Hương tăng lực Redbull – Energy Flavour – Hương liệu thực phẩm

Công ty TNHH Lime Việt Nam chuyên cung cấp Hương tăng lực Redbull dùng trong sản xuất các loại nước giải khát tăng lực, kem, kẹo,… Với tông mùi được tuyển chọn từ những nhà cung cấp hương liệu nổi tiếng, đem lại mùi thơm tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt.

Hương Tăng lực Redbull – Energy Flavour

  • Trạng thái: lỏng không màu. Tan tốt trong nước, có khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Tên tiếng anh: Energy Flavour
  • Mùi vị: Tông mùi hương tăng lực Redbull đặc trưng
  • Quy cách: 25Kg
  • Hàm lượng sử dụng: 0.1-0.3%
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C, tránh côn trùng.
  • Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương, giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ: Taiwan, Janpan,..
  • Liều lượng: Tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể
  • Ứng dụng hương tăng lực Redbull trong sản xuất thực phẩm. Hương được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm nước giải khát có gas, nước tăng lực, kẹo, kem,…

Liên hệ ngay để được nhận mẫu thử miễn phí

Công nghệ sản xuất nước giải khát có gas

1. Các thành phần chính của nước uống có gas:

Carbon dioxide ( CO2)

♦ Carbon dioxide ( CO2) có tác dụng tạo các bọt sủi lấp lánh và có vai trò như một loại chất bảo quản nhẹ.

♦ Carbon dioxide là chất khí duy nhất thích hợp sản xuất ra nước uống có gas vì nó trơ, không gây độc hại, dễ hóa lỏng và tương đối rẻ tiền.

Đường

♦ Thành phần chính thứ hai của nước uống có gas là đường nó chiếm 7-12%, dùng dạng khô hoặc lỏng.

♦ Đường là nguyên liệu tạo vị ngọt và tăng cường cảm giác kích thích người tiêu dùng. Nó cũng giúp cân bằng hương vị và axit.

♦ Hương vị tổng thể của nước giải khát có gas phụ thuộc vào sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và nồng độ pH.

♦ Axit sẽ làm tăng độ sắc nét hương vị nền và giải khát bằng cách kích thích tuyến nước bọt làm việc. Axit cũng làm giảm độ pH và bảo quản thức uống.

Chất phụ gia

♦ Ngoài ra, nước ngọt còn chứa các chất phụ gia để tăng cường hương vị, tạo cảm giác ngon miệng.

♦ Để ngăn vi sinh vật phát triển và chống hư hỏng, oxy hóa, các chất bảo quản được thêm vào nước ngọt.

2. Khí gas trong nước giải khát là chất gì?

♦ Nước giải khát có gas chứa khí CO2 có tên hóa học Carbon dioxide.

♦ CO2 là chất khí tồn tại ở 3 dạng khí, lỏng và dạng rắn.

♦ Chúng có mặt trong tự nhiên và là sản phẩm từ quá trình hô hấp con người, động vật.

♦ Loại khí này được biết đến với nhiều công dụng khác nhau như chữa cháy, làm lạnh nhanh chóng, hỗ trợ công nghệ hàn xì… Nhưng phổ biến nhất vẫn là ứng dụng khí CO2 trong công nghiệp thực phẩm cụ thể là khí gas trong nước giải khát.

♦ Khí CO2 được điều chế bằng cách lên men rượu bia là chủ yếu, ngoài ra còn thu được khi sản xuất các hóa chất, khói từ nhà máy hoặc đốt than.

♦ Trong nước uống có gas, CO2 có vai trò là chất bảo quản nhẹ, đồng thời là chất tạo bọt.

3. Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát có gas

Công nghệ sản xuất nước giải khát có gas hay quy trình sản xuất nước ngọt có gas của các hãng hầu như là giống nhau.

Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát

Các bước trong quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát có gas như sau:

3. 1. Chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên là nước

Nguồn nước sử dụng chủ yếu là nước giếng được xử lý qua hệ thống của công ty. Thông qua xử lý tình đến xử lý tia cực tím rồi qua hệ thống tách RO để cho ra nước tinh khiết.

3. 2. Gia nhiệt nấu

Nguyên liệu của bước này được chuẩn bị gồm: đường và nước.

Mục đích chính của công đoạn này trong quy trình sản xuất nước giải khát có gas là nấu đường thành syrup trộn cùng hương liệu và phụ gia theo công thức.

3. 3. Phối trộn hương liệu, màu và acid điều vị

Hòa tan các cấu tử hương liệu, màu và acid điều vị vào chung dung dịch. Tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm nước uống có gas.

3. 4. Lọc

Syrup sẽ được tháo ra khỏi nồi nấu và đi qua màng lọc để loại bỏ tạp chất trong quá trình thực hiện và khi vận hành máy. Loại bỏ các tạp chất vật lý có thể xuất hiện trong nguyên liệu đường và nước.

3. 5. Bão hòa CO2

Bão hòa CO2 là quá trình nạp khí CO2 thực phẩm hay nói cách khác khí Co2 tinh khiết cao dùng trong thực phẩm vào trong nước giải khát có gas đến một giá trị nồng độ nhất định theo yêu cầu công nghệ.

Khí CO2 được dùng nhiều trong nước ngọt có gas

Trong công đoạn này của quy trình sản xuất nước ngọt có gas, sử dụng CO2 tinh khiết dạng lỏng thực phẩm được cung cấp từ những nhà máy sản xuất bia, cồn.

Bão hòa CO2 giúp cho tăng hiệu quả tiêu hóa đồng thời chống vi sinh vật bảo quản sản phẩm lâu hơn. Góp phần tạo hương vị đặc trưng mặc dù bản thân khí CO2 không có vị nhưng khi được hòa tan trong nước nó sẽ tạo ra một lượng nhỏ acid. Kết hợp cùng với vị chua của acid hương liệu sẽ tạo nên vị chua cho dung dịch nước giải khát có gas.

3. 6. Chiết rót – ghép nắp

Chiết dung dịch đã pha ở trên vào các lon hay chai, rồi ghép nắp hay ghép mí để bảo quản cho sản phẩm. Tạo giá trị cảm quan cho người sử dụng và thuận lợi hơn khi phân phối, vận chuyển sản phẩm.

3. 7. Xử lý nhiệt

Các lon nước uống có gas bán thành phẩm sau khi tạo thành có mức nhiệt độ 1 – 20C nên yêu cầu xử lý nhiệt để nâng lên mức nhiệt độ thuận lợi khi đóng gói, vận chuyển và bảo quản.

3. 8. Hoàn thiện sản phẩm nước uống có gas

Bước này sẽ tăng giá trị cảm quan và thuận tiện khi vận chuyển, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra việc dán nhãn vào chai hay thùng còn nhằm cung cấp thêm thông tin về sản phẩm và quảng bá thương hiệu.

Các sản phẩm liên quan khác

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất như :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *