướng bánh để bánh có màu đẹp và vị đậm hơn.
 • Chocolate: Bánh kem cũng rất chuộng sử dụng chocolate, bạn có thể dùng chocolate để làm lớp trang trí bề mặt bánh láng mịn hấp dẫn, hoặc có thể dùng để trang trí bằng chocolate tạo hình, viết chữ lên bánh…

2. Những nguyên liệu chất lỏng cơ bản

 • Tinh chất vani : Tinh chất vani có rất nhiều trong công thức làm các loại bánh, bởi hương vani hóa chất không thể nào so sánh được với độ an toàn và mùi thơm của loại tinh chất này. Ngoài ta bạn cũng có thể sử dụng quả vani với những hạt nhỏ li ti để có được vị thơm đậm đà, thích hợp để trộn với hỗn hợp kem, sữa…
 • Syrup (siro): Dùng syrup cho việc trang trí và tăng thêm hương vị cho các loại bánh. Syrup có độ ngọt cao, do đó bạn không nên sử dụng quá nhiều syrup khi làm bánh.
 • Kem phô mai: Dùng để phủ lên mặt bánh rất hấp dẫn, với những người thích phô mai thì quyết định này thật chính xác.

Bạn đang tìm kiếm Hương liệu làm bánh tự nhiên cao cấp?

Lime Việt Nam là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Hương tự nhiên
 • Hương mặn
 • Hương ngọt
 • Chiết xuất tự nhiên
 • Nước ép trái cây cô đặc
 • Bột tự nhiên

hương liệu làm bánh

GIỚI THIỆU CÔNG TY PHỤ GIA THỰC PHẨM LIME VIỆT NAM

Lime Việt Nam là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ khát vọng thịnh vượng, niềm đam mê kinh doanh và định hướng khách hàng làm trọng tâm, Lime Việt Nam luôn tiên phong trong việc tìm kiếm, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như chia sẽ thông tin các công nghệ tiên tiến, thông qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với phương châm “Phát triển của chúng tôi đồng hành cùng với thành công của Khách hàng”, Lime Việt Nam khẳng định mình là một trong những thương hiệu dẫn đầu về phụ gia, hương liệu thực phẩm đáng tin cậy đến các doanh nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin về Nguyên liệu này. Nếu có bất kì thắc mắc nào về thì bạn đừng ngại ngần liên hệ với Lime Việt Nam để được giải đáp một cách tận tình.

CÔNG TY TNHH LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: www. luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Phụng: 0909 935 427

Email: sale4@limefc.com

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng.

Tìm kiếm có liên quan:

 • Tinh mùi làm bánh
 • Nguyên liệu làm bánh TPHCM
 • Hương liệu làm bánh
 • Bột làm bánh
 • Dụng cụ làm bánh
 • Tân Nhất Hương Quận 3
 • Nguyên liệu làm bánh Gò Vấp
 • Cung cấp sỉ nguyên liệu làm bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X
Chào mừng Bạn Website Luân Kha
Welcome to WPBot