LIPRO 282- Chất chống mốc E282 – An toàn, hiệu quả, được phép sử dụng

Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích đó là bánh ngọt. Bởi vì sự tiện lợi, hương vị thơm ngon, với những nguyên liệu dễ kiếm, làm bánh ngọt không hề khó. Nhưng để tạo ra một chiếc bánh mềm, ngon, tươi lâu thì không phải điều đơn giản. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này một loại chất chống mốc e282 dùng cho bánh ngọt an toàn, hiệu quả cao nha.

1. Thông tin Calcium Propionate – Chất chống mốc E282

  • Tên tiếng anh: Calcium Propionate (E282)
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Trạng thái: dạng bột mịn, màu trắng
  • Quy cách: 25kg/ bao, 5kg/túi
  • Hàm lượng sử dụng: 3-5g/ kg sản phẩm
  • Chất bảo quản tự nhiên, an toàn, không bị giới hạn sử dụng (GMP), theo phụ lục 3 Thông tư số 24/2019/TT-BYT
  • Công dụng: bảo quản các loại bánh mì ( bánh mì tươi, bánh mì sandwich,..) , bánh tráng bò pía, ….

 

Calcium Propionate (E282) được dùng trong thực phẩm như là một chất chống mốc. Propionates cũng giống như benzoate,nó ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc. Tuy nhiên, propionate không cần môi trường acid như benzoate.
Sodium propionate cũng là 1 chất chống mốc nhưng người ta thường sử dụng calcium propionate hơn vì 2 lý do: thứ nhất, hàm lượng sodium (Natri) cao không tốt cho người bệnh cao huyết áp; thứ 2, ion calcium giúp enzyme alpha-amylase thủy phân tinh bột bánh mì tốt hơn, làm tăng tốc độ lên men bột bánh mì.

Calcium propionate kéo dài thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm khác nhau bằng cách can thiệp và ức chế sự tăng trưởng và sinh sản của nấm mốc và các vi sinh vật khác. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp bánh nướng vì quá trình nướng bánh là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc.

3 Cách làm bánh mì ngọt SIÊU MỀM ai ăn cũng phải khen

Xem thêm: Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà

3 Các sản phẩm liên quan khác 

Công ty Lime Việt Nam luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được cục an toàn thực phẩm bộ y tế cấp phép. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và phụ gia khác ứng dụng trong sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, thạch,… Tham khảo thêm tại đây:

Tìm kiếm có liên quan
Chất chống mốc trong bánh
Chất chống mốc bánh
Cách bảo quản thực phẩm chống mốc
Chất chống mốc thực phẩm
Chất chống mốc trong bánh trung thu
Chất bảo quản chống nấm mốc
Chất bảo quản bánh mì
Chất bảo quản trong bánh mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *