Phương pháp làm sợi bún dai ngon – Công ty TNHH LIME VN

Từ xưa đến nay để làm ra sợi bún dai ngon không phải dễ đó là một quá trình dài của người thợ. Nhưng thời đại công nghiệp hóa máy móc đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều về việc tăng năng suất để đáp ứng đủ nhu cầu hiện nay, việc công suất tốt cho ra những sợi bún dai ngon hơn. Nhưng nguồn nước và nguyên liệu đầu vào là hai thứ mà các cơ sở rất khó để kiểm soát chi tiết. Vì vậy để hỗ trợ những trường hợp này các cơ sở lớn thường dòng men bún phương pháp làm sợi bún dai ngon hơn.

Phương pháp làm sợi bún dai ngon

✓ Tổng Hợp DEAL ✓ – Cho bún vào miệng пнaι, nếu không thấy điều này tức là bạn đang “пgậм” нóa cнấт độƈ нạι, nhiều hàп the

Người ta thường sử dụng gạo cũ làm nguyên liệu để bún tươi được khô xốp hơn. Nếu sử dụng gạo quá mới, độ nhớt của gạo còn nhiều, dễ dẫn đến hiện tượng bún bị dính, đứt gãy sau quá trình hấp.

Để khắc phục tình trạng trên, cần kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào. Đảm bảo chất lượng của gạo phải đồng đều. Gạo cũ nên lưu kho từ 6 tháng trở lên để thành phần Amylose đạt được hàm lượng cao nhất.

Một trong những bước quan trọng nhất của việc làm ra được sợi bún dai ngon là giai đoạn lên men lactic (ủ bồn trung gian) quá trình lên men sẽ giúp sợi bún dai hơn nhưng lên men quá lâu thì bún sẽ không tránh khỏi mùi chua. Thời gian lên men tối ưu là 6-8h và những cơ sở lớn đã rút ngắn thời gian bằng cách sử dụng TF-406  để hỗ trợ trong quá trình này. Phụ gia tạo cấu trúc TF-406 giúp bún khô xốp và dai bóng hiệu quả, là một lựa chọn thay thế thích hợp.

Hương gạo cho bún

Trong quá trình sản xuất bún, nếu thời gian lên men quá mức thường sẽ khiến bún bị mùi chua. Vì vậy, việc sử dụng hương gạo cho bún có tác dụng:

 • Tạo mùi thơm gạo tự nhiên cho bún
 • Che mùi chua khi bún quá thời gian ép nước chua
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Gia tăng cảm quan
 • Tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường

Sản phẩm hương gạo có hai dạng chính là dạng lỏng và dạng bột.

Bảo quản an toàn cho bún – Nasa R102 Plus

Thành phần sản phẩm

 • 100% thành phần của sản phẩm chứa hợp chất hữu cơ bao gồm: Sodium Acetate, Sodium Propionate, Vit.C,..
 • Những hợp chất này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn Lactic, nguyên nhân gây ra vị chua cho bún.

Công dụng của chất bảo quản Nasa R102 Plus

 • Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
 • Chống sự chua, ôi thiu,chống đổ nhớt cho bún.
 • Ngoài chức năng là bảo quản, sản phẩm còn hỗ trợ giữ màu cho mì tươi, mì vắt.
 • Thay thế hoàn toàn Benzoate cho công dụng bảo quản

Quá trình ngâm gạo cùng nước và một chút muối trong bồn kín tạo thành sự lên men lactic. Giúp kéo dài và tăng độ dai cho sợi bún. Thời gian ngâm gạo quá lâu cộng với quá trình ép nước chua thường dẫn đến tình trạng lên men quá mức. Nếu người làm bún không biết điều chỉnh sẽ khiến sợi bún bị chua, dễ đứt đoạn. Làm rút ngắn thời gian sử dụng của bún.

Hàm lượng sử dụng

Đối với bún: 0.3 – 0.5 gram/kg

Sản phẩm Nasa R102 Plus còn có thể sử dụng cho các loại bánh, kẹo khác nhau như: bánh đậu xanh, bánh pía,

Ngoài tác dụng bảo quản các sản phẩm làm từ bột kể trên. Nasa R102 Plus còn được sử dụng trong các loại thực phẩm chế biến từ thịt, cá: chả bò, chả cá, cá viên, xúc xích, bò viên,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *